Dảk dảk bủh bủh lmao là gì? Giải ngố ngay ngôn ngữ gen Z

Gần đây, nhiều bạn trẻ bị trở thành người tối cổ khi xuất hiện trào lưu mới dảk dảk bủh bủh lmao. Có lẽ bạn đã không ít lần bắt gặp nó ở các status, comment trên mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Vậy dảk dảk bủh bủh lmao là gì, hãy cùng giải ngố cùng supperclean.vn về cụm từ của gen Z này nhé!

Nguồn gốc của cụm từ dảk dảk bủh bủh lmao

dảk dảk bủh bủh lmao
Trào lưu dảk dảk bủh bủh lmao bắt nguồn từ đâu?

Đây là cụm từ hot nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ sử dụng. Thực chất những từ xuất hiện do sự vô tình viết sai lỗi chính tả của cộng đồng mạng khi sử dụng chế độ gõ Telex. Trò vui này càng “viral” hơn khi một số người Việt Nam giả dạng người nước ngoài để bình luận, tranh luận trên các mạng xã hội. Từ sự vô tình này, cộng đồng mạng Việt Nam đã sử dụng để tạo ra các meme hài hước, thú vị.

Dảk là gì?

Dảk thực chất là lỗi viết sai chính tả của từ “Dark” trong tiếng anh. Trào lưu dark cũng là một meme được chế ra từ bộ phim “Joker” để làm trò đùa trên khắp các trang mạng xã hội. Dark thường được sử dụng khi nói về các hình ảnh hoặc tình huống hài hước nhưng có phần đen tối.

dảk dảk bủh bủh lmao
Dảk mang nghĩa như từ Dark trong tiếng anh

Trào lưu “dark’ hay “ dảk” đều mang lại tiếng cười thư giãn cho người xem, tuy nhiên bạn phải hiểu được ý nghĩa sâu xa mới cảm nhận được sự hài hước của nó. Vì điều này, một số người sẽ cảm thấy khó chịu, phản cảm về trào lưu này, bạn nên cân nhắc tình cảnh trước khi sử dụng nhé.

Bủh là gì?

Cũng như sự cố viết sai chính tả của dảk meme, “bủh” chính là lỗi gõ sai từ “bruh”. Burh là một từ lóng khá nổi tiếng của cộng đồng mạng trên toàn thế giới. Với nghĩa là Bro được sử dụng như một đại từ xưng hô giữa những người bạn thân, anh em với nhau, nhưng sẽ mang âm hưởng nặng hơn. Tuy nhiên, “bủh” thường được sử dụng để thể hiện thái độ chán nản, cạn lời khi thấy một điều hài hước ngu ngốc nào đó.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về “burh” TẠI ĐÂY

Giải nghĩa Lmao là gì?

Khác với các từ “thuần việt” dảk hay bủh ở trên, Lmao là cụm từ tiếng anh viết tắt của “Laughing My Ass Off”. Cụm từ có thể hiểu nghĩa tương đương như cười ha ha nhưng mang hàm nghĩa cảm xúc hài hước cực mạnh của người dùng. Bạn có thể dịch thô nghĩa của lmao là “cười tụt cả mông”. Đây là cụm từ có nguồn gốc từ cộng đồng người Mỹ da đen, ý nói cười rất lớn, thể hiện tương tự như “cười sảng khoái”, “cười tụt quần” của cộng đồng mạng Việt Nam.

Định nghĩa từ Lmao gây “sốt” giới trẻ được giải thích chi tiết hơn TẠI ĐÂY

Ý nghĩa của cụm từ dảk dảk bủh bủh lmao

Sự kết hợp của cụm từ này cơ bản không có ý nghĩa gì sâu xa. “dảk dảk bủh bủh lmao” thể hiện sự cạn lời hay bó tay của người dùng khi thấy một thứ gì đó thật ngu ngốc, hài hước. Ngoài ra, khi ghép thêm Lmao – Laughing My Ass Off, sự hài hước ngu ngốc tăng hạng đến hề hước, biểu trưng cho việc buồn cười với cảm xúc mạnh.

Trên các comment, status của cư dân mạng, ngoài cụm từ trên, nhiều người còn biến tấu thành “dảk quá pepsi ơi”, “dảk wá” và được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể bắt trend bằng việc lựa chọn các cụm từ hài hước trên để đi bình luận.

Đoạn video hài hước của Dũng ct trở thành trào lưu

Trào lưu dảk dảk bủh bủh lmao càng trở nên “viral” hơn khi Dũng CT – Streamer game nổi tiếng thử phát âm cụm từ này. Ngay lập tức, đoạn video được lan truyền khắp các trang mạng xã hội về sự hài hước cực độ này. Nhiều người sử dụng nó để bình luận trong một số tình huống hề hước gây cười để thể hiện cảm xúc của mình.

Một số hình ảnh meme về Dảk, Bủh, Lmao

dảk dảk bủh bủh lmao
Kính lão dảk thọ
dảk dảk bủh bủh lmao
Gió đưa bủh bủh về trời
dảk dảk bủh bủh meme
Một con zịt sòe ga hai cái cánk
dảk dảk bủh bủh meme
Trào lưu “dảk dảk bủh bủh lmao” gây ám ảnh
Dảk bủk dảk bủk meme
Dảk bủk dảk bủk
Bủảk meme
Bủảk

Bài viết tham khảo: Yep là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của “yep” là gì?

Trên đây là một số thông tin về trào lưu đang hot của giới trẻ “dảk dảk bủh bủh lmao”. Hy vọng những chia sẻ vui của supperclean.vn đã giúp bạn giải ngố thành công và “tái gia nhập” cộng đồng mạng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *