Lmao là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng chúng như thế nào?

Dạo quanh một vòng trên Facebook, Instagram,… chắn hẳn đã không ít lần bạn nhìn thấy các comment “cụt ngủn” như Lmao. Vậy Lmao là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng thuật ngữ này như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi những thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

lmao là gì
Lmao nghĩa là gì?

Lmao là gì? 

Trong thời gian vừa qua, các từ khóa như “Lmao meaning”, “what does Lmao meaning” hay “what is Lmao” xuất hiện với lượt tìm kiếm cao nhất. Vậy rốt cuộc Lmao là j mà lại được nhiều người tìm kiếm đến vậy? 

Thực chất, Lmao là một từ tiếng lóng trong Tiếng Anh, được dân “Mỹ Đen”, nhất là dân đường phố sử dụng thường xuyên vào khoảng những năm 1990. Tuy nhiên hiện nay, Lmao được dùng phổ biến hơn trên mạng, khi chát chít, comment hay trao đổi trực tiếp khi đang chơi game online. 

Lmao là từ viết tắt của cụm từ ‘Laughing My Ass Off”, có nghĩa là “cười rớt mông”, “cười tụt cả mông”. Thuật ngữ này được sử dụng tương đương với các biểu đạt trong Tiếng Việt như: Cười rụng răng, cười phấn khích, cười vỡ bụng, cười rụng rốn, cười sặc cơm, cười hả hê,… 

lmao là gì
Lmao thể hiện điệu cười hả hê, cười phấn khích,…

Lmao rất ngắn gọn, súc tích, lại bao hàm đầy đủ ý nghĩa miêu tả điệu cười, tiếng cười của người đối thoại, cười hả hê và cười một cách mất kiểm soát. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều người thường có xu hướng dùng Lmao để thể hiện cảm xúc thích thú của bản thân khi nhìn thấy một video hay, một câu chuyện mang tính chất giải trí cao.   

Lmao được các bạn trẻ sử dụng trên mạng có nghĩa là gì? 

Với những người Châu Âu, họ sử dụng dụng Lmao với ý nghĩa là cười đau cả bụng, cười nghiêng ngả, cười rụng răng. Một số bài post được đăng trên các mạng xã hội cũng sử dụng thuật ngữ này với ý nghĩa như vậy. 

Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ giới trẻ Việt Nam đang sử dụng Lmao với ý nghĩa khá tiêu cực; khiến nó bị “biến chất”, không giống với ý nghĩa ban đầu và không thể hiện được tính nhân văn trong lời. Họ sử dụng Lmao không để chỉ sự hả hê mà còn bao hàm cả ý khinh bỉ, mỉa mai đến đáng sợ. Vì vậy, tùy thuộc vào từng ngữ cảnh cụ thể mà Lmao được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. 

Ví dụ: Trong câu: “This cat is playing games around the dog. Lmao!” thì trong trường hợp này, Lmao được dùng với ý nghĩa tích cực. Nó thể hiện cảm xúc vui vẻ, buồn cười của người xem khi nhìn thấy con mèo đang bày trò quanh con chó. 

Nhưng nếu bạn đang chơi game hay đang trong trận đấu LOL mà nhận được tin nhắn “Lmao” từ phía đồng đội thì điều đó có nghĩa là đối phương đang cười khinh bỉ vì bạn chơi “quá gà”, quá tệ. 

Trong giao tiếp, bạn cần phải cân nhắc sử dụng Lmao phù hợp và đúng hoàn cảnh. Nếu không, nó có thể gây ảnh hưởng lớn đến cuộc vui và thậm chí có thể xảy ra xô xát, tranh cãi giữa các bên. 

lmao được sử dụng như thế nào
Giới trẻ sử dụng Lmao như thế nào?

Bài viết tham khảo: Đông Lào là gì? Nguồn gốc của “bật mode Đông Lào” trên MXH

Cách sử dụng Lmao 

Lmao thể hiện sự phấn khích và nhấn mạnh sự vui vẻ của người nói. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nó trong giao tiếp trang trọng mà chỉ nên sử dụng trên mạng xã hội hay tin nhắn văn bản. 

Bạn có thể viết Lmao bằng chữ thường hoặc bằng chữ hoa đều được. Viết hoa toàn bộ các từ viết tắt cũng là một cách thể hiện bạn thực sự đang cười. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thể hiện sự phấn khích của bản thân bằng cách thêm một chữ o vào cuối từ viết tắt như Lmaoo và thêm dấu chấm than (!) ở cuối câu. 

Bên cạnh đó, một số người thêm chữ F vào giữa, trở thành LMFAO, có nghĩa là Laughing my fucking ass off. Tuy nhiên, đây là một cách nói khá thô tục và không được khuyến khích sử dụng. 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng Lmao, cần chú ý đến ngữ cảnh của cuộc hội thoại. Bởi Lmao là một từ giải trí thông thường, thú vị nhưng nó cũng có thể trở thành “thứ vũ khí gây sát thương” lớn cho người nhận. Nó là “bàn đạp” khiến cho mâu thuẫn, xung đột xảy ra và làm tan vỡ các mối quan hệ. 

Một số ý nghĩa khác của  Lmao

Bên cạnh ý nghĩa thể hiện tiếng cười hả hê, cười “tụt quần”, Lmao còn được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Ví dụ như: 

 • Xin hãy đưa ra lời đề nghị khác (Let’s make another offer)
 • Hãy để tôi hỏi ý kiến ngày Obama! (Let me ask Obama)
 • Cười đến rụng cả quả táo (Laughing my apples off)
 • Hãy gặp nhau tại văn phòng (Let’s meet at the office)
 • Làm ơn hãy để cho tôi một mình được không? (Leave me alone, ok!)
 • Cười rụng cả mắt cá chân (Laughing my ankles off).
 • Cười rụng cả tay (Laughing my arm off)

Tóm lại, Lmao là một từ viết tắt tiếng Anh nên có thể dịch thành nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể để dịch Lmao đúng nghĩa nhất, tránh trường hợp dịch sai có thể làm mất lòng đối phương. 

ý nghĩa của lmao
Một số ý nghĩa khác của Lmao

Một số từ đồng nghĩa với Lmao

Ngoài Lmao, người ta còn sử dụng nhiều từ ngữ khác mang ý nghĩa tương tự để thể hiện sự thích thú, khoái chí của người nói. Ví dụ như: 

 • LOL (Laughing out loud): Có nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái, cười thành tiếng.
 • LOLZ: Đây là từ viết tắt với số nhiều của LOL.
 • LQTM (Laughing quietly  to myself): Có nghĩa là cười thầm hay cười lặng lẽ với chính bản thân mình.
 • LMHO (Laughing my head off): Có nghĩa là cười phá lên, cười muốn “rụng cả đầu” hay cười khoái chí.
 • ROFL (Rolling on floor laughing): Có nghĩa là cười lăn lộn, cười muốn lăn ra sàn, cười thật hả hê.
 • LSMH (Literally shaking my head): Có nghĩa là cười “rung rinh” cả đầu hay vừa cười vừa lắc đầu,… 

Một số Lmao meme thú vị

lmao meme

lmao meme

lmao meme

Bài viết tham khảo: Ching chong là gì? Nguồn gốc của “ching chong” có từ đâu?

Hy vọng qua bài viết “Lmao là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng chúng như thế nào?” sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị cho bạn đọc. Lmao là thuật ngữ được sử dụng với ý nghĩa vui vẻ, tích cực; tránh sử dụng với nghĩa thô tục hoặc không hợp với ngữ cảnh để trở thành người văn minh hơn trong giao tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *