Est là gì? Bật mí ý nghĩa của từ viết tắt EST. trong cuộc sống

EST là gì? EST có nghĩa là gì? Hãy cùng supperclean.vn tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ viết này trong bài viết dưới đây nhé!

Est là gì
Est là gì

EST là cách viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau. Vì vậy, để hiểu rõ EST nghĩa là gì, chúng ta cần phải đặt chúng trong từng hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là các ý nghĩa phổ biến của EST:

EST trong tiếng Anh là gì?

Chúng ta rất hay gặp đuôi -est khi làm dạng bài tập so sánh trong tiếng Anh. Theo đó, đối với kiểu so sánh nhất, ta phải thêm đuôi -est vào sau tính từ/ trạng từ. Các trường hợp cụ thể gồm có:

+ Thêm đuôi -est vào tính từ có 1 âm tiết trong so sánh nhất. Nếu tính từ tính từ kết thúc bằng 1 phụ âm mà trước nó là một nguyên âm thì cần phải gấp đôi phụ âm cuối rồi mới thêm -est.

Ví dụ: thin → thinnest, big → biggest, soft → softest, cheaper → cheapest, sweet → sweetest,… 

+ Thêm đuôi -est vào tính từ có 2 âm tiết nhưng kết thúc bằng -y khi ở dạng so sánh hơn nhất. Lưu ý, chuyển -y thành -i trước khi thêm -est.

Ví dụ: lucky → luckiest, tidy → tidiest, pretty → prettiest,… 

+ Khi ở dạng so sánh hơn nhất, thông thường các tính từ có 2 âm tiết thường đi kèm với most (ngoại trừ các tính từ có 2 âm tiết kết thúc bằng -y). Tuy nhiên, một số tính từ đặc biệt, có thể dùng cả 2 cách (thêm “most” hoặc thêm -est).

Ví dụ: common → the commonest/most common, quiet → the quietest/most quiet, simple → the simplest/most simple,… 

Cách thêm đuôi -est vào tính từ khi ở dạng so sánh nhất
Cách thêm đuôi -est vào tính từ khi ở dạng so sánh nhất

Ngoài ra, EST còn là cách viết tắt của một số từ tiếng Anh như:

 • Estimate: Ước tính
 • Estates: Bất động sản
 • Estimate: Ước lượng
 • Established: Thành lập
 • Expressed Sequence Tag: Thẻ trình tự được thể hiện
 • Environmental Science and Technology: Khoa học và công nghệ môi trường
 •  Environmentally Sound Technologies: Công nghệ âm thanh môi trường
 • Emergency Services Team: Đội dịch vụ khẩn cấp
 • Elevated Storage Tank: Bể chứa trên cao
 • European Society for Translation Studies: Hiệp hội nghiên cứu dịch thuật Châu Âu
 •  Electrical Safety Testing: Kiểm tra an toàn điện
 • Evaluation Summary Table: Bảng tóm tắt đánh giá,… 

Giờ EST là gì?

EST time là gì? Theo đó, EST được viết đầy đủ là “Eastern Standard Time”, có nghĩa là “giờ chuẩn miền Đông”. Giờ EST thường được áp dụng vào mùa thu và mùa đông tại một số khu vực của Hoa Kỳ, Mexico, Canada, Caribe, Trung Mỹ. Tuy nhiên, các khu vực như Jamaica, Quintana Roo, đảo Southampton (ở Nunavut) và Panama sử dụng giờ EST suốt cả năm. 

Giờ EST chậm hơn so với giờ phối hợp quốc tế (UTC) 5 giờ. Thời gian bù của giờ EST là UTC – 5. 

EST là nước nào?

EST là gì? Ngoài những khái niệm trên, EST còn được biết đến là cách viết tắt của một quốc gia, cụ thể là Cộng Hòa Estonia. Đây là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu với diện tích khá nhỏ (chỉ khoảng 45446km2) nhưng có tới 2000 đảo lớn nhỏ. 

Estonia là một quốc gia thuộc nước Liên Xô cũ. Tuy nhiên, sau khi Liên  Xô sụp đổ vào năm 1991, Estonia trở thành quốc gia độc lập theo chế độ dân chủ nghị viện. 

Vị trí của Estonia trên bản đồ
Khu bảo tồn Põhja-Kõrvemaa

Về vị trí địa lý, Estonia giáp với Liên Bang Nga (về phía Đông), Latvia (về phía Nam), Phần Lan (về phía Bắc) và biển Baltic (về phía Tây). Dù chỉ có diện tích khá nhỏ song quốc gia này lại được yêu thích bởi các đặc điểm như: không gian sống xanh, nền công nghệ phát triển (phát minh ra Skype) và có thành phố Tallinn cổ kính trải qua nhiều thăng trầm của thời gian. 

Khi ghé thăm Estonia, bạn không nên bỏ lỡ các địa điểm sau: 

 • Khu bảo tồn Põhja-Kõrvemaa (cách thành phố Tallinn về phía Đông) khoảng 50km) nổi tiếng với thiên nhiên hoang sơ; nhiều rừng, đầm lầy, công viên và hệ thống thảm thực vật phong phú. 
 • Thủ đô Tallinn cổ kính và tráng lệ, là địa điểm “sống ảo” mang đậm phong cách cổ điển được nhiều bạn trẻ yêu thích. 
 • Nhà thờ Alexander Nevsky – một công trình kiến trúc Châu Âu nguy nga và tráng lệ. 
 • Thị trấn Parnu trung cổ với vẻ đẹp nhẹ nhàng và lãng mạn. Đến với thị trấn, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, tươi mát dọc bờ biển vịnh Riga. Ngoài ra, còn rất nhiều công trình khác như công viên nước, spa,… cho du khách thư giãn. 
Khu bảo tồn Põhja-Kõrvemaa
Khu bảo tồn Põhja-Kõrvemaa

Không chỉ có nhiều địa điểm du lịch đẹp, nền ẩm thực của Estonia cũng rất đa dạng và phong phú với nhiều món ăn đặc trưng như: Kvass (đồ uống lên men từ lúa mạch đen có nồng độ cồn thấp 1,2%), bánh mì lúa mạch đen, Mulgipuder (món ăn được kết hợp từ khoai tây nghiền, cháo và một số nguyên liệu khác như sốt, bơ, thịt xông khói,…), Vastlakukkel (bánh mì kết hợp với kem tươi). 

EST. là gì?

EST. nghĩa là gì? Theo đó, EST. thường được dùng đi kèm với một ngày để hiển thị thời gian một tổ chức hoặc công ty được thành lập. 

Ví dụ: Gucci, EST.1921 có nghĩa là Gucci được thành lập vào năm 1921. 

EST là gì trong xuất nhập khẩu?

Trong xuất nhập khẩu, EST được hiểu là “Earliest Start Time”, có nghĩa là “thời gian bắt đầu sớm nhất”. 

Ngoài ra, có một thuật ngữ logistic thường bị nhầm lẫn với EST là ETD (Estimated time of departure). Đây là thời gian khởi hành dự kiến của một lô hàng; được căn cứ dựa trên thông tin của phương tiện vận chuyển. Thông qua ETD, đơn vị giao nhận hàng hoặc người nhận có thể dễ dàng theo dõi tình trạng lô hàng, đảm bảo đúng tiến độ giao hàng. 

Trên đây là bài viết giải thích EST là gì, mong rằng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Ngoài những ý nghĩa trên, bạn còn biết ý nghĩa nào khác của EST không, hãy chia sẻ bằng cách để lại bình luận vào dưới bài viết cho mình biết nhé!

Xem thêm:

Char là gì? Bật mí các ý nghĩa ít ai biết của “char” trong Role

5/5 - (1 bình chọn)

About QuangMinh

Tôi là Quang Minh- Tôi đem lại cho mọi người kiến thức, thông tin, giải trí, kinh nghiệm và trải nghiệm !!!

View all posts by QuangMinh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *