Flex là gì? Ý nghĩa của trào lưu “Flex” trên MXH khiến cho giới trẻ sục sôi

Flex là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng phổ biến trên mạng xã hội suốt thời gian vừa qua. Vậy Flex là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như khám phá những thông tin thú vị xoay quanh “Flex” nhé!

Flex là gì?

Flex là một động từ trong tiếng Anh, được dùng để chỉ hành động siết cơ hoặc uốn cong một vật nào đó. Ví dụ như:

  • Flex your muscles. (Siết cơ bắp).
  • He tried to impress me by flexing his huge muscles. (Anh ấy cố gắng gây ấn tượng với tôi bằng cách uốn dẻo cơ bắp to lớn của mình).
  • Sheets of brittle lava broke under their own weight as they flexed. (Các mảng dung nham giòn vỡ dưới sức nặng của chính chúng khi chúng uốn cong.)

Tuy nhiên, hiện nay “Flex” thường được những bạn trẻ dùng nhiều trên mãng xã hội những không phải nghĩa gốc của chúng. Thay vào đó là nghĩa bóng với hình ảnh khoe của hoặc khoe tài sản. Đây mới chính là cách dùng của từ Flex của giới trẻ.

flex là gì
Flex là gì?

Nguồn gốc của Flex từ đâu?

Việc nghĩa bóng với hàm nghĩa khoe khoang của Flex được sinh ra là từ thành ngữ “flex your muscle”. Đây là một câu nói với nghĩa là hãy thể hiện năng lực của bạn thân. Từ thành từ ngày nhiều người trẻ đã biến tấu khiến cho văn hóa Flex hay văn hóa khoe khoang giá trị của bản thân phổ biến như hiện nay.

Trào lưu Flex khiến dân mạng sục sôi

Trào lưu Flex khiến dân mạng sục sôi
Trào lưu Flex khiến dân mạng sục sôi

Trong thời gian gần đây trên mạng xã hội đã ngập tràn những thông tin thú vị mang tính giải trí về flex. Đó là những tấm hình kèm những câu nói có ý khoe khoang và tự hào về những thành quả màng bản thân tạo ra. Trên MXH thì nhiều ngưỡi đã  thành lập hội nhóm có tên “Flex đến hơi thở cuối cùng”. Chỉ trong một thời gian ngắn thì hội nhóm này đã có trên 800.000 thành viên. Điều này, càng cho thấy sự thu hút của trends Flex này. Bạn có thể tham gia trên Flex với nhiều lĩnh vực như: học tập, công việc, tiền bạc….

flex là gì
Ý nghĩa của Flex được dùng trên mạng xã hội

Trên mạng xã hội, Flex là một từ lóng, được dùng để ám chỉ hành vi thích thể hiện, khoa khoe thành tựu, vật chất cá nhân. Ban đầu, nó được sử dụng trong nhạc rap và Ice Cube được biết đến là người tiên phong cho trào lưu này khi anh dùng “flex” trong sản phẩm “It Was A Good Day’:

Cause just yesterday them fools tried to blast me

Saw the police and they rolled right past me

No flexin’, didn’t even look in a nigga’s direction

As I ran the intersection

flex là gì
Ban đầu từ lóng “flex” được dùng nhiều trong nhạc rap

Bắt đầu từ khoảng năm 2010 đến nay, “Flex” nổi lên như một hiện tượng và được rất nhiều rapper Mỹ sử dụng trong ca khúc của mình như: Travis Scott, Logic, Drake, A$AP Rocky, Cardi B,… và rất nhiều cái tên khác. Tại Việt Nam, “Flex” cũng dần phổ biến và được một số rapper sử dụng. Điển hình như 16 Typh trong bài Don’t Waste My Time:

“Hustle, hustle, all day long

 Flexing, making money, more

 Hustle, hustle, all day long

 Flexing, making money”

Hay rapper ResQ trong sản phẩm “Cypher Nhà Làm”:

Chân tao bước trên nike air (flex)

Oversize tao bay trên không khí

Trong thực tế, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều hành động liên quan đến “Flexing” trên các trang mạng xã hội như: khoe đồng hồ cao cấp, khoe xe sang, khoe quần áo hàng hiệu của giới trẻ, thậm chí là khoe cả số tiền mà mình kiếm được,… Vì vậy mà phạm vi của “Flex” không chỉ gói gọn trong nhạc rap mà nó còn mở rộng phạm vi sử dụng hơn. 

hot girl khoe xế xịn
Hot girl khoe “xế xịn”

Theo đó, văn hóa “flex” cũng phát triển và bắt đầu trên Youtube với trend “Flex giá tiền bộ đồ bạn đang mặc”. Chưa dùng ở đó, nhiều Youtuber đã làm video chi rất nhiều tiền để mua hết đồ đạc trong một cửa hàng. 

Một số ý nghĩa khác của Flex

Ngoài những ý nghĩa trên, FLEX còn là cụm viết tắt của một số từ tiếng Anh. Cụ thể như sau: 

Cách viết cụ thể Ý nghĩa
File Exchange System Hệ thống trao đổi tập tin
Federation Licensing Examination Liên đoàn kiểm tra cấp phép
Future Leaders Exchange Lãnh đạo trao đổi tương lai
Flame Extinguishment Experiment Ngọn lửa Extinguishment thử nghiệm
Fast Lexical Analyzer Phân tích từ vựng nhanh
Flexible Spending Account Tài khoản linh hoạt chi tiêu
Fleet Exercise Tập trận hạm đội 

Bài viết tham khảo: Trend hết nước chấm nghĩa là gì trên facebook | hết nước chấm meme

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi Flex là gì, hy vọng sẽ mang đến cho quý độc giả nhiều thông tin thú vị. Nếu bạn có câu bất kỳ thắc mắc hay góp ý cho bài viết, vui lòng để lại bình luận bên dưới cho SUPPERCLEAN biết nhé!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *