FW là gì? Ý nghĩa của FW trong bóng đá, email, slang, IT,…

FW là cách viết tắt được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bóng đá, email,… Vậy FW là gì? FW là viết tắt của từ gì? Bài viết này của supperclean.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn FW nhé!

FW là gì trong email?

Trong email, FW là cách viết của từ “forward”, có nghĩa là chuyển tiếp. Đây là hình thức chuyển thư nhận được từ người dùng này đến người dùng khác. Hiểu đơn giản hơn, thư được gửi từ địa chỉ email A đến địa chỉ email B, sau đó chủ sở hữu email B thực hiện lệch chuyển tiếp nó đến địa chỉ email C thì được gọi FW.

FW là tính năng chuyển tiếp trong email, gmail
FW là tính năng chuyển tiếp trong email, gmail

Việc chuyển tiếp FW email mang đến nhiều lợi ích cho người dùng như:

 • Nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và công sức khi gửi thư điện tử.
 • Đảm bảo sự toàn vẹn về nội dung email khi chuyển đến cho bên thứ 3.
 • Đơn giản, dễ thực hiện.

Để thực chuyển tiếp thư điện tử, bạn thực hiện theo các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào email và đến mục “hộp thư đến”.
 • Bước 2: Mở thư bạn muốn chuyển tiếp. Lướt xuống cuối bức thư sẽ thấy nút “chuyển tiếp”.
 • Bước 3: Nhấn vào “chuyển tiếp”, nhập địa chỉ email muốn gửi rồi nhấn “Gửi” là hoàn tất.
Cách chuyển tiếp thư điện tử trong email
Cách chuyển tiếp thư điện tử trong email

FW trong bóng đá là gì?

Không chỉ dùng trong email, FW cũng được dùng trong lĩnh vực bóng đá. Vậy FW là gì trong bóng đá? Trong bóng đá, FW là ký hiệu, tên gọi chung cho các vị trí thi đấu hàng tiền đạo. Thông thường, hàng tiền đạo có 4 vị trí với đặc điểm và vai trò chơi bóng khác nhau. Đó là:

 • Tiền đạo cắm (Striker – ST): Hoạt động chủ yếu ở khu vực vòng cấm địa, có thể lui về giữa sân trong trường hợp quá “đói bóng”. Nhiệm vụ của ST là ghi bàn thắng, phối hợp với đồng đội để ghi bàn.
 • Tiền trung tâm (Central Forward / Second Striker – CF hoặc SS): Chơi ở vị trí trung tâm của hàng tiền đạo, thấp hơn so với tiền đạo cắm nhưng cao hơn tiền vệ tấn công. Nhiệm vụ của họ là phối hợp với các đồng đội, tạo cơ hội cho tiền đạo cắm hoặc tự tạo cơ hội cho bản thân để ghi bàn.
 • Tiền đạo cánh phải và cánh trái (Left/Right winger – LW/RW): Đây là vị trí tiền đạo chơi ở hành lang 2 cánh trái – phải trên phần sân của đối thủ. Tiền đạo cánh có nhiệm vụ chính là tấn công và hỗ trợ cho các vị trí tiền đạo khác.
Vị trí đứng của các tiền đạo trên sân
Vị trí đứng của các tiền đạo trên sân

FW trong IT là gì?

Trong IT, FW được hiểu là firmware. Đây là chương trình cố định, có chức năng cung cấp, kiểm soát và điều khiển cơ bản thiết bị điện tử. Hay nói cách khác, firmware có vai trò kiểm soát dữ liệu của thiết bị. Người dùng không thể điều chỉnh hay chỉnh sửa firmware mà chỉ có nhà phát triển mới làm được điều đó. Ví dụ về firmware là ổ cứng, màn hình máy tính, thẻ nhớ, thiết bị điều khiển từ xa, chuột,…

Trái ngược với FW là software. Đây là các chương trình, ứng dụng được lập trình theo một ngôn ngữ nhất định mà máy tính hoặc các thiết bị có khả năng đọc được. Người dùng có thể tự động cập nhật các phiên bản mới của software. Ví dụ về software như ứng dụng photoshop, word, excel,..

Trong IT, FW có nghĩa là firmware
Trong IT, FW có nghĩa là firmware

FW là gì trong slang?

Trong ngôn ngữ của giới trẻ, FW là cách viết tắt của fuck with. Đây là từ lóng thể hiện sự không thích, ghét ai đó hoặc hành động nào đó. Nhìn chung, FW trong trường hợp này mang ý nghĩa khá nhạy cảm và tiêu cực nên bạn cần chú ý về hoàn cảnh sử dụng.

FW là gì trong thời trang?

Trong lĩnh vực thời trang, FW có nghĩa là “fashion week” (tuần lễ thời trang). Đây là sự kiện quan trọng để thương hiệu và nhà thiết kế trình diễn bộ sưu tập mới của họ. FW thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày.

FW có sự tham gia của nhiều người mẫu, ca sĩ, người có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. Đây cũng là nơi để gặp gỡ, kết nối những người làm trong lĩnh vực thời trang. Vì vậy, nhiều nhãn hàng đã tận dụng mạng lưới liên kết trong FW để quảng bá và tạo cơ hội kinh doanh mới cho bản thân.

Sự Paris fashion week thu đông 2023
Sự Paris fashion week thu đông 2023

Các ý nghĩa khác của FW

Ngoài ra, FW còn là cách viết tắt của nhiều cụm từ khác như:

 • Firewall: Tường lửa
 • Freshwater: Nước ngọt
 • Fiscal Week: Tuần tài chính
 • Free Will: Ý chí tự do
 • Flash warning: Cảnh báo

XEM THÊM:

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ ý nghĩa FW là gì, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cụm viết tắt này. Đừng quên like và share nếu bạn thấy bài viết của supperclean.vn hay và hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *