Hướng dẫn sửa máy ép plastic an toàn chỉ 5 phút tại nhà

Sửa máy ép plastic, máy ép nhựa là những công việc bạn có thể tìm hiểu để thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, việc sửa chữa các loại máy móc luôn cần có chuyên môn nhất định. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sửa máy ép plastic, ép nhiệt đơn giản mà bạn có thể ứng dụng tại nhà nhé.

Máy ép plastic không nóng

Trong quá trình sử dụng máy ép plastic, có nhiều trường hợp các con lăn không nóng, hoặc không tạo nhiệt đủ tới mức độ đã được cài đặt. Lỗi này xuất phát từ một vài nguyên nhân như sau:

 • Máy không được vệ sinh thường xuyên nên tắc nghẽn vi mạch, khiến các bộ phận làm nóng không hoạt động hiệu quả. Máy ép plastic nếu không được vệ sinh định kì sẽ dễ bị bám bụi bẩn, dính keo từ màng ép… dẫn đến việc máy không nóng được.
Máy ép plastic không nóng do hỏng linh kiện
Máy ép plastic không nóng do hỏng linh kiện
 • Các linh kiện của bộ phận làm nóng bị hỏng, gặp trục trặc. Các bộ phận làm nóng như bóng đèn, dây dẫn nhiệt… có thể gặp vấn đề, từ đó dẫn đến máy ép plastic không thể tạo nhiệt hiệu quả.

Cách sửa máy ép nhiệt plastic không nóng

 • Vệ sinh máy ép plastic một cách định kì và thường xuyên. Nên lau chùi máy ép thường xuyên, dùng các dung dịch chuyên dụng để lau sạch con lăn rulo, tránh để keo dính bám vào dẫn đến các vấn đề không mong muốn. Việc làm sạch định kỳ cũng giúp máy ép plastic có tuổi thọ cao hơn.
 • Kiểm tra hoạt động của các linh kiện. Nếu như máy ép plastic của bạn không thể làm nóng được, hãy mang máy đến nơi sửa chữa máy ép plastic chuyên nghiệp, uy tín để kịp thời kiểm tra và thay thế linh kiện bị hỏng.

Máy ép plastic bị kẹt giấy

Máy ép plastic bị kẹt trong quá trình ép giấy tờ, tài liệu là một vấn đề mà người sử dụng có thể thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân của tình trạng này là do:

 • Máy ép plastic không được lau chùi, vệ sinh, nhất là con lăn rulo. Vì trong quá trình ép plastic, lớp keo kết dính trên màng ép có thể bị dính vào con lăn. Nếu không được vệ sinh, lớp keo này sẽ dính lấy các giấy tờ, tài liệu cần ép khác và cản trở quá trình cuốn của thanh lăn.
 • Bánh răng của bộ phận ép bị trục trặc. Bánh răng cũng có thể bị kẹt, trục trặc do han rỉ hay hỏng hóc các bộ phận liên quan, từ đó dẫn đến việc kẹt giấy.
 • Lớp màng ép hay giấy tờ, tài liệu có độ dày quá mức. Nếu vật liệu cần ép có độ dày lớn hơn độ dày ép tối đa, máy cũng có thể dễ dàng bị kẹt giấy.
Máy ép plastic bị kẹt giấy có thể do màng ép quá dày
Máy ép plastic bị kẹt giấy có thể do màng ép quá dày

Cách sửa máy ép plastic bị kẹt giấy đơn giản

Nếu giấy bị kẹt trong quá trình ép, bạn hãy xử lý bằng các cách sau:

 • Bật chế độ đảo ngược để lấy tài liệu, giấy tờ ra khỏi máy. Tránh kéo mạnh có thể làm rách giấy tờ.
 • Nếu như giấy vẫn bị kẹt, con lăn không thể quay để đưa giấy ra ngoài thì bạn cần tắt nguồn, rút dây điện, đợi máy nguội rồi tiến hành kiểm tra.
 • Gạt nút phía sau máy giúp tách rời con lăn, sau đó thử kéo giấy ra ngoài.  
 • Nếu như vẫn không thể lấy giấy tờ, bạn có thể mở vỏ máy để kiểm tra và tháo giấy bên trong.
 • Trong trường hợp máy bị kẹt giấy thường xuyên, bạn vẫn nên sử dụng các dịch vụ sửa chữa máy ép nhựa, ép plastic để được khắc phục kịp thời.

Thành phẩm ép plastic bị nhăn nheo

Khi sản phẩm ép plastic của bạn bị nhăn nheo, không phẳng thì có thể do một vài nguyên nhân như sau:

 • Nhiệt độ ép quá nóng dẫn đến sự nóng chảy và nhăn của màng ép.
 • Tốc độ ép quá chậm dẫn đến máy làm nóng quá nhiều trên bề mặt màng ép.
 • Các loại màng ép không phù hợp, màng ép có các cặn bẩn gây ra hiện tượng tạo nếp, nhăn nheo.
Giấy tờ sau khi ép plastic bị nhăn nheo
Giấy tờ sau khi ép plastic bị nhăn nheo

Cách khắc phục việc ép plastic bị nhăn

 • Cài đặt mức nhiệt độ phù hợp với từng loại màng ép cụ thể theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.
 • Tăng tốc độ ép để máy ép mượt mà hơn.
 • Thay thế màng ép khác phù hợp hơn, đảm bảo bề mặt màng ép sạch sẽ, không có cặn bẩn.

Xuất hiện bọt khí sau khi ép plastic

Nếu như sau khi ép plastic, thành phẩm xuất hiện bong bóng nhỏ thì có thể do tốc độ ép quá nhanh hoặc nhiệt độ ép quá nóng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử những cách sau:

 • Điều chỉnh tốc độ ép chậm hơn để máy ép được kín, đẩy tất cả bọt khí ra khỏi lớp màng ép và thành phẩm sẽ mịn, đẹp hơn.
 • Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp vì nếu nhiệt độ quá cao, lớp keo có thể sôi và tạo ra các bọt khí.

Trên đây là những cách sửa chữa máy ép plastic đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng trong quá trình sử dụng thiết bị này. Máy ép plastic có thể gặp nhiều trục trặc phức tạp hơn, cần những người có chuyên môn nhất định mới có thể sửa chữa được. Trong trường hợp đó, bạn vẫn nên đem máy đến những nơi bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp. Và để tránh mua phải những sản phẩm hay bị lỗi hãy chọn những địa chỉ bán máy ép plastic uy tín nhất hiện nay

Rate this post

About QuangMinh

Tôi là Quang Minh- Tôi đem lại cho mọi người kiến thức, thông tin, giải trí, kinh nghiệm và trải nghiệm !!!

View all posts by QuangMinh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *