Cắt tóc ngày nào tốt và gặp nhiều may mắn? Lịch cắt tóc phong thủy 2023

Cắt tóc làm đẹp là hành động diễn ra theo chu kỳ hàng tháng hoặc quý. Tuy nhiên dưới góc nhìn tâm linh, chúng ta nên chọn ngày cắt tóc để gặp nhiều điều tốt lành, tránh gây ảnh hưởng đến vận may. Vậy nên cắt tóc ngày nào đẹp năm 2023? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp về lịch cắt tóc nhé!

Vì sao nên chọn ngày cắt tóc?

Cha ông ta quan niệm rằng: “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Như vậy, có thể thấy rằng răng hay tóc đều gắn liền với sinh mệnh của mỗi người. Do đó, việc cắt tóc cũng quan trọng không kém như chuyện cưới hỏi đôi lứa, cần phải chọn ngày lành tháng tốt để mang lại những điều tốt lành cho chủ nhân. Đồng thời, chọn đúng ngày cắt tóc phù hợp còn giúp chúng ta xua đuổi những điều xui rủi và tránh rước họa vào thân. 

Chọn ngày cắt tóc phù hợp sẽ mang lại may mắn về sức khỏe, tài lộc cho gia chủ
Chọn ngày cắt tóc phù hợp sẽ mang lại may mắn về sức khỏe, tài lộc cho gia chủ

Đây đều là quan niệm tín ngưỡng, được truyền miệng qua nhiều thế hệ và không có cơ sở khoa học chứng minh. Nhưng vẫn có rất nhiều người quan tâm, tin tưởng và thực hiện theo, bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hơn nữa, chuyện xem lịch cắt tóc không mất nhiều thời gian nhưng có thể mang đến cho ta sự bình an trong tâm hồn.

Chọn ngày cắt tóc nào tốt? Lịch cắt tóc nam, nữ 2023

Dưới góc nhìn tâm linh, hai vị thần lành và dữ sẽ thay nhau cai quản các ngày trong tháng. Để gặp nhiều điều may mắn và tránh những điều đen đủi thì chúng ta nên chọn ngày cát và tránh ngày hung khi cắt tóc. Lưu ý: Đây là các ngày cát (may mắn) tính theo lịch Âm. 

Lịch cắt tóc may mắn trong tháng

 • Mùng 3: Mang đến sự thoải mái trong tinh thần, công việc thuận lợi, tài lộc gõ cửa
 • Mùng 4: Thịnh vượng, nhiều tài lộc. 
 • Mùng 5: Tốt, có thể chọn đi cắt tóc
 • Mùng 6: Ngày đẹp, giúp thư thái tinh thần, công việc thuận lợi
 • Mùng 8: Sức khỏe dồi dào, tinh thần sảng khoái
 • Mùng 9: Đây là ngày cắt tóc tốt, mang đến nguồn năng lượng tích cực, xây dựng nhiều mối quan hệ chất lượng và tốt đẹp. 
 • Mùng 10: Công việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều chuyện tốt
 • Ngày 11: Thích hợp với trẻ nhỏ, giúp các bé thông minh và gặp nhiều may mắn hơn.
 • Ngày 13: Sự nghiệp hanh thông, phấn chấn tinh thần
 • Ngày 14: Được quý nhân phù trợ
 • Ngày 15: Gia tăng vượng khí, gặp nhiều điều tốt lành, nâng cao tài chính
 • Ngày 17: Thi cử thuận lợi, được nhiều người yêu quý
 • Ngày 19: Tài lộc dồi dào, có thể chọn ngày khai trương cửa hàng kinh doanh
 • Ngày 20: Tốt, mang đến sự may mắn về tài chính
 • Ngày 22: Tinh thần vui vẻ, nâng cao hiệu quả công việc
 • Ngày 23: Ngày cắt tóc đẹp, giúp công việc làm ăn may mắn, thuận lợi
 • Ngày 26: Gặp nhiều chuyện vui, gia tăng cửa cải
 • Ngày 27: Làm việc gì cũng thuận lợi, vui vẻ
 • Ngày 30: Xua đuổi những điều không may, bổ sung thêm năng lượng để bắt đầu một tháng mới
Lịch cắt tóc may mắn
Lịch cắt tóc may mắn

Lịch cắt tóc nên tránh không đi cắt tóc

 • Ngày 1: Khiến cả tháng xui xẻo, không mấy suôn sẻ
 • Ngày 2: Dễ bị thị phi, gây mâu thuẫn với người khác
 • Mùng 7: Mang đến điều xui xẻo về tài chính
 • Ngày 12: Ngày cắt tóc xui xẻo, dễ xảy ra chuyện không vui về tài chính
 • Ngày 16: Gặp nhiều trắc trở trong chuyện kinh doanh
 • Ngày 18: Dễ bị mất mát về tiền của
 • Ngày 21: Dễ gặp thị phi, ảnh hưởng đến công việc và tinh thần của gia chủ.
 • Ngày 25: Gặp chuyện không vui ảnh hưởng đến sức khỏe.  
 • Ngày 28: Dễ gây xích mích và mâu thuẫn với những người xung quanh
 • Ngày 29: Không tốt, dễ bị người khác lợi dụng

XEM THÊM: Giải mã giấc mơ thấy chó trắng, điềm báo lành hay dữ

Các lưu ý khi chọn ngày cắt tóc

Không cắt tóc vào mùng 1

Theo lịch cắt tóc chúng tôi chia sẻ trên, chúng ta kiêng không cắt tóc vào ngày đầu tiên của tháng. Bởi theo quan niệm xưa, cắt tóc ngày mùng 1 (Âm Lịch) có thể làm tiêu tan tài lộc và đen đủi cả tháng. Hơn nữa, nó còn khiến cho công việc bị ảnh hưởng xấu, dính nhiều thị phi.

Không riêng chuyện cắt tóc, nhiều người còn kiêng không làm vỡ đồ, mất đồ, trả nợ, tiêu nhiều tiền,… trong ngày mùng 1 để tránh xui xẻo cả tháng. 

Không cắt tóc vào tháng cô hồn

Dân gian quan niệm rằng Rằm tháng 7 là thời điểm Diêm Vương mở cửa địa ngục cho các vong hồn trở về dân gian. Các linh hồn có người thờ cúng sẽ trở về thăm người thân. Ngược lại, những cô hồn, dã quỷ không nơi nương tựa, không người thờ cúng sẽ đi quấy nhiễu người dân. 

Vì vậy, để tránh tạo cơ hội cho ma quỷ xâm nhập, người ta thường kiêng không cắt tóc vào tháng 7. Bởi tóc liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, cắt tóc khiến cơ thể bị suy nhược, yếu bóng vía, vong hồn dễ dàng đến xâm nhập và quấy phá. 

Kiêng không chọn ngày cắt tóc vào tháng cô hồn
Kiêng không chọn ngày cắt tóc vào tháng cô hồn

Không cắt tóc trước ngày đi thi

Nhiều người quan niệm rằng mái tóc như bộ ăng ten của não. Vậy nên việc cắt tóc trước ngày đi thi khiến kiến thức rơi ra khỏi đầu, không nhớ những gì mình đã học, dẫn đến thi cử thất bại và không đạt kết quả như mong muốn. Một số người còn cho rằng việc gội đầu trước ngày thi sẽ bị trôi kiến thức. 

Đây đều là những quan niệm xuất phát từ niềm tin dân gian, chưa có cơ sở khoa học cụ thể. Hơn nữa, kết quả thi phụ thuộc vào cả quá trình ôn luyện chứ không phải do việc cắt tóc hay gội đầu. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về khả năng của mình thì có thể kiêng, đợi đi xong rồi mới cắt tóc và gội đầu. Hoặc cắt tóc trước khi kỳ thi bắt đầu khoảng 1 – 2 tháng nhưng nhớ chọn ngày cắt tóc phù hợp nhé!

XEM THÊM: Mơ thấy chó con có tốt không, mơ thấy chó con là điềm gì?

Kiêng không cắt tóc khi mang thai

Nhiều người lớn tuổi thường khuyên mẹ bầu không nên cắt tóc trong quá trình mang thai. Bởi tóc có vai trò quan trọng, giúp bảo vệ cơ thể mẹ bầu khỏi cái lạnh. Nếu cắt tóc trong khoảng thời gian này sẽ làm mất đi dương khí, khiến mẹ bầu và thai nhi yếu đi, hay ốm đau, gặp chuyện xui xẻo. 

Theo các chuyên gia, việc cắt tóc cho mẹ bầu trong 8 tháng đầu thai kỳ là bình thường. Điều này sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn khi gội đầu. Tuy nhiên, mẹ bầu nên cắt tóc vào các thời điểm mà cơ thể khỏe nhất. Đồng thời hạn chế uốn và nhuộm tóc vì các hóa chất làm tóc không tốt đối với thai nhi. 

Cắt tóc có mang ý nghĩa xả xui hay không?

Cắt tóc được xem là hành động mang ý nghĩa xả xui
Cắt tóc được xem là hành động mang ý nghĩa xả xui

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy, nhiều cô gái thường cắt tóc sau khi thất tình để xả xui, tạm biệt những điều tồi tệ mà mối tình này mang lại. Vậy cắt tóc có thực sự mang ý nghĩa xả xui không?

Ở góc độ tâm linh, cắt tóc được xem là hành động giải đen mỗi khi chúng ta gặp quá nhiều điều xui xẻo. Vì vậy, khi gặp khó khăn trong cuộc sống hay chuyện buồn, nhiều người sẽ đi cắt tóc. Ngoài ra, cắt tóc còn được xem là lá bùa may mắn, giúp chúng ta thoát khỏi điều xui xẻo, thay đổi diện mạo để chào đón vận may mới. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về lịch cắt tóc năm 2023. Mong rằng sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin tham khảo hữu ích. Hiện nay, tuy chưa có cơ sở khoa học về những điều cần kiêng kỵ khi cắt tóc nhưng nhiều người vẫn làm theo. Phần lớn để trấn an tinh thần, giúp chúng ta có thể yên tâm hơn trong cuộc sống.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *