Luỵ tình nghĩa là gì? Lụy tình liệu tốt? Những caption lụy tình

Khi yêu, chúng ta thường hay để cảm xúc lấn át lý trí. Nhiều người vốn rất mạnh mẽ nhưng khi yêu lại trở thành kẻ lụy tình. Vậy luỵ là gì? Luỵ tình nghĩa là gì? Người lụy tình thường có những dấu hiệu đặc trưng nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Luỵ tình nghĩa là gì? 

Lụy hay lụy tình là biểu hiện của người yêu rất sâu đậm đến mức mù quáng. Họ là người có tâm hồn nhạy, họ rất dễ bị tổn thương. Bởi vậy trong tình cảm, họ phải nhận nhiều thiệt thòi và đ.a.u k.h.ổ, cho đi rất nhiều nhưng nhận lại “chẳng có bao nhiêu”. 

luỵ tình nghĩa là gì
Lụy tình có nghĩa là gì?

Người lụy tình sẵn sàng làm tất cả cho người mình yêu mà không quan tâm đến bản thân. Họ sống thiên về con tim hơn là lý trí. Họ dễ bị tổn thương bởi những điều cực kỳ nhỏ nhặt trong tình yêu. Do vậy, khi gặp phải trục trặc tình cảm, họ không thể mạnh mẽ để giải quyết được mà âm thầm chịu đựng một mình. 

Các đặc điểm đặc của người lụy tình

Những người được coi là lụy tình đều có những đặc điểm đặc trưng sau: 

 • Nhạy cảm và dễ bị tổn thương: Chỉ một cử chỉ vô tâm của đối phương cũng khiến họ cảm thấy đ.a.u k.h.ổ, bị tổn thương sâu sắc. 
 • Nhớ nhung đối phương một cách đi.ên c.u.ồ.n.g: Họ luôn nghĩ về người ấy mọi lúc, mọi nơi. Điều này khiến họ không tập trung và làm bỏ lỡ nhiều điều thú vị trong cuộc sống. 
 • Coi người yêu là hoàn hảo nhất, không có khuyết điểm gì: Người lụy tình lao vào tình yêu một cách mù quáng. Họ luôn bao che hay ngụy biện cho mọi lỗi lầm của đối phương. Cho dù họ biết người yêu mình làm điều sai trái nhưng vẫn chấp nhận bỏ qua. 
 • Lo lắng cho đối phương trước khi quan tâm đến bản thân: Họ chấp nhận hi sinh tất cả vì người mình yêu mà bỏ qua lợi ích cá nhân. 
 • Không muốn kết thúc mối quan hệ này dù phải nhận nhiều đau khổ: Họ sẵn sàng làm tất cả để níu kéo mối quan hệ đó, cho dù bạn bè hay người thân có ngăn cản hay khuyên nhủ như thế nào. 
 • Cảm xúc bị chi phối bởi đối phương: Họ đặt mọi cảm xúc của đối phương lên trên cả bản thân. Do vậy, mọi cảm xúc của họ đều bị ảnh hưởng cũng như quyết định bởi người ấy. 
 • Thường khóc một mình: Người lụy tình thường rất cam chịu. Họ phải nhận lấy nhiều đau khổ, tổn thương nhưng chỉ âm thầm chịu đựng. Và nước mắt chính là sự giải tỏa tốt nhất. 
luỵ tình nghĩa là gì
Thường thích khóc một mình

Đàn ông lụy tình sẽ như thế nào?

 • Luôn lắng nghe và chiều chuộng bạn vô điều kiện. 
 • Nếu có cãi vã, họ luôn nhường nhịn bạn dù bạn là người sai. 
 • Luôn bên bạn những lúc bạn khó khăn nhất và tôn trọng tất cả người thân của bạn. 
 • Muốn cùng bạn chia sẻ mọi khoảnh khắc, luôn quan tâm và lo lắng cho bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất. 
 • Đối với họ, bạn là duy nhất và không ai có thể thay thế được. 

Đàn bà lụy tình sẽ như thế nào?

Khác với đàn ông, người phụ nữ lụy tình thường có chiều hướng chiều người yêu theo kiểu tự lập. Họ sẽ làm tất cả mọi việc mà không nhờ vả người yêu. Họ cũng không được chiều chuộng như những cô gái khác khi yêu. Bởi vậy, họ thiệt thòi rất nhiều thứ. 

Họ tình nguyện chịu đựng đau khổ trong âm thầm, không oán trách, không kêu ca miễn sao mối quan hệ này còn tồn tại. Đôi khi, họ không được đối phương công khai thân phận nhưng vẫn chấp nhận. Bởi họ chỉ cần được yêu và cho đi tình yêu là tốt rồi. 

Lụy tình tốt hay xấu?

Yêu là cung bậc cảm xúc tuyệt vời trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta cần phải biết điều tiết để cân bằng nó với tất cả mọi điều trong cuộc sống. 

Lụy tình, si tình không phải là xấu nhưng cần có giới hạn để bạn được yêu thương. Một người lụy tình khi tìm được tình yêu đích thực, được trân trọng thì thật đáng ngưỡng mộ. Nhưng nếu gặp phải người không biết trân trọng, họ sẽ gặp nhiều thiệt thòi, chịu nhiều tổn thương và ấm ức. 

Một tình yêu đổ vỡ, ai lụy tình hơn thì người đó sẽ phải chịu nhiều tuyệt vọng, đau khổ và tổn thương sâu sắc. Cuối cùng, người nhận lấy trái đắng cũng chỉ là họ. 

Việc phải chịu nhiều tổn thương, đau khổ trong thời gian dài sẽ khiến bạn ngày một sầu bi, suy nghĩ tiêu cực, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bạn rất dễ xúc động, luôn ủ rũ, không làm được bất cứ thứ gì. Đó chính là những mặt tiêu cực của lụy tình. 

luỵ tình nghĩa là gì
Lụy tình tốt hay xấu?

Để kết luận xem lụy tình tốt hay xấu là điều rất khó. Nhưng bạn hãy nhớ một điều, dù thế nào thì hãy luôn yêu thương chính bản thân mình. Hãy làm chủ tình cảm và cảm xúc của bản thân. Như vậy, bạn mới có thể trở thành người bản lĩnh trong cả tình yêu lẫn công việc. Bạn biết cách nên chiều chuộng người ấy những gì và nên uốn nắn họ như thế nào để mình được trân trọng nhiều hơn. Đặc biệt trong tình yêu, cần phải có chút gì đó thú vị để giữ lửa. Có như vậy thì để đối phương càng trân trọng bạn hơn nhé!

Làm thế nào để hết lụy tình? 

Khi đã hiểu rõ luỵ tình nghĩa là gì, chúng ta có thể cảm nhận rằng đây là một trạng thái đầy buồn bã, đau khổ. Đôi khi nó có thể khiến cho chúng ta bị mất kiểm soát, tự hủy hoại chính bản thân mình. 

Vậy làm sao để có thể thoát khỏi nó? Dưới đây là 6 gợi ý hay dành riêng cho bạn:

Đừng vội cắt đứt tất cả các mối quan hệ với người khác giới

Nhiều người thường có xu hướng phớt lờ các mối quan hệ với người khác giới khi yêu. Họ cho rằng đây là minh chứng cho lòng chung thủy của mình với người yêu. Nhưng đây lại là một suy nghĩ quá sai lầm. 

Thực tế, khi giao tiếp với những người khác giới sẽ giúp bạn thêm tự tin hơn. Đôi khi, họ có thể giúp bạn lấy lại sự cân bằng giữa cuộc sống và tình yêu. Đừng biến người yêu thành người bạn, người đồng nghiệp, người thân,… Điều này chỉ khiến bạn thêm phụ thuộc vào họ. Đôi khi còn đánh mất cơ hội phát triển trong xã hội. 

Đừng quá dựa dẫm, phụ thuộc vào đối phương

Hãy từ bỏ thói nó ngay lập tức. Đừng biến bản thân trở thành cây tầm gửi và không thể sống nếu không có người ấy. Khi quá dựa dẫm vào họ, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng nếu không may hai người chia tay nhau. Hãy sống như một cô gái hiện đại, độc lập, đầy mạnh mẽ và không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Như vậy mới có sức hút để thu hút đối phương và những chàng trai xung quanh. 

làm thế nào để không lụy tình
Không nên quá phụ thuộc vào đối phương

Học cách tạm biệt quá khứ

Ai cũng có rung động và những cảm xúc khó quên trong tình yêu. Nhưng nếu một cuộc tình kết thúc thì hãy khép lại và để nó nằm yên trong quá khứ. Đừng cố bới móc hay suy nghĩ về nó. Điều này chỉ khiến bạn không thể buông bỏ và đau buồn hơn thôi. Hãy đối mặt với thực tại, trân trọng những người trước mặt, người đang hi sinh mọi thứ vì bạn. 

Đừng quá tôn thờ tình yêu

Đừng coi người ấy là tất cả để rồi đưa họ lên mây và chiều chuộng họ hết nấc. Nếu điều ấy được công nhận thì thật tuyệt. Nhưng nếu họ không cảm nhận được thì sao? Lúc này, chỉ có mình bạn đang chìm đắm trong một tình yêu mù quáng, u mê. Vì vậy, hãy luôn tỉnh táo và đừng quá tôn thờ vào tình yêu. Như vậy bạn mới không bị quỵ lụy và tự mình bước ra khỏi cơn ác mộng kinh khủng đó. 

Biến bản thân mình trở nên tự tin hơn khi yêu

Bạn nên khám phá bản thân mình nhiều hơn, làm mọi điều mình thích thay vì chỉ chú tâm vào tình yêu. Khi đã có sở thích của riêng mình, thế giới quan của bạn không chỉ có mỗi họ mà còn có nhiều thứ đáng trân trọng hơn. Đồng thời, nó cũng khiến bạn trở nên tự tin hơn khi đứng trước mặt người ấy. 

Học hỏi và làm mới bản thân

Khi đã quá quen thuộc với một thứ gì đó thì người ta sẽ mau chán và đi tìm điều mới lạ. Đó là lý do mà hiện tượng “cắm sừng” ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Khi đã có được thứ mình cần một cách dễ dàng, họ bị mất đi cảm giác chinh phục và làm vơi đi sự nhiệt huyết trong tình yêu. Vì vậy, hãy cố gắng làm mới bản thân, chăm chút hơn về ngoại hình, tạo ra các thử thách để “giữ lửa” cho tình yêu. 

Yêu không chỉ đơn thuần là cảm xúc mà đó là cả một nghệ thuật. Kéo quá căng thì dễ bị đứt nhưng quá nhẹ thì lại không đủ mặn nồng. Vì thế, hãy vừa phải thôi, một chút đòi hỏi, một chút chiều chuộng, một chút đơn giản và một một chút phức tạp sẽ giúp bạn thu hút đối phương hơn đấy. 

làm gì để không lụy tình
Không ngừng học hỏi và làm mới bản thân mình

Si tình là gì? Điểm khác biệt giữa si tình và luỵ tình là gì? 

Si tình là thuật ngữ rất hay được dùng trong tình yêu. Kẻ si tình luôn mê mẩn và ngây dại trong tình yêu. Đối với họ, tình yêu là điều tồn tại duy nhất. Đó là một tình yêu đắm đuối, cuồng nhiệt và vượt lên trên tất cả. 

Si tình và lụy tình đều giống nhau đều là một tình yêu sâu nặng, mù quáng, cuồng nhiệt,… nhưng khác ở một điều: Si tình mang ý nghĩa tích cực hơn, không đau khổ hay bị lụy như lụy tình dù không được đáp trả. 

STT buồn lụy tình 

 1. Thứ khó giữ lại nhất là lòng người đã đổi thay.
 2. Tình yêu giống như hai người cùng kéo một sợi dây thun. Nếu một người buông, người còn níu giữ sẽ đau đớn.
 3. Trái đất ngày nào cũng quay thì tất nhiên không có em anh cũng vẫn sống. Nhưng anh cảm thấy tình yêu của chúng mình thật sự vẫn còn đâu đây.

Đợi… a vẫn đợi…

Chỉ là a không biết mình đang đợi điều gì…

Đợi e quay trở lại..

Hay..

Đợi bản thân mình sẽ hết yêu em?

 1. Anh vô tình hay em mãi vô tâm. Em có biết mỗi lần xem tin nhắn báo “ đã xem” mà không thấy em trả lời là lòng anh buồn lắm không?
 2. Đôi khi chỉ là khoảng trống của một người để lại… mà cho dù có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy.

Bật cười ngây ngô trong cái hạnh phúc ngọt ngào

Để rồi nước mắt tuôn trào khi nhận ra tất cả chỉ là ảo…

stt lụy tình
Tổng hợp những cap lụy tình hay nhất hiện nay
 1. Sao em đến với tôi trong lúc em buồn mà lại bên cạnh người khác trong lúc em vui.
 2. Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một sự thật là có những người chỉ có thể ở trong tim ta chứ không bao giờ có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc đời.
 3. Đôi khi bạn biết rằng người đó đang lừa dối bạn. Song bạn vẫn giả vờ như mình không hề hay biết gì. Nhưng sâu thẳm trong thâm tâm, đó là cách bạn lặng lẽ chọn để tha thứ.
 4. Có những thứ không phải cứ nói quên là sẽ quên được. Có những người không phải cứ nói buông là sẽ buông được…
 5. Lúc anh buồn nhất là giây phút anh nhận ra trong em anh không hề tồn tại. Cũng là lúc anh hiểu rằng không có anh thì em vẫn hạnh phúc đấy thôi.

Bài viết tham khảo: Ờ mây zing gút chóp là gì? Tại sao ai cũng nhắc đến?

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ luỵ tình nghĩa là gì rồi phải không? Có lẽ, ai trong chúng ta cũng sẽ có một lần trải qua cảm giác đó. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc bạn đã làm thế nào để vượt qua nỗi đau đó, trưởng thành hơn và không bao giờ để nó lặp lại. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *