Ờ mây zing gút chóp là gì? Tại sao ai cũng nhắc đến?

“Ờ mây zing gút chóp” trở thành câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy ờ mây zing gút chóp là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Ờ mây zing gút chóp là gì? 

Thực tế, ờ mây zing gút chóp là cách đọc Việt hóa của câu nói tiếng Anh “Amazing!! Good Job”, có nghĩa là “Thật tuyệt vời! Làm tốt lắm”. 

Người ta thường dùng câu nói này để thể hiện sự ngạc nhiên và khen ngợi ai đó làm điều gì đó rất tốt. 

gút chóp là gì
Ờ mây zing gút chóp em nghĩa là gì?

Tuy nhiên, “ờ mây zing gút chóp em”  được giới trẻ lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội lại là một câu khen ngợi mang ý nghĩa vui vẻ, hài hước. Vậy nguồn gốc của lời khen hài hước này đến từ đầu, mời các bạn cùng tham khảo phần tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé!

Nguồn gốc của ờ mây zing gút chóp em là gì?

Ờ mây zing gút chóp em được tạo nên bằng cách phiên âm nhại lại lời khen của HLV Binz trong chương trình gameshow “Rap Việt 2020”. Theo đó, khi nhận xét về tiết mục về tiết mục “giàu vì bạn, sang vì vợ” của đội MCK (của HLV Karik) với hàng loạt ca từ cực gắt làm khuấy đảo sân khấu, Binz đã lắc đầu cảm thán và lo sợ cho kết quả của học trò mình: “Em làm vậy là ch.ết Hành Or của anh rồi. Anh không biết nói gì hơn nữa. Amazing! Good Job em (Ơ mây zing, gút chóp em)”.

nguồn gốc của ơ mây zing gút chóp
Nguồn gốc của câu nói hot trend giới trẻ “Ờ mây zing gút chóp em”

Ngay sau đó, cụm từ “hot hit” này đã nhanh chóng lan tỏa khắp cộng đồng mạng và được giới trẻ bắt trend sử dụng trong rất nhiều các comment trên mạng xã hội hay ngoài đời thực. Mỗi khi khen ai đó, thay vì nói “giỏi quá”, bạn chỉ cần nói “ờ mây zing! Gút chóp em” là cũng khiến đối phương cảm thấy thích thú rồi!

Độ hot “không tưởng” của ờ mây zing gút chop em

Chắc chắn khi gửi đến thí sinh lời khen này, Binz cũng sẽ không ngờ rằng câu nói của mình lại có sức hút lớn như vậy. Độ hot của câu nói này đã vượt qua khuôn khổ của chương trình Rap Việt và len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống. Giới trẻ sử dụng như một lời khen cửa miệng đầy vui vẻ và hài hước. Chúng ta có thể dễ dàng gặp nó trên khắp các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,… 

gút chóp là gì
Status gắn liền với “a mây zing gút chóp em”
gút chóp là gì
Những comment “ơ mây zing gút chóp em” xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội
trend ơ mây zing gut chop nổi đình đám trên mxh
Sự “xâm chiếm” của ờ mây zing gút chóp trên mạng xã hội
gút chóp là gì
Người người, nhà nhà sử dụng “a mây zing gút chóp em”

Đặc biệt, vào ngày 22/11/2020, nam ca sĩ “Big City Boy” đã đăng tải một bức ảnh kèm câu nói hot trend của mình như sau: 

“Chụp hình chỉ có một Pose

Khen hay chỉ có một câu #Amazing

Nên thế giới của a chỉ có 1 Châu # á

#GoodJob.”

Dòng trạng thái đầy mùi “thính” này không chỉ khiến cho các fan thêm yêu quý “chàng trai yên màu hồng” này hơn mà còn hứa hẹn sức nóng của câu nói “a mây zing gút chóp em” sẽ còn kéo dài. 

Có nên sử dụng câu nói “ờ mây zing gút chóp em” hay không?

Ờ mây zing gút chóp em là một trào lưu thú vị và vui vẻ. Vì vậy chẳng có lý do gì mà chúng ta không bắt trend trong thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay. 

Để trả lời cho câu hỏi “có nên sử dụng câu nói hot trend” này hay không?” thì tôi khuyên bạn nên dùng thật đúng lúc, đúng đối tượng và đúng cách. Bất kỳ một trào lưu nào nếu bạn quá lạm dụng thì nó sẽ trở nên phản tác dụng. Ý nghĩa ban đầu của câu nói là một lời khen hài hước dành cho một cá nhân hay một việc gì đó. Tuy nhiên hiện nay có không ít người lại sử dụng nó như một lời khen chế giễu, mỉa mai. Do vậy, hãy thận trọng khi sử dụng để không gây ảnh hưởng đến người khác nhé!

Bài viết tham khảo: Yandere là gì? Những đặc điểm của nhân vật được coi là Yandere

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ ờ mây zing gút chóp là gì trên Facebook, ý nghĩa cũng như nguồn gốc của câu nói này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *