MTR là gì? Nghĩa của “MTR” trên tiktok, facebook & các lĩnh vực khác

Thời gian vừa qua, hashtag #MTR được giới trẻ sử dụng phổ biến trên nền tảng Tik Tok, Facebook. Vậy MTR là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về hashtag này qua bài viết dưới đây nhé!

MTR là gì trên TikTok, Facebook?

MTR dịch ra là gì trên TikTok? Theo đó, giới trẻ sử dụng MTR với ý nghĩa “Mutual Trust and Respect”; tạm dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Thông điệp mà hashtag này muốn gửi gắm là thay vì cố gắng lừa gạt hay coi thường thì chúng ta hãy tạo sự tin tưởng, tông trọng với những người xung quanh. Có như vậy thì cuộc sống này mới giàu đẹp hơn và có ý nghĩa hơn. 

Trên Tik Tok hay Facebook, #MTR thường được gắn trên những video có nội dung về đề cập đến các mâu thuẫn, hành vi lừa lọc nhau. Và điển hình nhất là các video có dạng như “đừng coi thường người khác và cái kết”. 

mtr là gì
MTR là cái gì?

Ý nghĩa của MTR là gì?

Dù chỉ là một trào lưu đơn giản trên các nền tảng xã hội song “sự tin tưởng và tôn trọng” lại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc sống. Một người khi nhận được nhiều sự tin tưởng và tôn trọng của người khác tức là độ uy tín của cá nhân đó rất cao. Từ đó, họ rất dễ lấy lòng tin, dễ gây thiện cảm và được mọi người yêu quý, tôn trọng. Khi họ gặp khó khăn, chắc chắn sẽ có rất nhiều “cánh tay” vươn ra và sẵn lòng giúp đỡ họ. Trong công việc, những cá nhân này rất được cấp trên cũng như khách hàng. Điều này giúp họ mở ra nhiều cơ hội tốt, có cơ hội được thăng tiến cao. 

Ngược lại, nếu một người không nhận được sự tin tưởng, tôn trọng của người khác thì rất dễ bị mọi người xa lánh, độ uy tín cá nhân thấp. Họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc.

Bài viết tham khảo: Cre là gì? Tìm hiểu những ý nghĩa khác nhau của “cre”

Làm thế nào để tạo sự tin tưởng và tôn trọng nhau?

Khi đã hiểu rõ MTR nghĩa là gì trên Facebook, Tik Tok; vậy làm thế nào để xây dựng sự tin tưởng và tôn trọng nhau? Các bạn có thể tham khảo một số tips sau đây: 

Học cách lắng nghe

Giao tiếp là chìa khóa giúp giữ vững mối quan hệ giữa người với người. Khi chúng ta có khả năng giao tiếp tốt, biết lắng nghe, biết thấu hiểu thì những người xung quanh sẽ cảm thấy tin tưởng và thoải mái mỗi khi bạn chia sẻ ý kiến đóng góp. Đây là nền tảng quan trọng giúp xây dựng thương hiệu cá nhân và nhận được sự tôn trọng của người khác. 

mtr là gì
Học cách lắng nghe người khác

Thể hiện sự quan tâm chân thành

Một chút quan tâm dù là rất nhỏ nhưng nó được xuất pháp từ trái tim sẽ khiến người khác cảm động và dần dần sẽ có thiện cảm với bạn. Từ họ, sẽ sẽ tin tưởng và dành cho bạn sự tôn trọng nhất định. 

Giúp đỡ những người xung quanh 

Đây cũng là một trong những cách xây dựng sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau vô cùng hiệu quả. Giúp đỡ người khác là một hành động đẹp, giúp xây dựng những mối quan hệ tích cực trong cuộc sống và công việc. Nhất là trong công việc bởi sự hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp tăng hiệu quả công việc và gắn kết tình nghiệp. 

Hãy sống là chính mình

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra”. Nhiều người vì mục đích cá nhân nào đó đã biến mình thành nhiều phiên bản để cố gắng làm hài lòng người khác. Thế nhưng khi mọi vỡ lẽ thì sẽ ra sao? Khi tất cả mọi người biết bạn đang sống với họ bằng bộ mặt giả tạo, cho dù không gây hại gì cho họ nhưng sự giả dối đó đã khiến bạn mất điểm từ những người xung quanh. Dần dần họ sẽ xa lánh và không muốn tiếp xúc với bạn nữa. 

Vậy nên thay vì cố gắng che đậy bản thân bằng hàng tá “mặt nạ” thì hãy sống là chính mình. Nó không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái, không bị sống trong nỗi sợ hãi lo một ngày lộ bộ mặt thật của mình mà còn giúp bạn tìm được những người bạn thật sự đấy!

hãy luôn là chính mình
Hãy sống là chính mình và giao tiếp với người khác bằng con người thật của mình

Một số ý nghĩa khác xoay quanh câu hỏi “MTR là gì?”

MTR dịch ra tiếng Việt là gì? Ngoài cách hiểu là “Mutual Trust and Respect” thì MTR còn là cách viết tắt của nhiều cụm từ khác như: 

  • Magnetic Tape Recorders: Máy ghi âm từ tính
  • Mass Transit Railway: Đường sắt giao thông đại chúng. Đây là mạng lưới giao thông công cộng nổi tiếng tại Hồng Kông do MTR Corporation Limited điều hành. Hệ thống đường này gồm đường sắt nhẹ, đường sắt hạng nặng và dịch vụ xe bus trung chuyển. 
  • Meter: Đây là một đơn vị đo lường quốc tế, được dùng chủ yếu để đo lường khoảng cách. Meter được viết tắt là m. 
  • Motor: Động cơ
  • Marginal Tax Rate: Biên thuế suất
  • Mid-Term Review: Đánh giá giữa kỳ.
  • Metallurgical Test Report: Báo cáo thử nghiệm kết quả luyện kim.
  • Manufacturer’s Test Results: Kết quả thử nghiệm của nhà sản xuất.
  • Ministry of Tourism: Bộ Du Lịch.
  • Museum of Television and Radio: Bảo tàng truyền hình và đài phát thanh.

Bài viết tham khảo: Enjoy cái moment là gì? Tại sao ai ai cũng nhắc tới?

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ MTR là gì trên Facebook, Tik Tok cũng như các cách để xây dựng lòng tin, sự tôn trọng lẫn nhau. Việc xây dựng lòng tin và sự tôn trọng giữa người với người vốn không dễ dàng gì. Nó đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức và đặc biệt là sự chân thành. Hơn thế hết, chúng ta muốn nhận được sự tôn trọng và tin tưởng từ người khác thì bạn cần phải học cách tin tưởng và tôn trọng họ. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *