Oan gia trái chủ là gì? Dấu hiệu nhận biết, cách hóa giải oan gia trái chủ 

“Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo” là câu tục ngữ giải thích sát nghĩa nhất cho cụm từ “oan gia trái chủ”. Vậy oan gia trái chủ là gì? Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của supperclean.vn nhé!

Oan gia trái chủ là gì?

Oan gia trái chủ là việc các vong linh tới đòi chủ nhân trả món nợ ác nghiệp mà họ đã gây ra trong tiền kiếp. Nếu như kiếp trước làm nhiều việc xấu, kết mối thâm thù đại hận với nhiều người thì đến một kiếp nào đó, khi đủ duyên thì các vong hồn (oan gia) sẽ tìm đến để trả thù. Dù kẻ đó có luân hồi nhiều kiếp thì các vong hồn oan gia vẫn có thể nhận ra được.

Oan gia trái chủ là việc vong hồn oan gia tìm đến báo thù để đòi món nợ ác nghiệp từ kiếp trước 
Oan gia trái chủ là việc vong hồn oan gia tìm đến báo thù để đòi món nợ ác nghiệp từ kiếp trước

Theo quan niệm Phật giáo, mọi cuộc gặp gỡ của con người đều nhằm 4 mục đích là: trả ơn, báo oán, đòi nợ và trả nợ. Nếu gặp để báo oán, trả ơn thì trở thành bạn bè, gia đình; còn nếu gặp để đòi nợ, trả nợ thì thành oan gia trái chủ. Đây chính là Luật nhân quả.

Đức Phật dạy rằng oán thù nên cởi, không nên kết. Nếu dùng ân báo oán thì oán sẽ được gỡ; nếu lấy oán báo oán thì oán hận tương báo, không biết khi nào mới kết thúc. Vì vậy ngay từ kiếp này, chúng ta hãy tự răn đe bản thân phải sống thiện, tích nhiều phúc đức cho bản thân và gia đình.

Dấu hiệu bị nghiệp oan gia trái chủ là gì?

Vong oan gia trái chủ là gì? Đó là những người do kiếp trước phải chịu nhiều tổn thương, đau khổ, tích tụ nhiều oán khí nên khi đủ duyên, họ sẽ tìm cách quấy nhiễu, đảo lộn cuộc sống của kẻ đã hãm hại mình ở kiếp trước. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bản thân bị mắc nghiệp oan gia trái chủ:

Phúc báo cạn kiệt

Phúc báo là quả báo tốt đẹp, có được từ hành động tu tập hành thiện chân chính. Khi liên tiếp gặp những điều xui xẻo dù bản thân đã cố gắng hết sức thì rất có thể là bị oan gia trái chủ. 

Ví dụ bạn làm việc rất chăm chỉ nhưng không được lãnh đạo đánh giá, đường công danh ngày càng thụt lùi. Hay dù bạn có nỗ lực kiếm nhiều tiền đến đâu nhưng đều bị thất thoát, không đủ chi tiêu, gia đình cãi vã, người thân trở mặt,… 

Một khi phúc đức cạn kiệt thì mọi công sức tích đức trước đó đều vô nghĩa. Thậm chí có người còn phải chịu ác nghiệt trước khi hưởng phúc. 

Cạn kiệt phúc báo
Cạn kiệt phúc báo

Thiện duyên tự đoạn

Kết thiện duyên là điều quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Bởi con người khó tránh khỏi những lúc đường cùng thất ý. Khi đó, thiện duyên giúp chúng ta có người tương trợ, giúp đỡ để hóa giải những điều khó khăn.

Nếu một ngày bạn bỗng thấy tất cả mọi người xung quanh đang rời xa mình; bạn bè, người thân trở mặt; các mối quan hệ đổ vỡ,… thì đó là dấu hiệu cho thấy thiện duyên đang đứt đoạn. Nguyên nhân là do oan gia trái chủ gây nên. 

Tâm tính đảo điên

Dấu hiệu nhận biết nghiệp oan gia trái chủ là gì? Những người mắc phải nghiệp này có sự thay đổi khá rõ về tâm tính, trở nên cực đoan hơn. Tinh thần của họ cũng rất bất ổn, hay giận giữ, nóng nảy và trút giận lên những người không liên quan dù chuyện đó không có gì to tát. Điều này khiến họ bị mọi người xa lánh, vận may cũng dần biến mất.

Hay gặp ác mộng

Những cơn ác mộng có thể do một bệnh lý nào đó, hoặc là biểu hiện của ác nghiệp trong quá khứ. Chúng khiến bạn cảm thấy mâu thuẫn, giằng xé tâm can, khó chịu, không ngủ ngon giấc. 

Khi giấc ngủ không đảm bảo, chúng ta sẽ rơi vào trạng thái ủ rũ, không có sức sống, không có động lực để theo đuổi lý tưởng. Cuộc sống buông thả, không có sự phấn đấu, ngày càng thụt lùi so với bạn bè và đồng nghiệp. 

Thường xuyên gặp ác mộng 
Thường xuyên gặp ác mộng

Gặp chuyện xui xẻo bất ngờ

Một dấu hiệu khác cho thấy bị oan gia trái chủ quấy phá là thường xuyên gặp chuyện xui xẻo hay những sự việc kỳ lạ. Có thể là vô tình vướng vào rắc rối, bị thương tật, hỏng hóc đồ đạc, thậm chí là những tình huống không thể lý giải được. 

Cách hóa giải oan gia trái chủ là gì?

Cách tốt nhất để hóa giải oan gia trái chủ là sám hối. Nếu biết bản thân mình có lỗi thì hãy thành tâm sám hối, cố gắng sửa sai và không lặp lại những điều sai lầm đó để giảm bớt nghiệp. Ngược lại, nếu biết sai mà không biết hối cải, không chịu quay đầu thì nghiệp ngày càng nặng, sẽ phải chịu nhiều cái giá đắt hơn.

Hãy cố gắng làm nhiều việc thiện, hồi hương công đức với người mình nợ cho đến khi họ buông tha thì bản thân sẽ được giải thoát. Khi gặp oan gia trái chủ, nhiều người thường tổ chức nghi thức sám hối – cầu siêu oan gia trái chủ tại chùa để thỉnh tội và cầu xin sự tha thứ.

Ngoài việc sám hối với oan gia trái chủ, chúng ta nên tha thứ cho những người đã có lỗi với mình trong hiện tại. Trước khi muốn được tha thứ thì hãy học cách tha thứ cho người khác trước nhé!

Cách hóa giải oan gia trái chủ tốt nhất là sám hối
Cách hóa giải oan gia trái chủ tốt nhất là sám hối

Cách hạn chế nghiệp oan gia trái chủ

  • Hãy luôn sống thiện lương, nhân ái, tích nhiều việc thiện trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
  • Loại bỏ cảm giác oán hận, thù địch; sống khoan dung, độ lượng, tha thứ cho lỗi lầm của người khác
  • Giúp đỡ người khác mà không cần được trả ơn hay nhận được lợi ích gì
  • Sống đơn giản, không ham muốn những thứ không thuộc về mình
  • Tìm kiếm cho mình những người thầy tốt, bạn tốt để học hỏi 
  • Luôn bình tĩnh trước những nghịch cảnh trái ý nghịch lòng
  • Kiềm chế cơn giận, lấy lòng từ bi và tính ôn hòa để thắng cơn phẫn nộ

XEM THÊM:

Trên đây là thông tin chia sẻ thỉnh oan gia trái chủ là gì và cách hóa giải. Mong rằng bài viết này sẽ thật hữu ích và giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc đang gặp phải nhé! 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *