Sinh năm 1999 mệnh gì? Tất cả thông tin về người sinh năm 1999

Sinh năm 1999 mệnh gì? 1999 tuổi con gì? Là những từ khóa có lượt tìm kiếm cao trên Google trong thời gian qua. Để hiểu rõ hơn về cung mệnh, tính cách, tử vi của năm sinh này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi!

Sinh năm 1999 tuổi gì? Sinh năm 1999 bao nhiêu tuổi? 

Những người sinh năm 1999 cầm tinh con Mèo (Kỷ Mão); được tính từ ngày 16/2/1999 đến ngày 4/2/2000 theo lịch Dương. Tính đến năm 2021, người sinh năm Kỷ Mão được 22 tuổi. 

1999 mệnh gì
Sinh năm 1999 là tuổi con Mèo

Sinh năm 1999 mệnh gì? 

Nam, nữ sinh năm 1999 thuộc mệnh gì? Câu trả lời đó chính là mệnh Thổ; cụ thể là Thành Đầu Thổ (có nghĩa là đất trên vách). Thổ là môi trường để nuôi dưỡng, ươm trồng và phát triển của vạn vật. Theo Ngũ Hành, Thổ là nơi nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các hành khác. 

Khi tích cực, Thổ đại diện cho trí khôn ngoan và sự công bằng. Khi tiêu cực, Thổ đại diện cho sự lo lắng về những điều không bao giờ tồn tại. Đặc trưng nổi bật nhất của những người mang mệnh Thổ là sự trung thành và tương trợ. Họ là người có tính thực tế, sự kiên trì nên sẽ là chỗ dựa vững chắc cho người khác mỗi khi gặp khó khăn.

Bài viết tham khảo: Duyên âm là gì? Duyên âm có thật không? Cắt duyên âm như thế nào?

Tổng quan tử vi của người sinh năm 1999

Về tính cách

Tuổi Kỷ Mão sống rất tình cảm, chân thành, sâu sắc và rất quan tâm đến mọi người. Nhờ vậy mà họ được nhiều yêu mến, giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Họ cũng là người rất nhanh nhạy, thông minh. Họ thích chinh phục, thích tìm hiểu những điều bí ẩn, những điều mình chưa biết đến. Không chỉ vậy, họ cũng là người có ý chí quyết tâm cao độ. 

Trong cuộc việc, người sinh năm 1999 rất xem trọng thái độ, phong cách làm việc nhằm mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, họ cũng rất tinh tế, sáng tạo và khéo léo trong công việc lẫn giao tiếp hàng ngày. 

tính cách người tuổi mèo
Tính cách của tuổi Kỷ Mão

Trong tình cảm, họ rất chung thủy, chu đáo, ân cần nên được nhiều người để ý. Tuy nhiên, đôi khi sự bướng bỉnh của họ khiến đối phương cảm thấy khó chịu. 

Nhược điểm duy nhất của người tuổi Kỷ Mão là nóng vội, quyết định một cách vội vàng bởi những tham vọng nhất thời. Họ có thể kiếm được khá nhiều tiền nhưng lại không biết cách chi tiêu hợp lý. 

Về đường tình duyên

Đường tình duyên của họ có thể yên tĩnh ở giai đoạn đầu nhưng sau đó gặp nhiều sóng gió. Nếu không nhẫn nại, sáng suốt thì có thể bị nghi kỵ, hay có phiền muộn. Quan niệm tình duyên của nam và nữ tuổi 1999 cũng rất khác nhau: 

 • Nữ mạ.ng: Gặp nhiều thử thách trong chuyện tình yêu. Nếu không biết nhường nhịn, khéo léo có thể đánh mất tình yêu dẫn đến đổ vỡ. Do vậy mà những mối tình cuối của họ thường rất chân tình, sâu sắc do được đúc kết từ chính những kinh nghiệm của bản thân trong quá khứ. 
 • Nam mạ.ng: Nam tuổi Kỷ Mão có đường tình duyên không chông gai, sâu đậm như nữ mạng nhưng dễ bị đứt quãng và phải trải qua nhiều lần thay đổi. 

Về sự nghiệp

Sự nghiệp là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi xem tử vi tuổi Kỷ Mão. Đối với nam mạng, giai đoạn đầu sẽ gặp nhiều vất vả, thăng trầm nhưng không nhận được sự giúp đỡ. Tuy nhiên, sau khi nắm bắt được thời cơ, họ sẽ thành đạt ở độ tuổi 28 – 30. Từ đó, sự nghiệp vững vàng và thăng tiến hơn. 

Với nữ mạng, sự nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn và áp lực trong giai đoạn bắt đầu. Về sau, công việc sẽ phát triển tương đối và vững chắc hơn khoảng vào năm 28 tuổi. Sau này khi sự nghiệp khởi sắc, họ sẽ gặp nhiều tài lộc và tiền của. 

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến người sinh năm 1999

Năm 1999 hợp với tuổi nào? 

+ Đối với nam mang

 • Làm ăn: Hợp với Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Giáp Thân
 • Chọn vợ: Tân Tỵ, Mậu Dần, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi và Giáp Thân.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Mão, Quý Dậu, Ất Dậu, Bính Tý, Mậu Tý, Đinh Dậu và Tân Mão. 

+ Đối với nữ mạng:

 • Làm ăn: Hợp với tuổi Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Giáp Thân
 • Chọn chồng: Tân Tỵ, Mậu Dần, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi và Giáp Thân 
 • Tuổi kỵ: Kỷ Mão, Quý Dậu, Ất Dậu, Bính Tý, Mậu Tý, Bính Dậu và Tân Mão

Tuổi 1999 hợp màu gì? 

Nam Kỷ Mão thuộc cung Khảm Thủy, Đông Tứ Mệnh nên tương sinh với những màu thuộc hành Kim như bạc, trắng và kem. Tương hợp với các màu thuộc hành Thủy như xám, đen, xanh nước biển đậm. 

Nữ sinh năm 1999 thuộc cung Cấn Thổ, Tây Tứ Mệnh nên tương sinh với các màu thuộc hành Hỏa như cam, tím, đỏ, hồng. Tương hợp với các màu như nâu, vàng. 

Cả nam mạng và nữ mạng tuổi này nên tránh sử dụng các màu như xanh lục bởi nó mang lại những điều không tốt đẹp, công việc chậm tiến độ, gia đình lục đục, hay cãi vã. 

1999 mệnh gì
Màu tương sinh và tương khắc với tuổi Kỷ Mão

Con số may mắn của tuổi Kỷ Mão 

Nam mệnh sẽ hợp với các con số như: số 1, số 6 và số 7. Nữ mệnh sẽ hợp với các con số: 9, 8, 5, 2. 

Sinh năm 1999 hợp hướng nào? 

+ Đối với nam mạ.ng: 

 • Hướng Bắc (Phục Vị): Nhận được nhiều sự giúp đỡ. 
 • Hướng Đông (Thiên Y): Thời vận tốt đẹp, được quý nhân che chở. 
 • Hướng Nam (Diên niên): Mọi việc đều ổn định và cân bằng.  
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Nhận được nhiều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống. 

+ Đối với nữ mệnh: 

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Công việc, cuộc sống trọn vẹn. 
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Nhận được nhiều sự giúp đỡ.
 • Hướng Tây (Diên niên): Mọi việc đều bình an, ổn định. 
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Gia đình êm ấm, hạnh phúc. 

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc sinh năm 1999 mệnh gì cũng như thông tin tổng quan về năm sinh này. Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

Lưu ý: Tất cả những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Bài viết tham khảo: Kimochi là gì trong tiếng Nhật? 101 kimochi meme hot nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *