Uncrush là gì? Tìm hiểu uncrush nghĩa là gì trên Facebook

Uncrush là gì? Nếu như “crush” là tình yêu đơn phương, thầm thương trộm nhớ một ai đó thì “uncrush” được hiểu là không còn thích, không còn cảm giác với đối phương nữa. Vậy, làm sao để uncrush một người? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Uncrush là gì? Uncrush tiếng Việt là gì?

Uncrush là trạng thái trái ngược với “crush”; tức là ngừng thích, không còn cảm giác yêu thích như trước nên từ bỏ đoạn tình cảm ấy. Crush một ai đó thường được ví như hành động ôm cây xương rồng, càng ôm chặt thì lại càng tổn thương. 

Cảm giác thích và yêu thương một người thực sự rất tuyệt. Chúng ta luôn mong muốn và hưng phấn khi được gặp người ấy. Luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mỗi khi nghĩ về họ. Thế nhưng, cảm xúc vui vẻ ấy sẽ nhanh chóng qua đi và thay vào đó là nỗi buồn, sự thất vọng khi crush cười nói với người khác. Yêu đơn phương là thứ khiến người ta cảm thấy đau khổ, mệt mỏi nhưng rất khó để dứt ra được. 

Uncrush là gì?
Uncrush là gì?

Các cách uncrush ai đó?

Uncrush nghĩa là gì trên Facebook? Khi bạn crush ai đó một thời gian nhưng không được đáp lại hoặc vì một lý do nào đó nên không còn thích người đó nữa thì được gọi là uncrush. Tuy nhiên, để uncrush một người mà mình đã từng rất thích không phải là điều đơn giản, nhất là những người sống tình cảm, lụy tình. Dẫu biết là khó nhưng chúng ta vẫn phải cố gắng vượt qua. Bởi nếu cứ giữ mãi thứ tình cảm đơn phương ấy thì người tổn thương cuối cùng cũng vẫn chỉ có bạn. Dưới đây là một số cách giúp bạn uncrush một người. Biết đâu có thể giúp bạn vượt qua nỗi đau đó và tìm được true love cho mình:

Thẳng thắn thừa nhận cảm xúc của chính mình

Trước tiên, hãy thừa nhận và chấp nhận rằng bạn đang rất thích và thương nhớ người ấy. Đừng né tránh hay hành động phủ nhận tình cảm ấy bởi bất cứ điều gì. Nếu có thể thì bạn hãy mạnh dạn bày tỏ để không cảm thấy hối tiếc. Sự thẳng thắn này sẽ giúp bạn mạnh mẽ đối mặt với nó và giúp bạn có đủ dũng cảm để từ bỏ. 

XEM THÊM: Chính trực là gì? Biểu hiện? Đặt câu vời từ chính trực?

Chia sẻ với bạn bè

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc vượt qua cảm xúc của bản thân, hãy chia sẻ điều đó với người mà bạn cảm thấy tin tưởng. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên sáng suốt nhất. Bởi người “ngoài cuộc” bao giờ cũng tỉnh táo hơn!

Nếu bạn không sẵn sàng chia sẻ cảm xúc ấy với người khác thì hãy viết nó vào nhật ký. Chỉ vài tháng sau khi đọc lại, bạn sẽ bật cười vì sự ngốc nghếch và sến súa của bản thân mình đấy!

Chia sẻ với bạn bè để được an ủi và tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất
Chia sẻ với bạn bè để được an ủi và tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất

Chủ động đặt họ “ngoài” cuộc sống của mình

Bạn thường hay ngắm nhìn những tấm ảnh của crush, hay truy cập vào các tài khoản mạng xã hội của họ chỉ để thỏa mãn cảm xúc nhất thời của bản thân. Hãy từ bỏ những thói quen đó đi; không nhất thiết phải block nhưng hãy ngừng theo dõi họ. 

Nếu không có trường hợp bắt buộc phải gặp nhau thì bạn hãy tạm tránh một thời gian. Hãy khéo léo từ chối khi họ muốn gặp bạn và đừng chủ động hẹn hò thêm bất kỳ lần nào khác. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng quên họ và tìm đến những thú vui mới. 

Nếu bạn vô tình nghe người khác kể về họ, hãy cố gắng tỏ ra thờ ơ và không quan tâm như chưa từng biết. Có thể rất khó để làm được điều đó nhưng nếu bạn cố gắng vượt qua một lần thì những lần sau sẽ dễ hơn. Dần dần, bạn sẽ quên đi rằng người ấy đã từng xuất hiện trong cuộc sống của mình. 

XEM THÊM: Crush nghĩa là gì? Cách bắt chuyện với Crush | Thả thính Crush

Tập trung phát triển bản thân

Có một câu nói rất hay như sau: “Trước khi yêu thương ai đó, hãy học cách yêu lấy chính bản thân mình!”. Vì vậy, thay vì đau khổ hãy dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, tập trung phát triển sự nghiệp, học hỏi thêm các kỹ năng mới để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Khi đó, mọi người điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. 

Tập trung phát triển bản thân sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn và không có nhiều thời gian để nghĩ về họ
Tập trung phát triển bản thân sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn và không có nhiều thời gian để nghĩ về họ

Tìm kiếm đối tượng mới

Cách để uncrush là gì? Có lẽ không có cách làm nào tốt hơn bằng việc bạn mở lòng với người khác. Trong khi bạn crush một người không có tình cảm với mình thì ngoài kia vẫn có rất nhiều người sẵn lòng yêu thương và chăm sóc bạn. Vì vậy, hãy thử tìm hiểu, kết bạn, gặp mặt và tiếp xúc với nhiều người hơn đi. Biết đâu bạn lại gặp được “mai – đẹt – ti – ni” của mình thì sao?

Hơn nữa, tiếp cận người mới sẽ giúp bạn dời sự quan tâm ra khỏi crush, không còn nhiều thời gian để nghĩ về họ. Dần dần, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ họ ra khỏi đầu ngay thôi!

Trên đây là bài viết giải thích uncrush là gì và các tips có thể giúp bạn uncrush thành công. Tất nhiên, supperclean.vn luôn hy vọng rằng bạn và người ấy có thể trở thành một đôi trong hiện thực. Nhưng nếu không thể thì chúng mình càng mong muốn bạn hãy học cách yêu lấy chính mình, đừng để bất cứ điều gì làm tổn thương đến mình!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *