Valentine trắng là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Valentine

Mặc dù không quá phổ biến như ngày Valentine đỏ 14/2 song valentine trắng vẫn là ngày được nhiều cặp đôi mong đợi. Vậy ngày valentine trắng là ngày gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa cũng như nguồn gốc của ngày lễ tình nhân này qua bài viết dưới đây nhé!

Valentine trắng là ngày gì? Ngày valentine trắng là ngày bao nhiêu? 

Ngày valentine trắng là ngày nào? Valentine trắng sẽ diễn ra sau valentine đỏ 1 tháng, tức là ngày 14/3 hàng năm. 

Valentine trắng còn được gọi là White Day, White Valentine, ngày đáp trả. Đây là dịp để các bạn nam đáp lại tình cảm của các bạn nữ hoặc ngược lại. Vào ngày lễ này, những cặp đôi yêu nhau sẽ dành tặng cho nhau những món quà, những lời chúc Valentine trắng hay và ý nghĩa. 

valentine trắng là ngày gì
Valentine trắng là ngày nào?

Tại Việt Nam, thông thường vào ngày lễ tình nhân đỏ 14/2, các bạn nam sẽ tặng quà cho phái nữ. Bởi vậy, ngày Valentine trắng 14/3 được coi là dịp để các bạn nữ đáp lại tình cảm của người yêu mình. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp ngược lại. Ngày 14/2 phái nữ sẽ tặng quà để bày tỏ tình cảm với bạn nam, còn Valentine trắng thì các bạn nam sẽ đáp trả lại tình cảm của mình.

Bài viết tham khảo: Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Có nên tiếp tục mối quan hệ này không?

Ngày Valentine có nguồn gốc từ đầu ?

Ngày Valentine, còn gọi là Ngày lễ tình yêu hay là Ngày lễ tình nhân) Nó được đặt tên theo Thánh Valentinô – một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên – và cũng là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân, và bạn bè khác giới. Thông thường, người con gái bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi thiệp Valentine, hoa hồng, sô-cô-la và một số loại quà tặng đặc biệt khác cho người con trai họ thầm yêu. Trích: Wikipedia

Theo nhiều thông tin chia sẻ, ngày lễ tình nhân trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Có một sự tích khá nhẹ nhàng và dễ thương liên quan đến ngày lễ này như sau: Vào khoảng năm 1965, một cô gái đã tỏ tình với chàng trai bán kẹo dẻo vào đúng ngày Valentine đỏ 14/2. Để đáp lại tình cảm của cô gái, chàng trai đã làm một loại kẹo trắng như tuyết và tặng lại cho cô gái vào đúng 1 tháng sau, ngày đó chính là ngày 14/3. Từ đó, ngày 14/3 ra đời với ý nghĩa là đáp trả lại tình cảm, món quà mà họ đã nhận được trong ngày 14/2. 

Vậy Valentine trắng được tổ chức đầu tiên vào năm nào? Valentine trắng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 bởi Hiệp Hội Công Nghiệp kẹo quốc gia Nhật Bản. Dần dần, nó ra rộng ra toàn thế giới. Tại Việt Nam, ngày lễ này không quá phổ biến như ngày lễ tình nhân đỏ song vẫn có nhiều bạn trẻ dành tặng những món quà đặc biệt, ý nghĩa cho người thương của mình. 

valentine trắng là ngày gì
Nguồn gốc ngày White Valentine đến từ đâu?

Ý nghĩa của ngày Valentine trắng là gì? 

White Valentine mang ý nghĩa là ngày đáp trả. Nhiều người tin rằng nếu ai đó tặng bánh quy cho bạn vào ngày này là họ yêu bạn, kẹo thì có nghĩa là người đó thích bạn, còn socola trắng thì có nghĩa là “chúng ta làm bạn nhé!”. 

Tuy nhiên hiện nay, ngày Valentine không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa là ngày đáp trả nữa mà nó cũng mang ý nghĩa tương tự như ngày Valentine đỏ. Vào ngày lễ này, bạn có thể gửi tặng những món quà nhỏ xinh hay lời chúc ý nghĩa đến người yêu, vợ/ chồng của mình nhé! Chắc hẳn họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và vui vẻ lắm đấy!

Một số hình ảnh Valentine trắng đẹp

valentine trắng là ngày gì

valentine trắng là ngày gì

valentine trắng là ngày gì

valentine trắng là ngày gì

ngày lễ tình yêu tặng gì?

ngày lễ tình yêu tặng gì?

ngày lễ tình yêu tặng gì?

Bài viết tham khảo: Be like là gì? Những be like meme hot nhất MXH hiện nay

Trên đây là bài viết giải đáp Valentine trắng là ngày gì, Valentine trắng ngày mấy cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ tình nhân này. Mong rằng sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hay và thú vị nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *