Vé khứ hồi là gì? Những thông tin liên quan đến vé máy bay khứ hồi

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay nhưng đang phân vân không biết nên chọn vé khứ hồi hay vé một chiều? Vậy thực chất vé khứ hồi là gì? Dành cho đối tượng nào? Hay vé khứ hồi có những ưu điểm gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loại vé này nhé!

Vé máy bay khứ hồi là gì?

Vé máy bay khứ hồi là loại vé đã bao gồm cả 2 chiều là chiều đi và chiều về trong một hành trình. Tức là bạn chỉ cần mua vé một lần thay vì bạn phải mua thành 2 lần vé một chiều. Chính vì thế mà vé khứ hồi còn được gọi là vé máy bay 2 chiều. Thông thường thì những hành khách đi công tác hay đi du lịch ngắn ngày thường sẽ có nhu cầu mua vé khứ hồi này.

Vé máy bay khứ hồi - vé máy bay 2 chiều
Vé máy bay khứ hồi – vé máy bay 2 chiều

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là vé máy bay khứ hồi chỉ khả dụng khi mà bạn bay từ điểm đi tới điểm đến và từ điểm đến quay ngược trở về. Ví dụ như bạn mua vé khứ hồi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng nhưng bạn lại muốn bay từ Huế trở về Hà Nội thì không được. Bạn bắt buộc phải bay từ Đà Nẵng trở về Hà Nội thì mới tính là khứ hồi. Nếu như bạn bay từ điểm khác thì vé về sẽ không còn có giá trị nữa.

Đối tượng nào nên sử dụng vé khứ hồi?

Tính chất của vé khứ hồi chính là tích hợp cả vé lượt đi và vé lượt về ở trên cùng 1 tấm vé. Do đó sẽ yêu cầu hành khách phải di chuyển đúng lịch trình cố định ở điểm đi và điểm đến theo cả 2 chiều. Vì vậy mà loại vé này chỉ phù hợp với một số đối tượng cụ thể chứ không phải tất cả mọi hành khách. Cụ thể như sau:

Vé khứ hồi phù hợp với chuyến du lịch, công tác ngắn ngày… 
Vé khứ hồi phù hợp với chuyến du lịch, công tác ngắn ngày…
  • Đối tượng đi du lịch ngắn ngày và đã lên lịch trình cụ thể. Ví dụ như bạn đặt đi du lịch theo tour thì thường là bạn sẽ chọn mua vé khứ hồi.
  • Đi công tác và xác định rõ ngày về với thời gian là dưới 12 tháng.
  • Các chuyến đi ngắn ngày khác theo như lịch trình cố định.

Thực tế thì không ai cấm bạn mua vé khứ hồi cả. Tuy nhiên nếu bạn không tận dụng sử dụng được chiều về thì sẽ gây lãng phí, tốn kém. Vậy nên trước khi quyết định có đặt vé khứ hồi hay không thì hãy xem xét tính chất và lịch trình cụ thể trong chuyến đi của mình nhé.

Lợi ích khi mua vé khứ hồi là gì?

Có rất nhiều người tin tưởng và sử dụng đặt vé máy bay khứ hồi bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể như:

Vé khứ hồi - Không mất công mua vé lần nữa
Vé khứ hồi – Không mất công mua vé lần nữa
  • Bạn sẽ không cần phải bỏ ra thời gian và công sức khi mua hai lần vé máy bay cho chuyến đi và chuyến về của mình. Đối với vé bay khứ hồi thì bạn chỉ cần có mặt đúng giờ và đúng lịch trình bay để thực hiện thủ tục và di chuyển ngay. 
  • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình làm thủ tục cũng như mua vé.
  • Mức giá của vé máy bay khứ hồi thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn so với việc bạn mua vé riêng lẻ (hài vé máy bay một chiều). Đặc biệt là khi bạn trải nghiệm những chuyến du lịch quốc tế. 
  • Bạn không cần phải quan tâm vấn đề hết vé, không đặt được vé bởi bạn đã sở hữu sẵn cả vé bay đi và bay về. 
  • Thông thường khi sử dụng vé máy bay khứ hồi thì bạn sẽ luôn được ưu tiên hơn so với người dùng vé bay một chiều. 
  • Nhằm tăng cường mức tin cậy cho chuyến đi, đặc biệt là khi bạn đi du lịch hoặc đi công tác đến các nước thì cần phải làm thủ tục nhập cảnh khắt khe. Vì vậy mà việc đặt vé máy bay khứ hồi sẽ góp phần chứng minh rằng bạn chỉ đi vì công việc hay đi du lịch chứ không có nhu cầu ở lại luôn tại nước họ. 

Tuy nhiên thì việc sử dụng vé máy bay khứ hồi cũng tồn tại hạn chế bởi bạn phải trở lại đúng nơi đến của chiều bay đi. Đối với một số trường hợp phát sinh mà bạn phải đến nơi khác thì bạn lại phải mua vé mới và trở về.

Giá vé khứ hồi có rẻ hơn so với vé 1 chiều không?

Nhiều người thắc mắc liệu vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn so với vé một chiều không? Như chúng ta đã biết thì bất kỳ sản phẩm nào khi mua theo combo thì đều sẽ rẻ hơn khi chúng ta mua lẻ. Với vé máy bay khứ hồi thì cũng vậy. 

Loại vé này cho phép các bạn tích hợp cả chiều đi và chiều về của mình trong cùng một tấm vé. Do đó mà bạn không phải cất công làm thủ tục mua vé, nhận vé và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc nữa đấy.

Vé máy bay khứ hồi rẻ hơn vé 1 chiều
Vé máy bay khứ hồi rẻ hơn vé 1 chiều

Thực tế khi bạn mua vé máy bay khứ hồi chỉ đi nội địa thì giá không rẻ hơn là bao. Tuy nhiên nếu như bạn mua vé máy bay khứ hồi quốc tế thì có thể sẽ rẻ hơn cho bạn khoảng 20 – 30% đấy.

Phương thức để mua vé máy bay khứ hồi thì cũng giống như các loại vé máy bay khác. Bên cạnh đó nếu như bạn muốn “săn” vé khứ hồi rẻ thì bạn có thể vào website của hãng máy bay đó để theo dõi các chương trình khuyến mại của họ. Đôi khi bạn có thể đặt được những tấm vé khứ hồi rẻ mà chất lượng dịch vụ vẫn đảm bảo tốt.

Một gợi ý cho bạn là vào các dịp lễ lớn hay các ngày tri ân khách hàng thì các hãng máy bay thường sẽ ra các vé máy bay 0 đồng. Nếu như bạn là một “cao thủ săn sale” thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ đâu đấy. 

XEM THÊM:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến vé khứ hồi là gì. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về loại vé này và lựa chọn đặt vé sao cho phù hợp với hành trình của mình nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *