1kg bằng bao nhiêu gam? Cách đổi kg ra gam chính xác nhất

Kg – đơn vị đo lường khối lượng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Vậy bạn có biết 1kg bằng bao nhiêu gam không? Hay cách quy đổi kg sang các đơn vị khác như thế nào? Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Kg và gam là gì?

Kg: Đây là từ viết tắt của ki lô gam hay kilogram. Kg là đơn vị đo khối lượng trong 7 đơn vị đo cơ bản của hệ đo lường quốc tế (SI). Định nghĩa về kilogam đã xuất hiện từ năm 1889 và cho đến nay thì đơn vị này được sử dụng rất phổ biến nhiều các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam thì đơn vị ki lô gam còn được gọi là kilô, ký hay cân. Chính vì vậy mà 1 ký = 1 cân = 1 ki lô = 1 kg.

Gam: Đây chính là đơn vị nhỏ nhất trong bảng đơn vị đo khối lượng và cũng thuộc hệ đo lường quốc tế SI. Gam hay còn được gọi là gram là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp “gramme”. Khi sử dụng thì chúng ta có thể viết là “gram” “gam” hoặc “g” đều được. 

Kg, g - đơn vị đo khối lượng
Kg, g – đơn vị đo khối lượng

1kg bằng bao nhiêu gam?

Theo như thứ tự trong bảng đơn vị đo khối lượng thì các đơn vị nhỏ hơn kg sẽ bao gồm có 3 đơn vị là. Kg > hg > dag > gam. Theo như quy ước thì cứ mỗi đơn vị đứng đằng trước sẽ gấp 10 lần đơn vị đằng sau:

Chính vì vậy mà ta có: 1 kg = 10 hg = 100 dag = 1000 gam.

1kg = 1000 gam
1kg = 1000 gam

Vậy, câu trả lời cho câu hỏi 1 kg bằng bao nhiêu gam đó chính là 1kg = 1000 gam.

Tương tự như vậy bạn cũng có thể đổi các đơn vị khác, ví dụ như:

  • 5 kg = 50 hg = 500 dag = 5 000 g
  • 10 kg = 100 hg = 1000 dag = 10 000 g

Ngược lại, nếu như được hỏi 1 gam bằng bao nhiêu kg thì chúng ta chỉ cần quy đổi ngược lại sẽ cho ra kết quả là 1 gam = 1/1000 kg.

Ngoài cách đổi như trên thì bạn còn có thể đổi kg sang g hoặc là g sang kg bằng Google theo hướng dẫn sau:

Đổi kg sang các đơn vị khác nhờ Google
Đổi kg sang các đơn vị khác nhờ Google
  • Đầu tiên bạn truy cập google.com sau đó bạn gõ từ khóa “kg = ? g”. Lúc này thì bảng quy đổi của google sẽ xuất hiện.
  • Tiếp theo bạn nhập số cần đổi, chọn lựa các đại lượng khác nhau mà bạn muốn đổi ở 2 khung bên trái và phải như kilogram, gam, minigam… Sau khi đã nhập xong thì bạn có thể nhìn thấy ngay kết quả.

XEM THÊM: 

Như vậy bạn đã biết được 1kg bằng bao nhiêu gam rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức hay và bổ ích! Đừng quên theo dõi supperclean để nhận thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *