1km bằng bao nhiêu m? Cách quy đổi 1km sang m

Km (Kilomet) – đơn vị đo khoảng cách độ dài được sử dụng rất thông dụng hiện nay. Vậy 1km bằng bao nhiêu m? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Trong bài viết này hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách quy đổi km sang các đơn vị khác nhé!

Đơn vị km (ki – lô – mét ) là gì?

Km - đơn vị đo chiều dài
Km – đơn vị đo chiều dài

Km hay Kilomet chính là đơn vị đo chiều dài thuộc hệ mét. Km nằm trong Hệ thống đo lường SI và được sử dụng bởi Văn phòng Cân đo Quốc tế.

Kilomet được sử dụng chính thức để đo khoảng cách trên đất liền, trong lĩnh vực giao thông vận tải và cả trong quy hoạch. Bên cạnh đó thì đơn vị diện tích và thể tích tương ứng lần lượt là kilomet vuông (km2) và kilomet khối (km3).

Cách phát âm đơn vị km ở một vài quốc gia cũng có sự khác nhau. Ví dụ như ở Anh thì người ta phát âm là “k” (/ k eɪ /); còn ở Mỹ lại có tiếng lóng là “klick”.

Cách tính 1km bằng bao nhiêu m

Hiện nay việc tính toán và quy đổi 1km bằng bao nhiêu mét khá đơn giản. Dưới đây là 2 cách tính chuẩn xác và được nhiều người sử dụng bạn có thể tham khảo để thực hiện quy đổi nhanh chóng nhé!

Cách tính 1km bằng bao nhiêu m theo thang đo chuẩn SI

1km = 1000m
1km = 1000m

Theo như thang đo chuẩn SI quy định: 1km = 1000m 

Thứ tự các đơn vị đo cũng được sắp xếp từ nhỏ đến lớn như sau: mm < cm < dm < m < hm < km < dặm.

Trong đó thì: mm là milimet; cm là centimet; dm là decimet,; m là mét; hm là hectomet; km là kilomet.

Cụ thể, các kích thước quy đổi sẽ được trình bày chi tiết như sau:

Đổi km sang các đơn vị khác
Đổi km sang các đơn vị khác

Cách tính 1km bằng bao nhiêu m theo Google

Ngoài việc quy đổi các đơn vị đo này theo cách truyền thống thì chúng ta cũng có thể sử dụng đến sự hỗ trợ của công nghệ làm cho công việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đó chính là cách tra cứu trên mạng.

Đổi km bằng cách tìm kiếm online
Đổi km bằng cách tìm kiếm online

Bạn chỉ cần lên Google và search từ khóa “chuyển đổi đơn vị đo” thì sẽ có một loại các đề xuất bên dưới được gợi ý, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. 

Sau khi tìm cho mình được trang web phù hợp thì bạn hãy gõ con số mình cần quy đổi và nhiệm vụ của bạn là chỉ cần đợi mấy giây để hệ thống trả kết quả là được. Với sự trợ giúp của các trang web này thì bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng khi tra cứu được thông tin mà bạn cần đấy.

XEM THÊM: 

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được 1km bằng bao nhiêu m và nắm được cách quy đổi km sang các đơn vị khác. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác, đừng quên theo dõi các bài viết khác của SUPPERCLEAN nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *