Căn cô Chín là gì? Có lộc không? Cách nhận biết căn cô Chín

“Căn” là khái niệm quen thuộc được sử dụng trong tâm linh như: căn ông Hoàng Bảy, căn ông Hoàng Mười, căn cô Bơ, căn cô Chín… Vậy bạn có biết căn cô Chín là gì không? Hay căn cô Chín có lộc không? Hãy cùng với supperclean.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Căn cô Chín là gì?

Căn là gì?

Căn là khái niệm đặc biệt được sử dụng trong tâm linh. Theo đó thì căn được hiểu là mối duyên đặc biệt giữa một người trần mắt thịt với một vị thánh nhân và được vị thánh nhân ấy lựa chọn để đi theo hầu.

Căn - chỉ mối lương duyên của người với Thánh
Căn – chỉ mối lương duyên của người với Thánh

Người có căn thì thường có cuộc đời khác với đa số người bình thường khác. Họ phải mở phủ và một năm phải bắc ghế hầu đồng hai lần. Họ được coi là tôi con của nhà thánh nên phải hầu hạ và phụng sự vị thánh ấy suốt đời.

Thông thường thì một người có căn thường phải ăn nói mẫu mực, theo đạo; không được ăn nói ngỗ ngược, bất kính với bề trên; không được nói tục chửi bậy mà phải tu tâm dưỡng tính; không được nóng giận. Họ cũng phải kiêng khem rất kỹ càng trong ăn uống như: tránh ăn tỏi, hành sống; không được phép ăn thịt chó, cá chép và lòng mề để giữ cho cơ thể luôn được thanh tịnh và sạch sẽ.

Cô Chín là ai?

Cô Chín hay còn gọi là cô Chín Sòng Sơn hay cô Chín Giếng. Đây là một tiên cô thần thông quảng đại theo hầu mẫu Liễu Hạnh; là người thông minh, sắc sảo và có tài xem bói.

Cô Chín là một trong những vị Thánh cô thuộc Tứ phủ Thánh cô trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc ta. Các vị Thánh cô vốn là những tiên nữ đoan trang luôn hầu cận bên cạnh các Thánh Mẫu. Do có công với đất nước nên được lập đền thờ và được phong làm Thánh. 

Cô Chín - vị Thánh cô hầu cận bên cạnh Thánh Mẫu
Cô Chín – vị Thánh cô hầu cận bên cạnh Thánh Mẫu

Tương truyền thì cô Chín chính là Cửu Huyền Thiên Nữ – con gái thứ 9 của Ngọc Hoàng Thượng Đế. Sau khi giáng trần thì cô Chín đã dùng tài xem bói của mình để giúp vua đánh thắng nhiều trận mạc. Bên cạnh đó còn có thể nhìn mặt đoán người, giúp dân trừ nhiều tham quan ô lại. Để tưởng nhớ công ơn của cô thì người dân đã lập đền thờ ở Thanh Hóa để đời đời hương khói, thờ phụng Thánh cô. Trước đền chính là 9 miệng giếng thiên nhiên do cô cai quản.

Căn cô Chín là gì?

Những người có căn cô Chín là những người có cơ duyên sâu nặng với Thánh cô, được cô “chỉ điểm, lựa chọn” để đi theo hầu cận bên mình. Những người này hầu như đều là những người có những nghiệp chướng nặng nề từ kiếp trước. Họ đã được Thánh cô dang tay cứu giúp nên kiếp này họ phải đi theo để “hầu hạ” Thánh cô để trả nghĩa ân tình. Bắt đầu bằng nghi thức đó là “trình đồng mở phủ”. 

Những người có căn hầu thì đều có dấu hiệu báo trước, có thể kể đến như: mắc phải “bệnh âm” vái tứ phương mà không khỏi, hoặc thường xuyên làm ăn thất bát không nên… Dân gian gọi đó là “cơ đày” và phải đến đúng ngày, đúng tháng sẽ tự khắc được mở đường chỉ lối. Sau khi ra hầu đồng thì mọi sự đều sẽ dần khởi sắc, sức khỏe hồi phục và công việc hanh thông. 

Người có căn cô Chín thì thường có tính cách gần giống với tính cách của cô Chín trong truyền thuyết. Vì vậy mà khi hầu đồng thường mặc áo phớt hồng đào, khi thì múa quạt, múa cờ, khi thì múa cánh tiên hay thêu hoa dệt lụa…  

Căn cô Chín - người theo hầu cô Chín
Căn cô Chín – người theo hầu cô Chín

Căn cô Chín có lộc gì?

Những người có căn cô Chín thì thường được sinh ra vào tháng 9 – đây chính là khoảng thời gian mà Thánh cô xuất hiện nhiều nhất ở nhân gian. Họ được coi là những người có duyên với Thánh cô, đã được cô ra tay cứu vớt khỏi bể khổ trần gian, khỏi những tội nghiệp nặng nề mà họ đã gây ra ở tiền kiếp. 

Người có căn cô Chín thì thường là những người có giác quan thứ 6 khá nhạy bén, có tài xem bói, gọi hồn và bốc thuốc chữa bệnh. Trong kiếp này, họ phải đi theo hầu hạ Thánh cô và thay Người cứu khổ cứu nạn, xem bói hoặc là bốc thuốc chữa bệnh cứu người.

Người có căn cô Chín có giác quan thứ 6 nhạy bén
Người có căn cô Chín có giác quan thứ 6 nhạy bén

Ngoài ra thì những người có căn cô Chín thường là người thích buôn bán và thích bàn về chuyện buôn bán. Nếu như họ buôn bán kinh doanh thì sẽ rất có lộc, công việc cũng suôn sẻ, thành công và sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Xét về ngoại hình thì những người này sẽ ít nhiều mang dáng dấp của Thánh cô. Họ có nét mặt đẹp và rất thánh thiện; mặt hoa da phấn với đôi má hồng đào. Có thể nói là tổng thể ngoại hình rất ưa nhìn. 

Nhận biết người có căn cô Chín thông qua tính cách

Người có căn cô Chín thường có tính cách điệu đà, phong thái ung dung. Họ thích ăn diện, mặc đẹp, ưa sạch sẽ và ưa trang điểm. Đặc biệt là thích các màu hồng, màu đỏ và rất ưa chuộng các loài hoa. Họ cũng là người rất cương trực, thẳng thắn. Tính tình khá nóng nảy nên dễ tức giận khi bị người khác làm phật lòng. Đôi khi họ lại hơi đanh đá nhưng lại rất thương người và giàu lòng trắc ẩn.

Người có căn cô Chín có phong thái ung dung
Người có căn cô Chín có phong thái ung dung

Ngoài ra thì những người này rất thật thà, không bao giờ ăn gian nói dối. Họ sống rất thật lòng, đối xử với mọi người rất hiền hòa, bao dung và ấm áp. Họ luôn ra tay cứu giúp những người có hoàn cảnh bất hạnh bằng cả tấm lòng của mình. Chính vì vậy mà người có căn cô Chín thường rất được mọi người yêu mến, kính trọng.

XEM THÊM: 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến căn cô Chín là gì cũng như tính cách của người có căn cô Chín. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức hay và bổ ích! 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *