Ngũ quan là gì? Nhận diện tướng ngũ quan trên khuôn mặt

Nhiều người cho rằng thông qua việc phân tích ngũ quan trên khuôn mặt có thể phán đoán được vận thế, cát hung của một người. Vậy bạn hiểu ngũ quan là gì? Ngũ quan có ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người như thế nào? Hãy cùng với supperclean.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Ngũ quan là gì?

Ngũ quan là thuật ngữ được dùng để chỉ 5 bộ phận cơ thể, bao gồm: 

  • Mắt có trách nhiệm quan sát, giám sát, được gọi là Giám sát quan.
  • Lông mày nắm giữ tình trạng sức khỏe, được gọi là Bảo thọ quan.
  • Lỗ tai chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin, được gọi là Thái thính quan.
  • Mũi đại diện cho thái độ đối nhân xử thế của một người, được gọi là Thẩm biên quan. 
  • Miệng quyết định khả năng diễn đạt của bản thân, được gọi là Xuất nạp quan.
Ngũ quan là gì - 5 bộ phận là mắt, mũi, miệng, lông mày, lỗ tai
Ngũ quan là gì – 5 bộ phận là mắt, mũi, miệng, lông mày, lỗ tai

Thông qua việc phân tích ngũ quan có thể phán đoán phần nào đó vận thế, cát hung của một người. Cụ thể đó là:

  • Lông mày thể hiện người đó có sống thọ hay không. 
  • Con mắt sẽ nói lên năng lực ý chí và tâm địa lương thiện của người đó. 
  • Mũi thể hiện sự giàu có cũng như sức khỏe của một người. 
  • Miệng thể hiện cuộc sống hạnh phúc và vận quý nhân của người đó 
  • Tai thể hiện về sức khỏe và địa vị xã hội của người đó.

Tướng ngũ quan trên khuôn mặt

Bảo thọ quan (Lông mày)

Xem tướng bảo thọ quan
Xem tướng bảo thọ quan

Người có lông mày dài, thanh tú thì phần lớn là những người thông minh, nhanh nhẹn và có phẩm chất cao quý. Họ được hưởng cuộc sống giàu sang, phú quý và có tuổi thọ cao.

Người có lông mày ngắn, rậm và thô thì thường tính tình hung bạo, dễ nổi cơn thịnh nộ; cuộc sống nghèo hèn và hầu như lúc nào cũng trong tình trạng túng thiếu.

Hai lông mày giao nhau là dấu hiệu rõ ràng cho thấy người này có vận khí không tốt. Trong lông mày có nốt ruồi đen chứng tỏ rằng chủ nhân của nó khá thông minh, giỏi giang, dễ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Giám sát quan (Con mắt)

Xem tướng giám sát quan
Xem tướng giám sát quan

Đôi mắt của người thông minh và giàu có thì thường có thần sắc, lòng đen lòng trắng rõ ràng, mắt dài và sâu. Mắt nhỏ nhưng dài và sâu thì người này thường sẽ sống thọ; ngược lại nếu mắt nhỏ nhưng lại lồi thì tính tình dễ nóng giận, tuổi thọ cũng không được cao. Người có mắt tam bạch tức lòng trắng nhiều hơn so với lòng đen thường lòng dạ đen tối, tính cách hung ác, cả đời phải sống trong nghèo khó, vất vả.

Thẩm biện quan (Mũi)

Xem tướng thẩm biện quan
Xem tướng thẩm biện quan

Sống mũi thẳng, hai cánh mũi đầy đặn, lỗ mũi không hếch và cũng không lộ, đầu mũi tròn trịa chính là những đặc trưng thường thấy ở tướng mặt của người có số mệnh sung sướng và cuộc sống giàu sang. Những người này hiếm khi nào phải lo lắng về vật chất. 

Ngoài ra, nếu như một người có sống mũi khuyết hãm, đứt đoạn, lỗ mũi lộ ra và hai cánh mũi không đều thì chứng tỏ chủ nhân của chiếc mũi này có cuộc sống rất vất vả, cơ cực. Vì vậy mà rất khó tích lũy được tiền tài.

Xuất nạp quan (Miệng)

Xem tướng xuất nạp quan
Xem tướng xuất nạp quan

Miệng vuông vắn, không bị khuyết hãm; đôi môi đầy đặn và có sắc khí hồng hào; cộng thêm hàm răng trắng và đều đặn; có nhân trung dài và sâu thì đây là những dấu hiệu cho thấy chủ nhân của khuôn mặt này có cuộc sống rất bình yên. Họ không phải trải qua nhiều sóng gió cuộc đời. Đặc biệt, cách nói năng, ứng xử của họ cũng rất hài hòa nên hiếm khi vướng vào những rắc rối thị phi.

Ngược lại với người có tướng miệng mở ra rộng nhưng khép vào lại rất nhỏ thì dễ dính vào họa khẩu nghiệp, thị phi, hay bị người khác săm soi và đố kị. Theo đó cuộc sống của họ cũng có nhiều thăng trầm. Tuy nhiên nếu như chịu nỗ lực hết mình, suy nghĩ phóng khoáng và lạc quan thì mọi việc sẽ được chuyển biến theo hướng tích cực hơn.

Thải thính quan (Tai)

Xem tướng thải thính quan
Xem tướng thải thính quan

Nếu tai có luân quách hay vành tai rõ ràng, dái tai đầy đặn, tai áp sát đầu và cao quá lông mày, có lỗ tai rộng chính là tướng người phú quý. Người có tướng tai này rất thông minh, hào phóng, cuộc sống sung túc và thường có tuổi thọ cao.

Nếu vành tai lật ngược, luân quách không rõ ràng, tai nhỏ lại vểnh là dấu hiệu cho thấy cuộc sống của người này khá vất vả. Cuộc sống nay đây mai đó nên dù có cầu tài thì cũng không được như ý nguyện.

XEM THÊM: 

Như vậy bạn đã hiểu được ngũ quan là gì rồi đúng không nào? Mặc dù thông qua ngũ quan có thể nhận diện người đó có tướng phú quý hay bần hàn. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên tham khảo chứ không nên quá tin vào điều đó bởi vận mệnh là do chính chúng ta nắm giữ. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức hay và bổ ích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *