Chảnh là gì? Tìm hiểu Sang chảnh, Chảnh chọe nghĩa là gì?

Từ điển tiếng lóng của giới trẻ Việt ngày càng đa dạng và phong phú; trong đó phải kể đến từ “chảnh”. Vậy chảnh là gì? Chảnh nghĩa là gì? Hãy cùng supperclean.vn giải đáp và tìm hiểu ý nghĩa của các từ chảnh chó, chảnh chọe trong bài viết này nhé!

Chảnh là gì? Chảnh tiếng Anh là gì?

Chảnh là một tính từ, được dùng để chỉ hành vi, tính cách, cách cư xử của con người trước một sự vật, hiện tượng hay một cá nhân khác. Biểu hiện của chảnh là lối hành cử kiêu kỳ, bất cần và khinh người dù hoàn cảnh sống của họ có thể không bằng người khác. 

“Chảnh” mang ý nghĩa khá giống với từ “kiêu”. Nhưng “chảnh” mang sắc thái nặng nề và đáng ghét hơn. Những người bị đánh giá là “chảnh” thường là những kẻ sống ảo, hay ảo tượng sức mạnh của bản thân. Họ dễ bị mọi người xa lánh, không nhận được thiện cảm từ mọi người xung quanh. 

Chảnh nghĩa là gì?
Chảnh nghĩa là gì?

Hiện nay, thực trạng “chảnh” xảy ra nhiều ở nữ giới, nhất là những bạn gái trong độ tuổi mới lớn, còn nhiều mơ mộng và ảo tưởng và tài năng, sắc đẹp của bản thân. 

Chảnh là gì trong tiếng Việt đã được mình giải thích rất rõ ở trên. Vậy chảnh khi dịch sang tiếng Anh là gì? Theo đó, có rất nhiều từ tiếng Anh được dùng để miêu tả tính cách chảnh chọe, vênh váo, ngạo mạn, kiêu ngạo của con người. Ví dụ như conceited, arrogant, cocky, stuck up, snob,… 

Sang chảnh là gì?

Sang chảnh cũng là một tính từ; được dùng để ám chỉ một cá nhân có điều kiện sống xoa hoa, giàu có. Lối sống của họ khiến nhiều người thèm muốn và ao ước có được. 

Sang chảnh mang hàm ý ngưỡng mộ chứ không phải là mỉa mai, ghét bỏ hay lên án. Chúng thường được dùng để miêu tả chất lượng cuộc sống hoặc gu thời trang của một cá nhân nào đó.

Ví dụ: 

  1. Các gia đình tài phiệt Hàn Quốc có cuộc sống sang chảnh, giàu có khiến nhiều người ngưỡng mộ.
  2. Jennie (Black Pink) được yêu thích không chỉ bởi nhan sắc, tài năng mà còn có gu thời trang, thần thái sang chảnh. 
Sang chảnh có nghĩa là gì?
Sang chảnh có nghĩa là gì?

Chảnh chó là gì? Chảnh chó tiếng Anh là gì?

Chảnh chó cũng được xem là một “phát minh vĩ đại” của giới trẻ. Cụm từ này xuất pháp từ hình ảnh những chú cún với gương mặt trông rất vênh váo và khệnh khạng nhưng có chút gì đó đáng yêu. 

Từ “chảnh chó” được giới trẻ sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Chúng thường được dùng để vui đùa, trêu ghẹo giữa những người bạn đồng trang lứa. 

Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ tiếng Anh nào có thể miêu tả trọn vẹn ý nghĩa của từ chảnh chó. Vì vậy, bạn chỉ có thể dùng các từ mà mình đề cập ở trên để ám chỉ sự kênh kiệu của một người thôi!

Chảnh chó nghĩa là gì?
Chảnh chó nghĩa là gì?

Xem thêm :

Nà ní là j? Nguồn gốc nà ní và cách sử dụng trên MXH

Giải đáp: vì sao nước biển có vị mặn? Vì sao nước biển có màu xanh

Chảnh chọe là gì?

Chảnh chọe là tính từ được dùng để miêu tả lời nói, hành vi tỏ ra kiêu ngạo, cố ý “phóng đại” bản thân để lấy le với mọi người. Những người chảnh chọe thường không được lòng người khác và dễ bị ghét. 

Trên đây là bài viết giải thích chảnh là gì và ý nghĩa của các từ sang chảnh, chảnh chọe, chảnh chó. Mong rằng qua những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các từ này nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *