Chiron là gì? Ý nghĩa của Chiron trong bản đồ sao

Trong chiêm tinh Chiron được coi là hành tinh của sự sống và có khả năng chữa lành mọi vết thương. Vị trí của ngôi sao này tiết lộ những nỗi đau lớn nhất của một người; cho biết người đó bị tổn thương ở khía cạnh nào của cuộc sống. Trong bài viết này hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu Chiron là gì và ý nghĩa của Chiron trong bản đồ sao nhé.

Chiron là gì?

Chiron thực chất là một tiểu hành tinh có dạng sao chổi nằm giữa sao Thổ và sao Thiên Vương, được Charles Kowal phát hiện vào năm 1977. Nó là một trong bốn tiểu hành tinh chính bên cạnh Ceres, Juno và Pallas Athena trong biểu đồ sinh của bạn.

Những tiểu hành tinh này bao gồm một phần sắc thái và chúng ít được biết đến hơn trong biểu đồ ngày sinh của chúng ta. Nó tiết lộ những sắc thái bên trong con người bạn nhưng nhiều người đam mê chiêm tinh lại có xu hướng bỏ qua.

Chiron - biểu tượng như một chiếc chìa khóa
Chiron – biểu tượng như một chiếc chìa khóa

Chiron mất khoảng 50 năm để có thể di chuyển hết 1 vòng 12 cung Hoàng đạo. Nó cư ngụ dao động từ 2 năm cho đến 8 năm trong mỗi cung Hoàng đạo. Chiron đặt theo tên Nhân mã trong thần thoại của Hy Lạp – một người chữa bệnh và là một người có tài chiêm tinh nhưng trớ trêu thay lại không thể tự chữa lành cho bản thân mình.

Chiron với biểu tượng là “người chữa lành vết thương”. Nó đại diện cho vết thương sâu nhất của con người và nỗ lực để chữa lành vết thương. Biểu tượng cho Chiron giống như một chiếc chìa khóa, bao gồm chữ “O” và chữ “K”.

Ý nghĩa Chiron là gì trong bản đồ sao?

Bản đồ sao là gì?

Bản đồ sao là một biểu đồ có hình tròn; thể hiện sự tương quan về vị trí của mặt trời, mặt trăng cùng với các hành tinh khác tại thời điểm một người ra đời. Nói cách khác thì vị trí trung tâm của biểu đồ này chính là trái đất, bao quanh nó là 12 cung hoàng đạo và các hành tinh khác trong hệ mặt trời.

Hình ảnh bản đồ sao
Hình ảnh bản đồ sao

Việc giải mã và biết cách đọc bản đồ sao sẽ giúp bạn tìm ra được ưu nhược điểm, tiềm năng phát triển của bản thân cũng như biết được thời điểm thích hợp để thực hiện các dự định của mình. Có thể nói bản đồ sao giống như một chìa khóa giúp bạn dự đoán được một phần vận mệnh của mình.

Ý nghĩa của Chiron tại mỗi chòm sao

Dưới đây là ý nghĩa của Chiron trong bản đồ sao của 12 chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo:

 • Chiron Bạch Dương

Bạch Dương là cung hoàng đạo mang tính cá nhân và với Chiron ở đây thì cảm quan về cái tôi có thể bị suy yếu. Người có Chiron Bạch Dương thường cảm thấy như thể họ không tồn tại và phải nương nhờ vào người khác thì bản thân mới có được cảm quan.

Chiron Bạch Dương - cảm thấy bản thân như không hề tồn tại
Chiron Bạch Dương – cảm thấy bản thân như không hề tồn tại
 • Chiron Kim Ngưu

Chiron Kim Ngưu cho thấy khả năng sở hữu và coi trọng mọi thứ theo đúng bản năng của mình; bao gồm cả bản thân họ. Chiron Kim Ngưu có thể khiến cho họ khát khao níu giữ từng đồng tiền của mình; nhưng đôi khi họ lại khước từ bản thân khỏi mọi thú vui đó. Vì vậy những người có Chiron Kim Ngưu thì cần học cách tận hưởng những niềm vui của cuộc sống, cho dù là niềm vui nhỏ nhất.

 • Chiron Song Tử

Cung Song Tử là cung có khả năng giao tiếp rất tốt nên người có Chiron Song Tử ở đây có thể lải nhải cả ngày. Hoặc ngược lại, bạn sẽ hiếm khi thấy họ mở miệng nói chuyện. Song Tử khá giỏi trong khoản đưa ra những lời khuyên về tài chính hoặc có thể chuyển liên tục từ chủ đề này sang chủ đề khác. Vì vậy mà nhiều khả năng, họ cũng sẽ đưa ra ra cho bạn lời khuyên dựa trên những thông tin tài chính được cập nhật mới nhất.

 • Chiron Cự Giải

Chiron Cự Giải rất biết cách quan tâm và bao dung với người khác trừ bản thân mình. Vì vậy cung Cự Giải thuộc dấu hiệu Chiron cần phải học cách để quan tâm đến bản thân mình cũng như trân trọng những nhu cầu riêng của mình.

Chiron Cự Giải - biết chăm sóc người khác, trừ bản thân mình
Chiron Cự Giải – biết chăm sóc người khác, trừ bản thân mình
 • Chiron Sư Tử

Chiron Sư Tử thường là tuýp người có khả năng giúp đỡ người khác với khả năng sáng tạo của bản thân mình. Nói cách khác họ người luôn sẵn sàng chiến đấu vì người khác. Tuy nhiên mặt tiêu cực Chiron của họ là khả năng sáng tạo của họ khi còn nhỏ có thể bị vùi dập hoặc là bị kích thích quá đà. Để vượt qua được vấn đề này Chiron cần phải tìm cách để chạm vào chiều sâu bên trong của con người họ và khơi dậy sự sáng tạo của họ. 

 • Chiron Xử Nữ

Trên lá số thì vị trí của cung Xử Nữ cho thấy họ có thể xử lý tốt nhất các vấn đề về sức khỏe. Họ biết cách làm sao để giữ cho tinh thần luôn thoải mái. Tuy nhiên, Chiron Xử Nữ ở đây có thể khiến cho họ có xu hướng phê bình người khác một cách thái quá nên cần phải cẩn trọng trong lời nói của mình.

 • Chiron Thiên Bình

Chiron Thiên Bình thường gặp vấn đề trong các mối quan hệ. Họ có thể né tránh mọi loại hợp tác và tự cô lập bản thân mình. Nguyên nhân có thể là họ đã gặp phải người bạn đời khiến họ cảm thấy đau lòng, gây ra những tổn thương về tâm lý. Cung Thiên Bình thuộc dấu hiệu Chiron cần phải tìm được cho mình một đối tác có thể giúp họ chữa lành được những vết thương tâm hồn.

Chiron Thiên Bình - bị tổn thương về tâm lý
Chiron Thiên Bình – bị tổn thương về tâm lý
 • Chiron Bọ Cạp

Chiron Bọ Cạp ở đây chính là quyền lực. Những người có Chiron Bọ Cạp thì thường sợ hãi trước sức mạnh của mình và cố gắng tìm cách để kìm nén nó. Ngược lại thì Chiron Bọ Cạp có thể cảm thấy vô lực và cố che đậy đi những điều này bằng cách tỏ ra bản thân là người mạnh mẽ.

 • Chiron Nhân Mã

Chiron Nhân Mã có khả năng nắm được các vấn đề một cách nhạy bén và đánh giá nó rất tỉ mỉ. Họ ít khi lắng nghe lời khuyên tài chính từ người khác bởi họ đã bận đi khuyên mọi người. Vì vậy mà bạn hãy luôn kiểm tra thật kỹ mọi lời khuyên đưa ra bởi người có Chiron Nhân Mã; đặc biệt là nếu họ tự cho bản thân mình là chuyên gia trong lĩnh vực liên quan.

 • Chiron Ma Kết

Cung Ma Kết thường gắn với khả năng kiểm soát và kỹ năng tổ chức tốt; họ nghiện làm việc để chứng tỏ giá trị của bản thân. Chiron Ma Kết ở đây có thể khiến cho họ trở nên hơi hách dịch và quản lý một cách quá đà. Những người có Chiron Ma Kết rất thích hợp trở thành chuyên gia hoặc làm những nghề giúp mọi người tổ chức và sắp xếp lại mọi thứ.

Chiron Ma Kết - cố gắng tổ chức, kiểm soát mọi thứ
Chiron Ma Kết – cố gắng tổ chức, kiểm soát mọi thứ
 • Chiron Bảo Bình

Chiron Bảo Bình thường gắn liền với hình tượng Svengali. Đây là một nhân vật trong tiểu thuyết của George du Maurier, người sở hữu năng lực thôi miên và có thể biến một người trở thành người nổi tiếng. 

Chiron Bảo Bình có biệt tài giúp cho mọi người bộc lộ tài năng của bản thân mình. Họ thường cống hiến hết mình cho các hệ tư tưởng tiên tiến và mới lạ. Hay ngược lại là chối bỏ chúng hoàn toàn. Vì vậy mà bạn cần thu thập đầy đủ những điều mới và điều cũ để có thể đối đầu với Chiron Bảo Bình.

 • Chiron Song Ngư

Những người có Chiron Song Ngư cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong khoản rũ bỏ cảm giác tội lỗi không cần thiết. Song Ngư đừng chỉ nên phiêu du khắp nơi tìm kiếm người để cứu rỗi mà thay vào đó bạn nên cứu được chính mình trước. Tuy nhiên, các Chiron Song Ngư có năng lực giúp người khác và phát huy trí tưởng tượng cùng khả năng sáng tạo phong phú.

XEM THÊM:

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc hẳn bạn đã hiểu được Chiron là gì rồi đúng không nào? Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác, đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất trên supperclean.vn các bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *