[Hé lộ] CIH là gì? Các ý nghĩa thường gặp của CIH

CIH được sử dụng nhiều trên mạng Internet, nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là trong giới giày sneaker. Vậy CIH là gì? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa CIH là gì?

Có khá nhiều cách hiểu về CIH, nhưng phổ biến nhất là “cash in hand”, có nghĩa là “tiền mặt trong tay”. Hiểu đơn giản, đây là một khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền mặt, không sử dụng thẻ, tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử. 

CIH có nghĩa là “cash in hand” - có sẵn tiền mặt trong tay
CIH có nghĩa là “cash in hand” – có sẵn tiền mặt trong tay

Trong giới sneaker, CIH là thuật ngữ chỉ việc người mua thanh toán tiền giày trực tiếp bằng tiền mặt. Khi tham gia các sự kiện sneaker lớn; thường sẽ không có máy cà thẻ nên những người tham gia buộc phải có sẵn tiền mặt trong tay nếu bạn “nhìn trúng” đôi giày nào và muốn sở hữu chúng. Vì vậy, CIH phần nào cũng thể hiện khao khát của người mua đối với đôi giày.

Ngoài ra, nhiều người mua giày cũng thích hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Bởi họ có thể check legit, kiểm tra chất lượng của giày trước khi thanh toán. Tránh trường hợp mua phải hàng nhái, không tương xứng với số tiền bỏ ra. Việc mua giày và thanh toán online chỉ được thực hiện khi bạn thực sự rất tin tưởng người bán. 

CIH là thuật ngữ phổ biến trong giới sneaker và luôn được Hypebeast quan tâm
CIH là thuật ngữ phổ biến trong giới sneaker và luôn được Hypebeast quan tâm

Các thuật ngữ “chuyên ngành” về giày

Ngoài CIH, còn rất nhiều thuật ngữ về giày khác được sử dụng như: 

  • BESPOKE: Chỉ những đôi giày được thiết kế độc quyền cho một cá nhân hoặc một nhóm với số lượng có hạn. Vì vậy, chúng thường có giá bán rất cao.
  • BEATER: Đôi giày mà bạn muốn sử dụng mọi lúc, mọi nơi, bất chấp mọi thời tiết và địa hình. 
  • BRANDNEW: Hàng mới 100%, nguyên seal, chưa được bóc. Một số sản phẩm xách tay, qua hải quan kiểm tra nhưng vẫn còn nguyên seal thì cũng được gọi là BRANDNEW. 
  • LIKENEW: Hàng đã qua sử dụng nhưng được bảo quản cẩn thận nên trông như mới, chỉ là không còn nguyên seal như Brandnew. 
  • HYPEBEAST: Chỉ những người sở hữu những đôi giày hot trên thị trường hoặc được sản xuất bởi người nổi tiếng. Đôi khi, họ sẽ không mang nó mà chỉ mong muốn được sở hữu. 
  • KICKS: Tên gọi khác của Sneaker. 
  • X – COLLABORATION: Chỉ những đôi sneaker là sản phẩm hợp tác của nhiều thương hiệu khác nhau. Ví dụ như đôi Dior x Air Jordan 1 High OG là sản phẩm hợp tác giữa Nike và Dior,… 
Các thuật ngữ chuyên ngành về giày
Các thuật ngữ chuyên ngành về giày

Một số ý nghĩa khác xoay quanh câu hỏi “CIH là gì”?

Ngoài ra, CIH còn là cách viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau như: 

  • Cry in head: có nghĩa là “khóc ở trong lòng”; thường được giới trẻ sử dụng với ý nghĩa hài hước khi trò chuyện với nhau. 
  • Chihuahua: Tên một giống chó có nguồn gốc từ Mexico. Chúng có kích thước khá nhỏ; rất duyên dáng, đáng yêu và nhanh nhẹn. 
  • City international Hospital: Bệnh viện quốc tế City, đây là một bệnh viện đa khoa khá nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh,…

Có thể bạn quan tâm: 

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ ý nghĩa CIH là gì. Đừng quên truy cập vào website supperclean.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *