Claim là gì trên Tiktok, Facebook, Tiếng Anh, bói bài Tarot,…?

Claim là thuật ngữ tiếng Anh được dùng phổ biến trên Facebook, Tik Tok và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Vậy claim là gì? Claim có nghĩa là gì? Mời bạn đọc cùng supperclean.vn tìm hiểu chi tiết hơn về claim trong bài viết này nhé!

Claim là gì trong tiếng Anh?

Claim là một động từ và danh từ trong tiếng Anh. Claim mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng ngữ cảnh sử dụng. Cụ thể như sau:

Khi là động từ

Khi giữ vai trò là động từ, claim được hiểu như sau:

 • Chỉ hành động tuyên bố, khẳng định sự thật của điều gì đó. Ví dụ: The celebrity claimed that he will fund the boy’s schooling till he reaches 18 years old. (Người nổi tiếng tuyên bố rằng anh sẽ tài trợ cho việc học của cậu bé cho đến khi cậu 18 tuổi.)
 • Đòi hỏi, thỉnh cầu, yêu cầu thứ gì đó từ người khác mà bạn cho rằng nó xứng đáng thuộc về mình. Ví dụ: The consumer claimed a reimbursement from the firm for the damaged merchandise. (Người tiêu dùng yêu cầu công ty phải bồi hoàn số hàng hóa hư hỏng)
 • Xác nhận một vật của người khác hoặc của chính mình. Ví dụ: Did anyone go back to claim the puppy that was abandoned in front of the supermarket yesterday? (Có ai quay lại nhận chú chó con bị bỏ rơi trước siêu thị hay hôm qua không?)

Khi là danh từ

Khi giữ vai trò là danh từ, claim có nghĩa là:

 • Một lời tuyên bố, khẳng định về sự thật của điều gì đó. Ví dụ: Do you accept his claim? (Bạn có chấp nhận yêu cầu của anh ấy không?)
 • Sự thỉnh cầu hoặc sự đòi hỏi. Ví dụ: He requested a claim for damages following the recent collision. (Ông ấy yêu cầu bồi thường thiệt hại sau vụ va chạm gần đây).
 • Ám chỉ bồi thường cho sự mất mát hoặc thiệt hại nào đó. Ví dụ: The insurance company handled his claim. (Công ty bảo hiểm đã xử lý yêu cầu bồi thường của anh ta)
Ý nghĩa và cách dùng claim trong tiếng Anh
Ý nghĩa và cách dùng claim trong tiếng Anh

Cách sử dụng claim trong tiếng Anh

Khi dùng claim trong tiếng Anh, ta có một số cấu trúc sau cần phải ghi nhớ:

 1. Claim + (that) + something: Yêu cầu, nhận, đòi, xin cái gì đó mà bản thân xứng đáng được nhận.
 2. Claim to do something hoặc claim + to V: Tuyên bố, khẳng định làm điều gì đó.
 3. Claim + for: Đòi hỏi thứ gì đó.
 4. Claim somebody’s life: Biểu tình bạo lực, chiến tranh vũ trang hoặc dịch bệnh đã lấy đi mạng sống của ai đó. Ví dụ: HIV/AIDS has claimed the lives of numerous people around the world, including children. (HIV/AIDS đã cướp đi sinh mạng của nhiều người trên thế giới, trong đó có cả trẻ em).

Claim là gì trên TikTok, Tarot?

Ta dễ dàng nhìn thấy bình luận “claim” trong các video trải bài Tarot chung chia sẻ trên Tik Tok. Vậy claim là gì trong Tarot? Claim thông điệp là gì?

Trong bói bài Tarot, claim mang ý nghĩa là đón nhận những thông điệp, năng lượng vũ trụ gửi đến. Nó mang ý nghĩa tương tự như từ “xin vía”, “nhận vía” trong tiếng Việt của chúng ta.

Ví dụ, khi bạn xem trải bài Tarot trên Tik Tok và nhận được thông điệp rằng sẽ gặp được điều may mắn trong tháng tới thì có thể bình luận vào dưới video “I claim it” hoặc “I claim” với ngụ ý “Tôi sẽ đón nhận thông điệp này đến với mình”.

Ngoài ra trên Tik Tok, claim còn dùng để chỉ việc sử dụng lại âm thanh từ video của người dùng khác. Khi đó, bạn sẽ thêm hash #claim vào trước video của mình.

Claim trên Tik Tok được hiểu là “đón nhận thông điệp từ vũ trụ”
Claim trên Tik Tok được hiểu là “đón nhận thông điệp từ vũ trụ”

Claim là gì trên Facebook?

Trên Facebook, claim là thuật ngữ chỉ việc khẳng định một trang hoặc tài khoản nào đó của bạn. Hành động này nhằm xác nhận và bảo vệ thương hiệu của bạn trên mạng xã hội.

Việc claim tài khoản hoặc fanpage trên Facebook liên quan trực tiếp đến quyền truy cập, sở hữu nội dung và quản trị đối với tài khoản đó. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi giải quyết các tranh chấp về chủ sở hữu tài khoản hoặc nội dung được đăng tải lên mạng xã hội.

Ngoài ra, claim trong các bình luận dưới bài viết về Tarot trên Facebook cũng mang ý nghĩa tương tự như claim trên Tik Tok.

Các ý nghĩa khác của claim

Baggage claim là gì?

Baggage claim là một thuật ngữ trong sân bay; có nghĩa là băng chuyền hành lý, nơi lấy hành lý. Sau khi chuyến bay hạ cánh, va ly và hành lý ký gửi của bạn sẽ di chuyển trên băng chuyền. Tùy từng khu vực mà người ta sẽ dùng các thuật ngữ như “baggage claim”, “carousel” hoặc “conveyor belt”.

Baggage claim là nơi nhận hành lý ký gửi
Baggage claim là nơi nhận hành lý ký gửi

Claim thanh toán là gì?

Trong thanh toán hay hợp đồng thương mại nói chung, claim là khiếu nại, chỉ việc người mua đưa ra các đề nghị, mong muốn với người bán do hàng hóa không được giao đúng như thỏa thuận hoặc người bán không xuất trình chứng từ phù hợp với thực tế giao hàng hoặc giao hàng chậm.

Claim bảo hiểm là gì? 

Claim bảo hiểm là yêu cầu bồi thường bảo hiểm, tiếng Anh là insurance claim. Đây là quá trình yêu cầu bồi thường từ người mua đến công ty bảo hiểm khi họ gặp rủi ro được bảo hiểm hỗ trợ.

Expense claim là gì?

Expense claim là yêu cầu bồi thường chi phí mà bạn hoặc người khác xứng đáng được nhận.

Ví dụ:

 1. He campaigned to uncover politicians’ bogus expenses claims. (Ông ấy đã vận động để vạch trần những tuyên bố chi tiêu không có thật của các chính trị gia).
 2. An employee submitted an expense claim for lunch. (Nhân viên đã gửi yêu cầu bồi thường chi phí bữa trưa của mình)

Claim coin là gì? Claim trong coin là gì?

Claim coin là đồng tiền ảo được phát hành trong thị trường tiền điện tử năm 2021. Đồng tiền này được xây dựng và hoàn thiện trên nền tảng blockchain Binance Smart Chain. Vốn hóa ban đầu của claim coin ước tính khoảng 9002 và giá xuất phát điểm khá thấp. 1 claim có giá trị tương đương với 707VNĐ.

Claim coin là đồng tiền ảo
Claim coin là đồng tiền ảo

Claim trong xây dựng là gì?

Tương tự như các lĩnh vực thì claim trong xây dựng có nghĩa là yêu cầu đòi bồi thường khi một trong hai bên tham gia ký kết không tuân thủ theo các điều khoản đưa ra trong hợp đồng.

Ví dụ, nhà thầu không đảm bảo chất lượng như trong hợp đồng nhưng vẫn yêu cầu chủ nhà thanh toán. Khi đó, chủ nhà có quyền đưa ra yêu cầu bồi thường dưới sự trợ giúp của pháp luật.

XEM THÊM: Hỏny là gì trên Facebook, Anime? Cách sử dụng chính xác

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của claim là gì. Nếu bạn có góp ý về bài viết thì hãy để lại bên dưới bình luận, Supperclean luôn sẵn sàng đón nhận để mang đọc đến cho độc giả nhiều thông tin hữu ích và chính xác nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *