Hỏny là gì trên Facebook, Anime? Cách sử dụng chính xác

“Hỏny” được nhắc nhiều trong các bộ truyện Anime hoặc trên Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hỏny là gì và cách sử dụng như thế nào? Vậy thì hãy cùng supperclean.vn khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Hỏny là gì trên Facebook, Anime?

Hỏny là cách gõ kiểu TELEX của từ “horny”. Tức là khi bạn bật bộ gõ tiếng Việt thì chữ “r” sẽ biến thành dấu hỏi và ta thu được từ “hỏny”.

Trong Anime hay Facebook, hỏny được hiểu là “feel horny”, có nghĩa là “ham muốn thỏa mãn chuyện ấy”. Chúng được giới trẻ sử dụng để đùa cợt hoặc trêu chọc nhau. 

Đôi khi, “hỏny” cũng được dùng để miêu tả hành động hoặc hình ảnh có liên quan đến chuyện tình dục. 

Trong tiếng Việt, chúng ta có khá nhiều từ mang ý nghĩa tương đương với hỏny như ham muốn, say mê, hứng thú,… 

Ý nghĩa hỏny là gì?
Ý nghĩa hỏny là gì?

Cách sử dụng hỏny

Hiểu rõ hỏny là gì, có thể thấy rằng đây là một từ khá nhạy cảm nên cần chú ý về hoàn cảnh và đối tượng sử dụng. Bạn có thể dùng để trêu đùa với bạn bè hay tương tác với cộng đồng mạng khi bàn luận về các vấn đề liên quan đến chủ đề này. 

Tuyệt đối không nên dùng hỏny với người lớn tuổi, người lạ vì có thể gây ra hiểu nhầm, tranh cãi hoặc xúc phạm người khác. Suy cho cùng, hỏny cũng chỉ là một từ tiếng lóng của giới trẻ nên hãy sử dụng một cách hợp lý để vừa mang lại tiếng cười mà vẫn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. 

XEM THÊM: Nghệ cả củ là gì trên Facebook, Tik Tok? Nguồn gốc và cách sử dụng

Sử dụng hỏny phù hợp với từng hoàn cảnh và đối tượng
Sử dụng hỏny phù hợp với từng hoàn cảnh và đối tượng

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc hỏny là gì và cách sử dụng. Hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị cho bạn đọc hơn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *