Cơ Thiếu Hoàng người lập ra hệ tư tưởng hot trên MXH là ai?

Cơ Thiếu Hoàng là cái tên trở thành tiêu điểm, chủ đề bàn tán của cư dân mạng trong một thời gian dài. Vậy Cơ Thiếu Hoàng là ai? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Cơ Thiếu Hoàng là ai?

Đây là tên của một trong hai nhân vật chính từ cuộc tranh luận nổ ra từ cuộc tranh luận trên Facebook năm 2019 về cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”. Theo đó, nhân vật đã đưa ra rất nhiều bình luận “thiếu não” với giọng điệu khá khó chịu, mỉa mai và thách thức đối phương. Không chỉ vậy, anh chàng còn tự nhận định phản biện là sở trường của mình và chưa tìm được đối thủ “xứng tầm”.

Ngay sau khi vụ việc này nổi lên mạng xã hội, Cơ Thiếu Hoàng trở thành tâm điểm bàn tán của nhiều cư dân mạng. Thậm chí, có nhiều người còn đùa vui rằng anh ta không phải là người mà là hệ tư tương, hay còn gọi là Hệ tư tưởng Cơ Thiếu Hoàng. Hệ tư tưởng này được dùng để ám chỉ những bình luận, lập luận thiếu kiến thức, không phân biệt đúng/ sai, cố cãi lại để giành phần thắng cho mình. 

Hệ tư tưởng Cơ Thiếu Hoàng bắt nguồn từ đâu?

Câu chuyện bắt đầu từ ngày 23/7/2019 khi fanpage “Đơn vị tác chiến điện tử” đăng bải bài post kèm bức ảnh (dưới hình minh họa). Dưới phần bình luận của bài post đã xảy ra “cuộc chiến bàn phím” có liên quan đến cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” với topic: Liệu chương trình Đường lên đỉnh Olympia có đang làm rò rỉ chất xám khi đưa các nhân tài của nước mình sang Đức du học không?”. 

Nội dung bài post làm dấy lên tranh cãi 
Nội dung bài post làm dấy lên tranh cãi

Có rất nhiều bình luận xoay quanh thắc mắc này. Sau đó, có một bạn bình luận với nội dung là không nên nói chương trình Đường lên đỉnh đang đào tạo nhân tài cho Úc. Khi đấy, một tài khoản Facebook có tên là “Nguyễn Hữu Quang Nhật” đồng tình với bạn trên và đưa ra dẫn chứng như sau: “Một năm có 144 thí sinh Olympia, chỉ có thí sinh giỏi nhất đi Úc” để nói rằng số lượng học sinh được chương trình tài trợ du học thực sự không nhiều nên tỉ lệ “chảy máu chất xám” là rất thấp. 

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói khi tài khoản Facebook Cơ Thiếu Hoàng đã vào phản bác với giọng gay gắt, chỉ trích nặng nề. Hoàng cho rằng chỉ cần được tham gia cuộc thi đã trở thành niềm tự hào của gia đình. Không chỉ vậy, anh ta còn khoe khoang về khả năng phản biện của bản thân.

Cuộc tranh cãi gay gắt giữa hai nhân vật chính 
Cuộc tranh cãi gay gắt giữa hai nhân vật chính

Một cú twist khiến Cơ Thiếu Hoàng trở tay không kịp. Đó là Nguyễn Nhật Quang Hữu lại chính là một trong các thí sinh từng tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Anh từng góp mặt tại vòng chung kết chương trình lần thứ 18 và may mắn giành giải ba. Trước lời thách thức phản biện bằng thành tích học tập của Hoàng, Quang Hữu đã gắn link bài báo về mình. 

Ngay sau đó, cũng có rất nhiều người dùng khác vào tham gia cuộc tranh luận và để lại bình luận. Màn phản dame của Nhật Quang cũng được cộng đồng mạng nhanh trí chụp lại và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Cơ Thiếu Hoàng bị nhiều cộng đồng mạng chỉ trích 
Cơ Thiếu Hoàng bị nhiều cộng đồng mạng chỉ trích

Sự lan truyền của hệ tư tưởng Cơ Thiếu Hoàng

Ngay sau khi sự việc này nổi tiếng trong cộng đồng, tài khoản Facebook của Nhật Quang và Hoàng nhận được số lượng người theo dõi lớn chỉ trong thời gian ngắn. Sau khi bị cộng đồng chỉ trích, Cơ Thiếu Hoàng đã đăng một bài viết liên quan đến chuyện này rồi khóa tài khoản. Tuy nhiên, có thể thấy rằng anh chàng vẫn chưa thấy mình sai ở đâu và vẫn rất thích ra vẻ. 

Bài post Facebook của Hoàng sau khi vụ việc xảy ra
Bài post Facebook của Hoàng sau khi vụ việc xảy ra

Hơn 1 năm sau đó, anh chàng này lại đăng một bài post liên quan đến sự việc này.Giọng điệu vẫn không có gì thay đổi; vẫn là giọng “bố đời” với lời lẽ thách thức, mỉa mai. 

Status gần đây nhất (năm 2020) của Cơ Thiếu Hoàng
Status gần đây nhất (năm 2020) của Cơ Thiếu Hoàng

Về phần Nguyễn Hữu Quang Nhật, anh cũng có bài đăng trên trang cá nhân về toàn cảnh câu chuyện và bày tỏ quan điểm cá nhân về việc này. 

Nội dung bài post của Nguyễn Hữu Nhật Quang sau khi sự việc xảy ra
Nội dung bài post của Nguyễn Hữu Nhật Quang sau khi sự việc xảy ra

Ngoài ra, sau vụ combat gay gắt và thú vị này, rất nhiều hội nhóm có tên “Cơ Thiếu Hoàng” được lập để chia sẻ những ý kiến phản biện, bình luận thiếu suy nghĩ. 

Meme Cơ Thiếu Hoàng

Trước sự nổi tiếng của vụ việc này, cộng đồng mạng đã tạo ra rất nhiều meme hài hước để mỉa mai sự thiếu hiểu biết của Cơ Thiếu Hoàng nhưng vẫn phải gân cổ cãi thắng mới chịu.

Meme cơ thiếu hoàng Meme cơ thiếu hoàng Meme cơ thiếu hoàng

Những bài học rút ra từ Cơ Thiếu Hoàng

Kiểm soát cái “tôi” cá nhân

Có thể thấy rằng cái “tôi” khiến Hoàng bị mất kiểm soát trong cách phát ngôn. Đó là lý do giải thích vì sao bạn ấy có phản ứng tiêu cực với những lời lẽ thách thức và giọng điệu gay gắt. 

Trong cuộc sống, nếu như cái tôi quá lớn thì kẻ hứng chịu phần hại nhiều hơi chỉ có bạn. Nó khiến chúng ta hao phí rất nhiều năng lượng để biện hộ cho bản thân. Khiến chúng ta có những suy nghĩ chủ quan, thiếu sự thấu đáo. Đặc biệt, gây ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng các mối quan hệ chất lượng; gây ảnh hưởng đến sự thành công của chúng ta. 

Vì vậy, hãy tìm cách hóa giải cái tôi như: học hỏi và lắng nghe nhiều hơn, xây dựng quan điểm toàn diện, tiếp nhận và chọn lọc khách quan các phản hồi xung quanh, nhìn vào những mặt tích cực để đánh giá vấn đề,… 

XEM THÊM: Đáo để là gì? Đáo để là khen hay chê? Dấu hiệu nhận biết người đáo để

Học cách lắng nghe nhiều hơn

Trong mọi vấn đề của cuộc sống, dù mình đúng hay sai thì nên học cách lắng nghe. Nếu bạn đúng, sự lắng nghe sẽ giúp chúng ta nắm bắt được tâm tư, quan điểm và cảm xúc của đối phương. Để từ đó đưa ra các giải quyết, cách góp ý phù hợp mà không làm phật lòng đối phương. 

Nếu bạn sai, việc lắng nghe sẽ giúp bạn tự kiểm điểm chính mình, tìm ra những điểm sai sót của bản thân để khắc phục và hoàn thiện hơn. Trong cuộc sống, sự lắng nghe chính là chìa khóa giúp chúng ta xây dựng và phát triển các mối quan hệ tốt đẹp hơn. 

Tôn trọng đối phương khi giao tiếp

Tôn trọng người khác khi giao tiếp là điều cực kỳ quan trọng và thể hiện bạn là người có văn hóa và có học thức. Sự tôn trọng được được biểu hiện như không oán trách, không chỉ trích, không buông những lời lẽ miệt thị, thách thức gay gắt dù đối phương đang mắc lỗi. Thay vào, hãy thật bình tĩnh, ăn nói nhẹ nhàng để đối phương kính nể bạn hơn!

Trên đây là bài viết giải thích Cơ Thiếu Hoàng là ai và một số thông tin liên quan về nhân vật này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hay và thú vị! Nếu bạn có ý kiến góp ý cho bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới!

4.3/5 - (30 bình chọn)

About QuangMinh

Tôi là Quang Minh- Tôi đem lại cho mọi người kiến thức, thông tin, giải trí, kinh nghiệm và trải nghiệm !!!

View all posts by QuangMinh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *