Countdown là gì? Bạn đã biết hết các ý nghĩa của từ “countdown”

Càng đến gần những ngày cuối năm cụm từ “countdown” xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông cũng như các MXH. Vậy countdown là gì mà nhiều người lại quan tâm đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

countdown là gì

Countdown là gì?

Trong tiếng anh “count” có nghĩa là đếm; còn “down” có nghĩa là xuống. Vì thế chúng ta có thể hiểu countdown có nghĩa là đếm ngược; và các sự kiện time countdown có nghĩa là các sự kiện đếm ngược thời gian.

Hiện nay, sự kiện đếm ngược phổ biến nhất ở Việt Nam cũng như trên Thế giới đó chính là sự kiện New Years Countdown – Đếm ngược đón năm mới hay còn gọi là Chào năm mới. Sự kiện này được tổ chức định kỳ vào ngày 31/12 – ngày cuối cùng của năm. 

Xuyên suốt chương trình sẽ là các tiết mục nghệ thuật sôi động với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng được yêu thích. Và điểm nhấn của chương trình chính là thời khắc giao thoa giữa năm mới và năm cũ; khi đồng hồ đếm ngược chỉ 0:00:00 một màn pháo hoa rực rỡ được bắ.n lên; mọi người sẽ cùng nhau chúc mừng năm mới; gửi đến nhau những lời chúc may mắn; những người yêu nhau sẽ trao cho nhau những nụ hôn ngọt ngào với mong muốn sẽ mãi bên nhau.

Bài viết tham khảo: Mindset là gì? Những xu thế chuyển đổi Mindset cần nắm được

Một số chương trình Countdown nổi bật như:

Heineken countdown

countdown là gì

Countdown Hà Nội 2020

countdown là gì

Countdown Đà Nẵng

countdown là gì

Countdown TPHCM 2020

chào năm mới

Countdown và những ý nghĩa khác bạn nên biết

Countdown timer

A countdown timer có nghĩa là đồng hồ đếm ngược. Khác với những chiếc đồng hồ thông thường hiển thị thời gian trong của một ngày, đồng hồ đếm ngược sẽ quay ngược thời gian, trở về mức 0 theo thời gian đã được cài đặt.

Loại đồng hồ này được sử dụng phổ biến trong quá trình nấu ăn hay các cuộc thi có quy định về thời gian.

Countdown cruise là gì?

Đây là công cụ tổ chức hành trình hoàn chỉnh của bạn, được sử dụng phổ biến trong các chuyến du lịch. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp, thay đổi chi tiết về hành trình của mình. Nó cho phép bạn tìm hiểu về những nơi bạn muốn đến; bạn cũng sẽ nhận được những lưu ý cũng như lời khuyên để hành trình có thể diễn ra tốt đẹp hơn.

M Countdown

chương trình ầm nhạc

M Countdown là một chương trình âm nhạc định kỳ của đài truyền hình Mnet – Hàn Quốc được phát sóng vào thứ Năm mỗi tuần. Chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng nên rất được quan tâm bởi những người hâm mộ K-POP trên toàn thế giới. M Countdown đã được mua bản quyền phát sóng tại Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Philippines, Mỹ, Singapore…

Bài viết tham khảo: Weeaboo hay Wibu là gì? Nó khác Otaku như thế nào | Anime

Hi vọng với những thông tin trên của supperclean.vn người đọc có thể hiểu countdown là gì, cùng với những thông tin liên quan. Mọi thắc mắc bạn có liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *