Dầm khâm là gì? Bù khu cù khu dầm khâm là gì? Cùng tìm hiểu ngay

“Dầm khâm” là từ lóng rộ lên trên mạng xã hội thời gian vừa qua và được đông đảo giới trẻ sử dụng. Vậy dầm khâm là gì? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về ý nghĩa của từ chúng  và một số lưu ý khi sử dụng nhé!

Dầm khâm là gì?

Dầm khâm có nghĩa là “d.â.m”. Theo cách lý giải của giới trẻ, từ “d.â.m” khi phát âm sẽ là “dờ âm huyền” và được nói lái thành “dầm khâm” để tạo điểm nhấn. Dầm khâm thường được dùng để chỉ một cá nhân d.â.m loạn, có mối quan hệ nam nữ bừa bãi, bất chính, trái với thuần phong mỹ tục. 

Dầm khâm là tiếng lóng này được thế hệ gen Z lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tiktok,…. Ví dụ, khi thấy một cô gái đăng ảnh bikini khá mát mẻ với cách post dáng quyến rũ, một số cư dân mạng vào bình luận là “dầm khâm” hoặc “cô ấy ăn mặc trông dầm khâm quá!”. 

Giải thích ý nghĩa của dầm khâm
Giải thích ý nghĩa của dầm khâm

Bù khu cù khu dầm khâm là gì?

Đây cũng là một từ lóng với ý nghĩa tục tĩu, không tế nhị của giới trẻ. Theo đó, cụm từ này mang hàm ý “b.u c.u d.â.m” thêm dấu sắc vào chữ u đầu tiên sẽ ra nghĩa chính xác. 

Bù khu cù khu dầm khâm là cách nói ẩn ý mà giới trẻ vẫn thường sử dụng khi bình luận trên mạng xã hội hoặc trêu đùa nhau. Sở dĩ họ không dùng cách viết chính thống vì nó khá thô tục. Hơn nữa, khi dùng trên Facebook, Tik Tok,…. có thể vi phạm chính sách của các nền tảng này nên rất hạn chế cách viết lộ liễu. 

XEM THÊM: Xì trây là gì? Bí quyết hấp dẫn người khác giới

Dầm khâm kha lời khơi là gì?

Đây là cách nói lái của từ “d.â.m” và “lả lơi”. Về cơ bản, dầm khâm kha lời khơi mang ý nghĩa tương tự dầm khâm là gì; đều dùng để ám chỉ một người có tính cách lả lướt, đa tình. Họ thường là những người không chung thủy, dễ ngoại tình hoặc có các mối quan hệ ngoài luồng. Đây là hành vi vi phạm các chuẩn mực đạo đức con người, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và sự phát triển của trẻ nhỏ. 

Vì sao dầm khâm lại trở nên nổi tiếng?

Mang lại tiếng cười vui nhộn, giải trí cho giới trẻ
Mang lại tiếng cười vui nhộn, giải trí cho giới trẻ

Có rất nhiều lý do giải thích cho sự “viral” của dầm khâm như: 

  • Dầm khâm hay bù khu cù khu dầm khâm đều là cách viết ẩn ý, giảm bớt sự thô tục, thiếu lịch sự khi viết rõ ràng nên được ưa chuộng.
  • Có tính giải trí cao, mang lại tiếng cười cho mọi người nên được yêu thích và sử dụng rộng rãi. 
  • Chúng được nhiều người sử dụng nên có độ phủ sóng rộng và dần trở nên viral trên mạng xã hội. 

Cách sử dụng dầm khâm là gì?

Dầm dầm, dầm khâm kha lời khơi hay bù khu cù khu dầm khâm đều là những từ lóng, mang ý nghĩa tục tĩu nên chúng ta cần chú ý về hoàn cảnh và đối tượng sử dụng. 

Các từ này đều mang tính giải trí, tạo cảm giác thoải mái khi trò chuyện nên bạn có thể sử dụng khi giao tiếp với bạn bè đồng trang lứa hoặc đồng nghiệp thân thiết. Tuyệt đối không dùng khi nói chuyện với người lớn vì sẽ gây phản cảm và không thể hiện sự tôn trọng. 

Dùng “dầm khâm” đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng
Dùng “dầm khâm” đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng

Bên cạnh đó, cũng không nên tùy tiện nói những từ này với người lạ hoặc bình luận trên mạng xã hội. Rất nhiều ‘anh hùng bàn phím” thấy người ta đăng ảnh mặc đồ bơi hoặc mặc đồ sexy đã vội phán xét họ là dầm khâm. Điều này là rất phản cảm và mất lịch sự; thậm chí có thể gây ra cuộc chiến bình luận gay gắt. 

Chúng ta không nên đánh giá hay phán xét con người qua cách ăn mặc của họ. Có những người, mặc dù họ ăn mặc rất sexy nhưng vấn đề về chuyện ấy lại khá truyền thống và kín đáo. Ngược lại, có những người ăn mặc rất nhã nhặn, lịch sự nhưng bản chất bên trong lại thích làm trà xanh, chuyên đi phá hoại gia đình người khác hoặc có nhiều mối quan hệ nam nữ bất chính. 

XEM THÊM: SUS là gì? Trong game Among US “SUS” được hiểu như thế nào?

Trên đây là bài viết giải thích ý nghĩa của tiếng lóng dầm khâm là gì, hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị cho bạn đọc. Nếu còn băn khoăn hay chưa hiểu rõ về ngôn ngữ của gen Z thì hãy bình luận vào cuối bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *