Darling là gì? Darling dùng cho nam hay nữ?

Darling thường được các cặp dùng để gọi nhau nhằm thể hiện tình cảm, sự trân trọng của mình dành cho đối phương. Vậy darling là gì? My darling nghĩa là gì? Darling dùng cho nam hay nữ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé!

Darling là gì?

Darling là một danh từ trong tiếng Anh. Theo 2 cuốn từ điển Cambridge và Oxford, darling có nghĩa như sau:

 • Darling chỉ một người rất thân thiện, tốt bụng.
 • Darling là cách xưng hô với ai đó mà bạn thấy yêu thương, quý mến đối phương.

Như vậy, darling là thuật ngữ dùng để gọi một người mà bạn yêu thương, có mối quan hệ gần gũi như vợ, chồng, người yêu, bạn bè. Trong một số trường hợp, darling được người lớn tuổi dùng để gọi người nhỏ tuổi hơn khi họ thấy có thiện cảm với đối phương.

Ý nghĩa của từ darling
Ý nghĩa của từ darling

Darling là cách thể hiện tình cảm, sự thân thiết, gắn bó với người được nhắc đến nên không bị giới hạn ở bất kỳ mối quan hệ nào. Tuy nhiên, darling được biết nhiều nhất với ý nghĩa là “người yêu, người bạn đời” trong mối quan hệ tình cảm.

Ví dụ về darling:

 1. Happy birthday darling! (Chúc mừng sinh nhật tình yêu của anh!)
 2. Good night darling! I wish you have great dreams and constantly dream about me! (Chúc em yêu ngủ ngon! Chúc em có những giấc mơ tuyệt vời và không ngừng mơ về tôi!)
 3. I love you forever! My darling ❤️ (Mãi yêu em! Người yêu của tôi!)

Nguồn gốc của từ darling là gì?

Theo thông tin mình tìm hiểu, “darling” được cho là xuất pháp từ “dear”. Trong tiếng Anh cổ, “dear” thường được viết thành “deorling” và dần chuyển thành “darling”.

Hiện nay, darling không chỉ được dùng phổ biến tại các phương Tây mà các quốc gia Châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc,… cũng rất ưa chuộng. Giới trẻ sử dụng darling khi nói về người yêu, vợ/chồng, bạn bè và cả những người đồng đội chung chí hướng của mình.

My darling là gì?

My darling có nghĩa là “người yêu của tôi”, “tình yêu của tôi”; dùng để chỉ người yêu hoặc người bạn đời của mình. Đây là cách gọi thân mật, thể hiện tình cảm của bạn dành cho người ấy của mình.

Cách gọi này rất đơn giản, nhẹ nhàng nhưng có ý nghĩa to lớn, đủ khiến đối phương cảm nhận được tình cảm của bạn dành cho họ.

My darling chỉ người yêu, người bạn đời
My darling chỉ người yêu, người bạn đời

Dear darling là gì?

Dear darling là cách gọi thân thiết, thể hiện tình cảm sâu sắc đối với người được gọi. Dear darling được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau như giữa hai người đang yêu nhau, vợ chồng, bố mẹ với con cái, giữa những người bạn,….

Ví dụ:

 1. Dear darling daughter, we love and are really proud of you! (Con gái yêu dấu, bố mẹ rất yêu và vô cùng tự hào về con)
 2. Dear my darling friend, it’s wonderful to have you at my side at all times! (Bạn thân mến, thật tuyệt vời khi luôn có bạn ở bên cạnh tôi!)

Darling dùng cho nam hay nữ?

Darling là gì? Darling nghĩa là người yêu thương, có thể dùng cho cả nam và nữ, không phân biệt về giới tính hay độ tuổi.

Trong tình yêu, darling là biểu tượng của tình yêu, là sự gắn kết, mãi bên nhau, không bao giờ rời xa. Đây là cách gọi thân mật, lãng mạn dành cho người ấy của mình.

Trong mối quan hệ gia đình hay bạn bè, darling là cách gọi nhẹ nhàng, là sự trân trọng của bạn dành cho những người quan trọng trong cuộc sống của mình. Họ là người luôn ở bên cạnh động viên, giúp đỡ và hỗ trợ bạn vượt qua mọi thử thách.

Darling dùng cho cả nam và nữ, không phân biệt giới tính hay độ tuổi
Darling dùng cho cả nam và nữ, không phân biệt giới tính hay độ tuổi

Đồng nghĩa với darling là gì?

Với ý nghĩa là “người thương, người bạn đời”, ta có nhiều từ đồng nghĩa với darling như:

My sweetie

My sweetie dùng để chỉ người yêu, người bạn đời, thậm chí là bạn thân thiết. Cách gọi này vô cùng ngọt ngào, lãng mạn mà không hề bị sến sẩm.

Ví dụ: Good night, my  sweetie! (Ngủ ngon nhé em yêu!)

Honey

Honey trong tiếng Anh có nghĩa là “mật ong”. Tuy nhiên, honey được dùng như cách gọi thân mật, lãng mạn với người yêu, vợ/ chồng. Sở dĩ có cách dùng như vậy bởi mật ong và tình yêu có điểm chung là sự ngọt ngào, khiến người trong cuộc mê mệt không lối thoát.

Vì vậy, honey ngoài ý nghĩa là “mật ong” còn được hiểu là “em yêu, anh yêu”. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến ngữ cảnh và đối tượng để tránh gây hiểu lầm không đáng có.

XEM THÊM: Hỏny là gì trên Facebook, Anime? Cách sử dụng chính xác

Baby

Baby mang hai tầng nghĩa khác nhau tùy theo đối tượng và hoàn cảnh sử dụng. Baby được ba mẹ dùng để gọi con cái của mình, thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến con.

Trong quan hệ tình cảm, baby cũng được dùng để gọi người yêu, vợ hoặc chồng. Nguyên nhân là bởi “baby” gợi lên cảm giác yêu thương, muốn được che chở cho nửa kia của mình. Baby thường được đọc rút gọn thành “babe”.

Ví dụ: Babe, What is wrong with you? (Em yêu, có chuyện gì xảy ra với em vậy?)

Sweetheart

Sweetheart là cách gọi thân mật dành cho người yêu, bạn đời hoặc người bạn rất yêu quý. Trong một số trường hợp, sweetheart được người lớn tuổi dùng để gọi một người trẻ tuổi hơn để thể hiện sự thân thiết, yêu quý của họ dành cho đối phương.

Love

Love là thuật ngữ gọi người yêu phổ biến tại Anh. Nhiều người còn rút gọn “love” thành “luv” để tiện sử dụng.

Ngoài ra, thuật ngữ rút gọn “luv” được người Anh dùng để gọi tên bất cứ người nào họ có thể gặp trên đường. Tuy nhiên, nó chỉ được dùng phổ biến trong tầng lớp trung lưu.

Các từ đồng nghĩa với “darling”
Các từ đồng nghĩa với “darling”

Sự khác biệt giữa dear và darling là gì?

Dear và darling đều được dùng để thể hiện sự yêu thương, quan tâm dành cho người được nói đến. Tuy nhiên, hai từ này có sự khác nhau về mức độ thân mật. Cụ thể như sau:

Dear

 • Dùng để diễn tả sự quan tâm, thân thiết theo kiểu xã giao.
 • Thường dùng trong ngữ cảnh trang trọng. Ví dụ như: Dear Anna (Chào Ana), Dear Madam (Thưa bà),…

Darling

 • Darling có mức độ thân mật cao hơn so với dear.
 • Thường dùng trong mối quan hệ tình cảm nam nữ, tình cảm gia đình hay giữa những người bạn thân thiết.

Trên đây là bài viết chia sẻ darling là gì và cách sử dụng. Mong rằng sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị, hữu ích cho quý bạn đọc của Supperclean hơn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *