Hanahaki là gì? Hanahaki có thật không? Những sự thật về Hanahaki

Hanahaki là gì? b.ệ.n.h Hanahaki có thật ko? Bài viết dưới đây của supperclean.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc toàn bộ thông tin về “căn b.ệ.n.h Hanahaki” này nhé! 

Hanahaki là gì? 

Trong tiếng Nhật, Hanahaki là sự kết hợp giữa “Haha” (花) – có nghĩa là hoa và từ “Hakimasu” (吐きます) – có nghĩa là nôn, nhổ, nhả. 

Hanahaki có nghĩa là nôn, họ ra hoa. Đây là một căn b.ệ.n.h giả tưởng được nhắc đến trong các sáng tác truyện tranh, hội họa, văn học, âm nhạc, thơ ca của Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Mà nguyên nhân gây nên căn b.ệ.n.h này do mối tình đơn phương. Tức là một người vì yêu đơn phương người khác nhưng không dám bày tỏ, cứ giữ mãi trong lòng không dám nói ra. Những cảm xúc ấy cứ tích tụ, tích tụ dần trong người, không được giải phóng nên sinh ra tâm b.ệ.n.h và gọi đó là b.ệ.n.h “Hanahaki”. 

Căn b.ệ.n.h giả tưởng Hanahaki đã được nữ ca sĩ Orange đưa vào MV bài hát “Em hát ai nghe”, các bạn có thể xem ca khúc này trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Google,… 

hanahaki là gì
Hanahaki là b.ệ.n.h j?

Hanahaki là b.ệ.n.h có thật không? 

Với câu hỏi “Hanahaki có thật ko?” thì câu trả lời là “Không”. Đây chỉ là một căn b.ệ.n.h không có thật, do con người sáng tạo ra nên chỉ mới xuất hiện trong các tác phẩm thơ văn, hội họa chứ chưa xuất hiện trong thực tế. 

Trong hiện thực cuộc sống, yêu đơn phương thì có đấy nhưng nó khiến cá nhân đó rơi vào trạng thái đau buồn, thất vọng vì tình cảm của mình không được đền đáp. Trải qua một thời gian, có những người sẽ đủ mạnh mẽ vượt qua nó và có một mối tình đẹp, xứng đáng với họ hơn. Tuy nhiên, cũng có những người vì lụy tình, mãi không thể vượt qua, cứ mãi chìm đắm trong những cảm xúc ảo đấy và có thể họ sẽ có những hành động điên rồ.

Bài viết tham khảo: One size là gì? Người bao nhiêu Kg mặc vừa quần áo one size?

Nguồn gốc của b.ệ.n.h Hanahaki là j?

Hanahaki disease là gì? Nó được biết đến với cái tên mỹ miều là “căn b.ệ.n.h ho ra hoa đến c.h.ế.t”. Nó được cho là có nguồn gốc từ tác phẩm “Hanahaki Otome” (Cô gái nôn ra những cánh hoa) của tác giả Naoko Matsuda, xuất bản năm 2009. Tuy nhiên, câu chuyện về căn b.ệ.n.h giả tưởng này xuất hiện trong truyện tranh của Nhật Bản và Hàn Quốc từ rất lâu, trước khi bộ truyện “Hanahaki Otome” được xuất bản. Vậy nên cho đến nay, người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc của căn b.ệ.n.h hiếm, lạ này đến từ đâu!. 

hanahaki là gì
Nguồn gốc của b.ệ.n.h Hanahaki

Những triệu chứng của b.ệ.n.h Hanahaki là gì?

Trong những các bộ truyện, căn b.ệ.n.h giả tưởng Hanahaki này được mô tả là rất hiếm gặp, không phải ai cũng gặp phải, tỷ lệ xuất hiện ước chừng là 1 trong 1 triệu người. 

Khi cảm xúc tích tụ và bị dồn nén quá mức, những người mắc b.ệ.n.h “Hanahaki” sẽ phải chịu nhiều đ.a.u đ.ớ.n, nhất là cảm giác khó chịu, tức nơi lồng ngực. Tiếp đó, từ lồng ngực của người b.ệ.n.h sẽ nảy sinh những bông hoa mỹ lệ, yêu kiều, đẹp tuyệt trần. Rễ của những bông hoa đó cắm rất sâu vào hệ hô hấp của người b.ệ.n.h. Để thoát khỏi cảm giác tồi tệ này, người b.ệ.n.h buộc phải nôn hoặc nhổ để giải phóng hết những cánh hoa ra khỏi cơ thể. Những người mắc b.ệ.n.h Hanahaki nếu không được c.ứ.u c.h.ữ.a kịp thời hoặc b.ệ.n.h chuyển sang giai đoạn nặng đều có thể gây n.g.u.y h.i.ể.m đến t.í.n.h m.ạ.n.g của chủ thể, thậm chí là cái c.h.ế.t. 

Vì  Hanahaki là một căn b.ệ.n.h giả tưởng nên những triệu chứng của nó cũng chỉ là giả tưởng, do tác giả tưởng tượng và viết ra mà thôi!

hanahaki là gì
Triệu chứng đặc trưng của b.ệ.n.h

Những ảnh hưởng của b.ệ.n.h Hanahaki là gì?

Những người mắc căn b.ệ.n.h Hanahaki phải chịu sự dày vò cả về t.h.ể x.á.c lẫn tinh thần. Nguyên nhân gây nên căn b.ệ.n.h này là do tình cảm đơn phương. Vì vậy, họ sẽ luôn trong trạng thái chán nản, tuyệt vọng, đ.a.u k.h.ổ, dày vò bản thân đến tuyệt vọng. Tình cảm bị dấu kín, không dám bày tỏ, không dám thổ lộ, cứ đeo đẳng, đeo bám mãi khiến họ quên đi mọi thứ, ngay cả việc tự yêu thương chính bản thân mình. Điều ấy không chỉ khiến trái tim họ bị tổn thương mà họ còn bỏ lỡ rất nhiều điều đáng quý trong cuộc sống. 

Về t.h.ể x.á.c, người mắc b.ệ.n.h bị tra tần đủ điều. Những  cành hoa len lỏi, xuyên qua lồng ngực, mang đến những nỗi đ.a.u cùng cực về thể xác. Và cuối cùng là cái c.h.ế.t.  

Các phương pháp chữa b.ệ.n.h Hanahaki

Đã là b.ệ.n.h thì ắt hẳn sẽ phải có cách chữa trị, không chữa được triệt để thì cũng đỡ được một phần nào đó. Dưới đây là 2 cách “chữa căn b.ệ.n.h Hanahaki”: 

Cách chữa trị số 1

Xuất pháp từ nguyên nhân do tình cảm đơn phương mà sinh b.ệ.n.h. Vì vậy, muốn chữa khỏi b.ệ.n.h thì chỉ cần tình cảm của người b.ệ.n.h được đền đáp một cách chân thành là được.

Tuy nhiên, hiện thực cuộc sống không bao giờ đơn giản đến vậy. Những người mắc b.ệ.n.h Hanahaki thường rất yếu đuối. Họ chấp nhận việc mình tự gặm nhấm nỗi buồn một mình hơn là thổ lộ. Họ sợ nói ra sẽ bị từ chối và tình cảm của mình sẽ chấm dứt luôn. 

Thế nhưng, chưa thử thì làm sao biết được liệu đối phương có đang thầm thích bạn hay không. Vậy nên, chúng ta nên khuyến khích người b.ệ.n.h thổ lộ lòng mình. Biết đâu, người ấy cũng thích và đang cảm nắng bạn thì sao. 

Cách chữa trị số 2

Nếu như tình cảm không được đền đáp thì cách chữa trị tốt nhất là p.h.ẫ.u t.h.u.ậ.t. Cách làm này sẽ tác động trực tiếp đến những cánh hoa trong cơ thể người b.ệ.n.h. Hoa sau khi được lấy ra khỏi cơ thể sẽ để lại cho người b.ệ.n.h một số tác dụng phụ nhất định. Có thể là đánh mất những ký ức về người mà bản thân từng “thầm thương trộm nhớ”. Có thể là đánh mất khả năng yêu, trở nên vô cảm với tình yêu,… 

Người mắc b.ệ.n.h Hanahaki nếu không được c.h.ữ.a t.r.ị khỏi thì những cánh hoa sẽ chặn ngang k.h.í q.u.ả.n. Rễ cây sẽ bao phủ toàn bộ h.ệ h.ô h.ấ.p khiến người b.ệ.n.h không thở được, ho ra m.á.u,… và cuối cùng là c.h.ế.t. 

b.ệ.n.h viễn tưởng
Các cách chữa b.ệ.n.h Hanahaki

Chắc hẳn qua bài viết chia sẻ trên các bạn đã hiểu rõ Hanahaki là gì rồi phải không? Những triệu chứng của căn b.ệ.n.h này chỉ diễn ra trong thế giới tưởng tượng của con người chứ chưa có ai nôn ra m.á.u trong thực tế cả. Tuy nhiên, cảm giác đau khổ, dằn vặt đến tột cùng ấy là cảm giác không hề lạ lẫm với những ai đã từng yêu đơn phương – thứ tình cảm vừa đáng thương lại vừa đáng trách!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *