Hmm là gì? Giải đáp rõ ý nghĩa của “hmm” | hmm meme

Đã bao giờ trong cuộc trò chuyện với bạn bè trên Facebook, bạn nhận được một tin nhắn cụt ngủn kiểu như “hmm…”. Vậy hmm là gì? Hmm nghĩa là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp và điểm qua các hmm meme nổi bật trong bài viết này nhé!

Hmm là gì?

Hmm là một từ cảm thán, được dùng để biểu đạt cảm xúc hoặc đang nhấn mạnh điều gì đó của người nói. Trong tiếng Việt, hmm thường được đọc là “hừm”. 

hmm là gì
Ý nghĩa của hmm là gì trên Facebook?

Hmm được giới trẻ sử dụng phổ biến trong cuộc sống và trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tik Tok,… Tùy từng trường hợp, từng ngữ cảnh cụ thể mà chúng ta có thể hiểu hmm có nghĩa là gì khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa của hmm được giới trẻ sử dụng: 

– Hmm thể hiện thái độ tức giận, khó chịu khi ai đó đang nói/ nhắn tin những điều bạn không thích hoặc không muốn nghe. Ví dụ: 

  • A: Dạo này trông em có vẻ hơi béo đấy nhỉ?
  • B: Hmmm….. Ý anh là sao?

– Thể hiện sự lưỡng lự, đắn đo, chưa chắc chắn về một điều gì đó. Ví dụ: 

  • A: Ngày mai được nghỉ, chúng mình đi chơi đi>
  • B: Hmmm…. Tớ vẫn chưa biết được. Có gì tối nay tớ trả lời nhé!

– Đang cảm thấy bối rối, e ngại vì một câu nói hoặc tin nhắn của ai đó. Ví dụ: 

  • A: Anh ấy thích mày thật đó! Mày thử suy nghĩ xem!
  • B: Hmm…. 

– Hmm biểu thị cho tiếng thở dài bất lực khi gặp phải một vấn đề nào đó khó khăn, rất khó để giải quyết. Lúc này, một tiếng “Hmm” phát ra hay một tiếng thở dài sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn để có thể đối mặt với thực tại. 

– Hmm thể hiện sự nhàm chán về một điều gì đó. Ví dụ: 

  • A: Trời mưa to quá! Chắc chuyến picnic hôm nay phải hủy bỏ thôi!
  • B: Hmm… Chán thật sự! 

Cách sử dụng hmm là gì?

Hmm được xem là một ngôn ngữ của giới trẻ. Nó xuất hiện và phát triển song hành với sự phát triển của Internet. Vì vậy, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ ý nghĩa biểu đạt của hmm là j để sử dụng. 

Vậy nên, hãy sử dụng “hmm” đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng. Bạn có thể dùng nó để trò chuyện với bạn bè hay nhắn tin, bình luận trên mạng xã hội. Hãy cẩn thận khi dùng nó với những người lớn tuổi, những người bề trên để giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra trôi chảy mà vẫn đảm bảo được sự tôn trọng với đối tượng giao tiếp.

Bài viết tham khảo: Hanahaki là gì? Hanahaki có thật không? Những sự thật về hanahaki

Hmm là hãng tàu gì?

Ngoài ý nghĩa trên, HMM còn được biết đến là tên gọi của một hãng vận tải container hàng đầu của Hàn Quốc. Theo đó, HMM là hãng tàu container lớn nhất tại Hàn Quốc và xếp thứ 8 trên thế giới. 

HMM được thành lập ngày 25/3/1976 với tên gọi là “Asia Merchant Marine”. Sau đó, nó được đổi tên thành “Hyundai Merchant Marine” (HMM) ngày 9/8/1982). Thị phần của HMM ngày càng mở rộng và đặc biệt lớn mạnh khi hãng tàu Hanjin Shipping tuyên bố phá sản trong năm 2006. 

hmm là gì
Hãng tàu HMM của Hàn Quốc

Hmm meme

hmm là gì

hmm là gì

hmm là gì

hmm là gì

hmm là gì

hmm là gì

hmm là gì

hmm là gì

hmm là gì

meme

meme

meme

meme

Hy vọng ra bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ ý nghĩa hmm là gì để có thể sử dụng nó chính xác và phù hợp nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *