Hardship là gì? Ý nghĩa của “hardship” trong một số lĩnh vực

Hardship là một từ tiếng Anh có nghĩa là gian nan, khó khăn, thử thách. Để hiểu rõ hơn hardship là gì, mời bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây!

Hardship là gì trong tiếng Anh?

Hardship là một danh từ tiếng Anh; dịch sang tiếng Việt có nghĩa là khó khăn, thử thách, gian nan,… những thứ cản bước sự phát triển của con người. 

Hardship có nghĩa là khó khăn, thử thách
Hardship có nghĩa là khó khăn, thử thách

Để hiểu rõ hardship là gì, mời bạn đọc cùng tham khảo các ví dụ sau đây: 

  • This trek was a considerable hardship for these children and their families. (Chuyến đi này khá khó khăn cho những đứa trẻ và gia đình của chúng)
  • It was no hardship to walk home on such a lovely evening. (Không khó để đi bộ về nhà trong một buổi tối đẹp trời như vậy)
  • People suffered many hardships during that long winter. (Mọi người đã phải chịu nhiều gian khổ trong suốt mùa đông)
  • The 1930s were a time of high unemployment and economic hardship. (Những năm 1930 là thời kỳ tỷ lệ thất nghiệp cao và gặp nhiều khó khăn kinh tế)
  • The Commission does not believe that the proposed rule change will pose an undue hardship on venture capital firms. (Ủy ban không tin rằng sự thay đổi quy tắc được đề xuất sẽ gây khó khăn quá mức đối với các công ty đầu tư mạo hiểm). 

Hardship là gì trong anime, Kpop?

Trong anime, Kpop hay ngành giải trí nói chung, hardship là thuật ngữ chỉ các cặp đôi được người xem cực kỳ yêu thích và gán ghép với nhau. Họ cực kỳ chờ mong và hy vọng couple mình tích cực “đẩy thuyền” có thể trở thành một đôi thực sự. 

Ví dụ, khi bộ phim Bí mật nơi góc tối được phát hành, nhiều fan đã liên tục gán ghép cặp đôi chính là Trần Triết Viễn và Từ Mộng Khiết thành đôi vì độ ăn ý và soft giữa cả hai. Tuy nhiên, đến giờ thì đây cũng vẫn chỉ là mong ước của fan hâm mộ.  

Trần Triết Viễn và Từ Mộng Khiết là cặp đôi được fan liên tục gán ghép
Trần Triết Viễn và Từ Mộng Khiết là cặp đôi được fan liên tục gán ghép

Hay như cặp đôi Rocket và Groot trong Vệ binh dải ngân hà của Marvel cũng được nhiều người yêu mến bởi tính lầy lội và thói táy máy. Ngoài việc có hình dạng đặc biệt (một bên là gấu, một bên là khúc cây) thì cả hai vô cùng thân thiết đến độ không thể rời xa nhau). Đây là lý do khiến hai anh chàng được fan ship nhiệt tình đến vậy. 

Việc ghép couple dù sao cũng chỉ là mong ước của fan. Vì vậy, nếu như couple không thành thì chúng ta cũng nên tôn trọng ý kiến và quan điểm của thần tượng. Hãy coi hardship là trải nghiệm vui vẻ của bản thân. 

Hơn nữa, việc ship couple là chuyện rất bình thường nhưng chúng ta nên gán ghép theo chuẩn mực thuần phong mỹ tục. Không nên ship quá giới hạn hay có phản ứng quá khích gây ảnh hưởng đến tam quan của những người khác. 

Cận cảnh “hôn lễ” của Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác do fan tự chức
Cận cảnh “hôn lễ” của Tiêu Chiến – Vương Nhất Bác do fan tự chức

Điển hình như câu chuyện của cặp đam mỹ Tiêu Chiến – Vương Nhất Bác. Một bộ phận fan cuồng đã tổ chức đám cưới cho cặp đôi này chả khác gì đám cưới thật. Họ để ảnh bìa quảng cáo của cả hai, trang trí khung cảnh cưới với hoa tươi, bóng bay. Thậm chí, fan còn đeo mặt nạ đóng giả cặp đôi chính và thể hiện nhiều hành động tình tứ như ôm, hôn môi,… Sau khi đoạn video này bị phát tán trên mạng, nhiều cư dân mạng chỉ biết lắc đầu ngao ngán. 

XEM THÊM:

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của supperclean.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hardship là gì. Moi thắc mắc về bài viết vui lòng để lại cho chúng tôi vào bình luận bên dưới!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *