Lạnh lùng là gì? Tại sao người lạnh lùng lại rất thu hút

Trong cuộc sống bạn có thể bắt gặp rất nhiều kiểu người khác nhau như: người tình cảm, người cầu toàn, người cá tính hay người lạnh lùng… Vậy bạn có biết người lạnh lùng là gì không? Có phải người lạnh lùng thường dễ thu hút và hấp dẫn người khác hơn? Mời bạn đọc cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Lạnh lùng là gì?

Theo từ điển tiếng Việt thì lạnh lùng dùng để chỉ những người có thái độ không mấy quan tâm, hờ hững trước một sự vật, sự việc hay người nào đó. Đôi khi lạnh lùng cũng thể hiện cho sự bất cần, kiêu ngạo, khiến cho người khác cảm thấy khó chịu. 

Dấu hiệu bạn là người lạnh lùng: Người lạnh lùng sống rất nội tâm và thường có xu hướng không chia sẻ hay công khai cảm xúc trước mặt người khác. Họ luôn tỏ ra vô cảm với những người gặp khó khăn, không thể hiện thái độ vui hay buồn quá mức. Điều này cũng dễ dẫn đến bệnh vô cảm. Từ đó xuất hiện những cảm xúc tiêu cực và gây mất động lực.

Người có tính cách lạnh lùng
Người có tính cách lạnh lùng

Lạnh lùng có phải là trầm cảm hay không? 

Trầm cảm là một căn bệnh gây rối loạn tâm trạng. Nó bị tác động bởi tâm lý khá nhiều và thường khiến cho người bệnh cảm thấy đau buồn và mất mát. Từ đó, dễ dẫn đến những biểu hiện như: Ít nói, tự cô lập chính mình. Chính vì điều này khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng những người lạnh lùng là người bị trầm cảm.

Tuy nhiên trên thực tế thì trầm cảm và lạnh lùng chính là 2 ranh giới hoàn toàn khác nhau. Bởi lạnh lùng chỉ là một tính cách nhưng mà trầm cảm lại là một tình trạng bệnh nguy hiểm bởi nó liên quan đến thần kinh của người bệnh. 

Bên cạnh đó với vẻ bề ngoài trầm tính, ít giao tiếp nhưng thực chất thì người lạnh lùng không khó tiếp xúc. Nếu như biết cách trò chuyện thì đôi khi người lạnh lùng lại khiến cho chúng ta cảm thấy ấm áp.

XEM THÊM: Ga lăng là gì? Biểu hiện của một người đàn ông ga lăng

Trầm cảm khác với lạnh lùng
Trầm cảm khác với lạnh lùng

Các kiểu người lạnh lùng

Kiểu người ngoài lạnh trong ấm

Với những người thuộc tuýp này thì đôi khi vì họ ngại hoặc là bị lo sợ khi nói chuyện với người lạ mà họ không biết nên bắt đầu hay là tiếp nối câu chuyện như thế nào. Do đó khi gặp những người này chúng ta thường có cảm giác khó gần. Nhưng trên thực chất, khi đủ thời gian tiếp xúc và tìm hiểu thì bạn sẽ thấy họ là người rất ấm áp và tốt bụng.

Ngoài ra, đối với người ngoài lạnh trong ấm hay thường tỏ ra không quan tâm đến lời nói của người khác nhưng bên trong họ lại cực kỳ quan tâm những điều nhỏ nhặt ấy. Một ưu điểm nữa đó chính là những người này rất cưng chiều và chịu tìm hiểu đối phương khi làm bạn, làm người yêu và luôn bao dung cho người khác.

Kiều người ngoài lạnh trong nóng
Kiều người ngoài lạnh trong nóng

Kiểu người lạnh lùng vô tâm

Trái ngược hoàn toàn với kiểu người ngoài lạnh trong ấm thì người vô tâm cũng được hình thành bởi tính cách lạnh lùng. Vì thế mà tuýp người này không gây được thiện cảm cho người đối diện. Đồng thời thì bạn cũng sẽ rất dễ nản khi tiếp xúc với họ trong thời gian dài bởi cái sự lạnh lùng này rất thẳng thắn, hình thành nên cả vẻ ngoài, tạo cảm giác đáng sợ cho người xung quanh.

Nguyên nhân của tính cách lạnh lùng là gì?

Là người sống nội tâm và khép kín

Lạnh lùng do sống khép kín
Lạnh lùng do sống khép kín

Đây là một kiểu lạnh lùng không làm ảnh hưởng đến xã hội hay là người khác. Người sống nội tâm thường không thể cởi mở với mọi người xung quanh và nó biểu hiện thành sự lạnh lùng. Thực tế thì những người này thường rất sâu sắc, biết kiểm soát cảm xúc trong lòng. Họ không muốn biểu lộ sự quan tâm mặc dù họ có cảm xúc với thế giới xung quanh nhưng lại không biết nên bày tỏ nó như thế nào.

Đã từng trải qua những biến cố cuộc đời

Sự lạnh lùng của những người đã trải qua biến cố cuộc đời đáng thương hơn là đáng ghét. Từ những sự đau buồn trong cuộc sống mỗi người mà cơ thể sẽ dần xây dựng nên một hàng rào chắn nhằm tự bảo vệ bản thân mình khỏi những cảm xúc tiêu cực khác xảy ra. Nhưng từ đó nó cũng khiến cho họ trở nên tách biệt, có khoảng cách đối với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, khi gặp nỗi đau của người khác thì họ không có sự đồng cảm bởi bản tính bớt quan tâm sự đời hơn, biết kiềm chế cảm xúc hơn. Điều này đã tạo nên cho họ một vỏ bọc lớn đối với xã hội. Họ sẽ cảm thấy cuộc sống an toàn và hài lòng với vỏ bọc đó. Tuy nhiên, sự lạnh lùng của những người gặp biến cố cuộc đời thường sẽ mang đến sự bi ai hơn.

Là người vô cảm trước vấn đề của xã hội

Lạnh lùng do vô cảm
Lạnh lùng do vô cảm

Theo đó, những người lạnh lùng này sẽ làm ảnh hưởng đến người khác và đem lại cảm giác khó chịu cho đối phương. Bởi trong đó sự vô cảm đã lên đến đỉnh điểm. Vì vậy mà họ thường “mặc kệ sự đời” và sống một cuộc sống nhạt nhẽo, chỉ dùng lý trí trong mọi việc.

Không những vậy thì những người lạnh lùng mà vô cảm thường không muốn dây dưa nhiều với các mối quan hệ về tình cảm. Vì vậy mà họ thường độc thân và rất ít bạn bè. Họ không làm việc dựa trên cảm tính mà luôn có sự rõ ràng giữa đúng và sai. Trong công việc thì người thuộc tuýp này sẽ rất công tư phân minh; nhưng xét về mặt tình cảm thì họ thường không được lòng bạn bè hay người thân.

XEM THÊM: Yup là gì? Những điều thú vị liên quan đến Yup bạn nên biết

Ảnh hưởng của cách sống lạnh lùng là gì?

Trong giao tiếp

Việc trở nên lạnh lùng nhiều khi khiến cho bạn không đạt được mục đích của mình bởi người đối diện không cảm nhân được sự chân thành từ phía bạn. Chính vì thế mà bạn nên chỉ tỏ ra lạnh lùng khi cần thiết và biết tiết chế vừa đủ để đạt được thành công trong công việc và trong cuộc sống. 

Trong các mối quan hệ

Tính cách lạnh lùng khiến bạn bị cô lập
Tính cách lạnh lùng khiến bạn bị cô lập

Những người quan tâm và đối xử tốt với bạn thì nên nhận lại những điều tốt đẹp chứ không phải là sự lạnh lùng. Việc trở nên lạnh lùng với gia đình và bạn bè chỉ khiến cho mọi người xa lánh, e dè và vô tình cô lập bạn mà thôi. Chính vì vậy mà bạn hãy cân nhắc sự lạnh lùng là cần thiết trong bối cảnh hay trường hợp nào để có thể cư xử sao cho hợp lý. 

Tại sao người lạnh lùng lại rất thu hút?

Không chỉ trên phim ảnh mà ngoài đời thì những người lạnh lùng thường dễ thu hút và hấp dẫn mọi người hơn. Bởi sự lạnh lùng đó đã giúp cho họ khoác lên mình một điều khác biệt rõ rệt. Từ đó tạo cảm giác bí ẩn và cao ngạo với mọi người. Ngoài ra thì còn có một số nguyên nhân khiến cho người lạnh lùng rất dễ hấp dẫn như: 

Người lạnh lùng thường chung thủy
Người lạnh lùng thường chung thủy
  • Họ thường rất chung thủy: Khác biệt với người hăng hái, nhiệt tình thì người lạnh lùng rất ít hoặc không có nhiều bạn bè, đồng nghiệp. Và điều này đã giúp cho họ rèn luyện được bản chất luôn trân trọng những người đến với cuộc đời mình. Chính vì thế nếu như người lạnh lùng đã yêu thì họ sẽ luôn khiến người yêu cảm thấy an toàn. Dù họ không thường xuyên thể hiện tình cảm nhưng chắc chắn họ luôn yêu thương bạn thật lòng đằng sau vỏ bọc mạnh mẽ ấy. 
  • Là người bí ẩn: Do cảm xúc của những người lạnh lùng ít thể hiện ra ngoài nên họ không bị chi phối bởi các hoàn cảnh thực tế. Vì vậy mà mọi hành động, lời nói đều rất khó đoán. Những người càng bí ẩn thì sẽ càng dễ thu hút người khác. 
  • Luôn biết cách lắng nghe và thấu hiểu: Khi làm bạn với tuýp người lạnh lùng thì bạn có thể yên tâm chia sẻ với họ. Bởi họ luôn biết cách kiểm soát lời nói cũng như cảm xúc. Từ đó nghiêm túc trong những câu chuyện của bạn, giấu kín và quan tâm khi mà bạn gặp khó khăn.

Trên đây là những chia sẻ của SUPPERCLEAN liên quan đến lạnh lùng là gì. Lạnh lùng sẽ giúp bạn trở nên cuốn hút hơn nhưng nhưng cần áp dụng nó một cách đúng đắn nếu không sẽ mang đến cho bạn nhiều điều tiêu cực đấy nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *