Ga lăng là gì? Biểu hiện của một người đàn ông ga lăng

Ga lăng được coi là sự tinh tế cần thiết của phái mạnh; là hình mẫu đàn ông lý tưởng trong mắt phái đẹp. Vậy bạn hiểu ga lăng là gì? Ga lăng có phải là làm những chuyện “đao to búa lớn” hay đơn giản chỉ là những cử chỉ, hành động đẹp, lịch sự? Mời bạn đọc cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ga lăng là gì?

Ga lăng, galant hay galaunt… là những từ mượn tiếng Pháp và nó xuất hiện lần đầu tiên trong tiếng Anh trung cổ từ thế kỷ 15. Ga lăng trong cả từ điển tiếng Việt lẫn gallant trong tiếng Anh đều có cùng một định nghĩa.

Ga lăng là biểu hiện của người đàn ông phóng khoáng, hào hiệp, luôn quan tâm đúng chừng mực và khéo léo chiều chuộng phụ nữ từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Đàn ông ga lăng thì thường không làm việc tốt để mong được báo đáp từ phụ nữ. Ngược lại thì anh ta chỉ muốn được công nhận giá trị của bản thân mình trong mắt của phái đẹp mà thôi.

Hành động ga lăng là gì
Hành động ga lăng là gì

Vì sao đàn ông phải ga lăng?

Đàn ông nên ga lăng, đặc biệt là đối với phái nữ. Vì điều này sẽ giúp bạn chiếm được nhiều cảm tình của người khác, đặc biệt là đối với crush hoặc người mà bạn đang muốn chinh phục trái tim của họ.Dưới đây là một số lợi thế của người ga lăng:

Đàn ông ga lăng vô cùng cuốn hút

Qua nhiều cuộc khảo sát thì phái nữ đều thừa nhận rằng những quý ông ga lăng luôn có một ma lực thu hút họ. Khiến cho các nàng cảm thấy ấn tượng sâu sắc hay thậm chí là rung động ngay từ lần gặp đầu tiên.

Thực tế đã chứng minh rằng các chàng trai ga lăng luôn nổi bật trong đám đông và được nhiều cô gái thầm thương. Đây cũng là một trong những hình mẫu mà nhiều chàng trai hiện đại đang cố gắng xây dựng.

XEM THÊM: Chân lý là gì? Tính chất, vai trò của chân lý

Đàn ông ga lăng thường rất cuốn hút
Đàn ông ga lăng thường rất cuốn hút

Đàn ông ga lăng được nhiều người quý mến

Ga lăng cũng được coi là một phẩm chất tốt đẹp của những quý ông. Trong xã hội sống “vội” như hiện nay thì định nghĩa về đàn ông ga lăng lại trở nên vô cùng đơn giản, nó chỉ gói gọn trong sự “đúng” và “đủ”.

Bạn chỉ cần ga lăng đúng lúc, bao dung và quan tâm đến cảm nhận của phái nữ, không chọn cách hơn thua với họ. Đồng thời bạn nên thực hiện những hành động vừa phải, đủ để các nàng cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên cạnh bạn, nhưng không cần quá suồng sã là được.

Một số biểu hiện của đàn ông ga lăng là gì?

Đàn ông ga lăng không cần phải làm những việc gì lớn lao. Chỉ với những hành động nhỏ nhặt dưới đây cũng đã giúp các chàng trai “ghi điểm” hơn trong các buổi hẹn hò hay giao tiếp hàng ngày rồi đấy.

Giữ cửa

Giữ cửa - hành động ga lăng
Giữ cửa – hành động ga lăng

Khảo sát cho thấy có khoảng 90% phái nữ cho rằng hành động giữ cửa cho mình đi trước chính là hành động lịch sự, ga lăng số 1. Đây là hành động vô cùng đơn giản nhưng lại làm không ít phụ nữ “rung rinh”. Nói chung là đấng mày râu nên giữ cửa cho người nào đó (đặc biệt là phụ nữ) đi sau bạn. Hành động đơn giản này gây được rất nhiều thiện cảm với người khác.

XEM THÊM: Trầm tính là gì? Trầm tính có tốt không? Đặc điểm nhận biết

Nhường chỗ ngồi

Những người đàn ông ga lăng thì sẽ không từ chối nhường chỗ cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai… khi ở nơi công cộng, đi trên xe buýt hoặc tàu điện… Bạn hoàn toàn có thể ghi điểm trong mắt bạn gái bằng cách đề nghị nhường chỗ ngồi cho cô ấy trong mọi cuộc hẹn. Khi hành động thì bạn hãy tỏ rõ cho cô ấy thấy rằng bạn làm điều đó là thật lòng. Đừng hỏi xem người ấy có muốn hay không, như vậy thì người đối diện cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Nhường chỗ trên vỉa hè cho phái nữ

Nhường chỗ trên vỉa hè cho bạn nữ
Nhường chỗ trên vỉa hè cho bạn nữ

Trong trường hợp bạn và nàng đi trên vỉa hè nếu bạn gặp tình huống vỉa hè hẹp chỉ đủ chỗ cho 1 người đi thì bạn hãy vui lòng nhường chỗ đó cho bạn gái. Đây cũng là một trong những hành động được các cô nàng đánh giá rất cao bởi các nàng cảm thấy được an toàn và được bảo vệ khi đi bên cạnh bạn. Những phụ nữ thông minh thì bao giờ cũng nhận ra ngay hành động nghĩa hiệp, ga lăng này của bạn.

Kéo ghế

Người đàn ông có hành động lịch sự, ga lăng là khi anh ta kéo ghế mời người phụ nữ của mình ngồi rồi sau đó anh ta mới ngồi. Nếu muốn thành người ga lăng thì bạn nên hành động như vậy nhé.

Chú ý lời nói của mình

Người đàn ông ga lăng sẽ biết cách sắp xếp câu từ và ngôn ngữ để làm hài lòng người đối diện. Bởi lẽ “lời nói chẳng mất tiền mua” nên người tế nhị, ga lăng sẽ luôn biết cách kiểm soát lời nói của mình một cách thông minh. Đồng thời cần tránh buông lời khiếm nhã, không hay khiến cho đối phương không thoải mái. Nếu như bạn không muốn người ấy khó chịu thù bạn hãy hạn chế dùng những từ khó hiểu để diễn đạt ý của mình, tránh để đối phương hiểu lầm nhé.

Nhường áo

Nhường áo cũng là một hành động ga lăng
Nhường áo cũng là một hành động ga lăng

Khi một cô gái đến trong cuộc hẹn thì cô ấy thường để ý đến quần áo mặc gì, như thế nào chứ ít khi để ý mặc quần áo theo thời tiết. Vì vậy nếu bạn hẹn gặp cô ấy vào đúng buổi tối lạnh thì hãy chứng tỏ mình lịch sự, ga lăng bằng cách lấy chiếc áo của bạn khoác lên người cô ấy. Chắc chắn cô ấy sẽ cảm thấy “rung rinh” trước hành động của bạn.

XEM THÊM: Bao dung là gì? Tại sao con người cần có lòng bao dung?

Giới thiệu trước để tránh mất tự nhiên

Trong cuộc gặp gỡ giữa bạn và cô ấy thì điều lịch sự là bạn nên giới thiệu cô ấy với những người khác. Nếu như bạn quên giới thiệu thì cô ấy sẽ có cảm giác bị cô lập trong cuộc gặp và sẽ mất tự nhiên. Tất cả những gì bạn nên làm là giới thiệu tên, nghề nghiệp hoặc là những gì bạn thấy cần giới thiệu để cho cô ấy cảm thấy tự tin và gần gũi hơn trong cuộc gặp mặt đó. 

Che ô cho bạn

Che ô cho phái nữ - hành động đầy cuốn hút
Che ô cho phái nữ – hành động đầy cuốn hút

Đây được coi là thứ “vũ khí” cực tốt cho phái mạnh để lấy lòng phái yếu. Bởi đôi khi chỉ một vài hành động hết sức nhỏ nhoi cũng đủ sức làm trái tim nàng “tan chảy”. Nếu như trời mưa thì đây chính là cơ hội của bạn, hãy lấy ô ra che để nàng không bị ướt nhé. Nếu chẳng may bạn bị ướt áo thì cũng đừng lấy đó làm khó chịu bởi nó sẽ khiến cho đối phương không được thoải mái.

Nên tắt thông báo di động trong các cuộc hẹn

Trong thời đại công nghệ như ngày nay thì điện thoại được xem là phương tiện liên lạc không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng việc bạn mải mê vào điện thoại là một trong các hành động khiếm nhã nhất trong mọi cuộc hẹn. Vì vậy, để thành người đàn ông lịch sự, ga lăng thì bạn nên tắt thông báo di động khi đang hẹn hò với nàng. Chỉ với hành động đơn giản này thôi cũng đã đủ để bạn lấy lòng người đối diện rồi.

Kết thân với người mà cô ấy yêu mến

Kết thân với người cô ấy yêu mến
Kết thân với người cô ấy yêu mến

Gia đình và bạn bè luôn là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy cũng không có gì quá ngạc nhiên nếu như bạn quý mến cô ấy và muốn được kết thân với những người bên cạnh cô ấy cả. Hành động này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nàng đấy.

Như vậy bạn đã hiểu được ga lăng là gì rồi đúng không nào? Có thể nói mỗi người sẽ có những biểu hiện khác nhau về sự ga lăng. Ở một phương diện nào đó thì ga lăng được xem như một phép tắc trong xã hội và là con trai thì nên ga lăng các bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *