Luv là gì? Những điều thú vị liên quan đến Luv bạn nên biết

Khi lướt các trang mạng xã hội bạn có thể bắt gặp những bình luận, status… như luv, luv all… Vậy bạn có biết luv là gì không?. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về từ này nhé. 

Luv là gì?

Luv được hiểu là một từ mang nghĩa gần giống với từ “love”, có nghĩa là yêu, thích… Tuy nhiên, nó không hẳn là “love” hay “like” mà cấp độ yêu, thích… nằm giữa hai từ này. 

Ở Việt Nam thì từ này được sử dụng khá phổ biến trong giới trẻ và được hiểu là tiếng lóng của từ “love”. Từ khoảng thế kỷ 19 thì từ này đã được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Luv là gì
Luv là gì

Có nhiều người cho rằng, luv chính là viết tắt của cụm từ “Love you very much”, có nghĩa là“yêu anh/em rất nhiều”. Cụ thể: L là viết tắt chữ cái đầu của từ “Love”, U là viết tắt của từ “You” và V là viết tắt chữ cái đầu của “very much”. Tuy nhiên, trong giới trẻ thì đa phần ngầm hiểu nó chỉ là một tiếng lóng của “love” mà thôi.

Hiện nay, từ luv còn được bắt trends đưa vào trong các bài hát như:“i luv u” (Sofia Carson, R3HAB) hay “Boy With Luv” (BTS)…Ngoài ra thì bạn cũng cần cẩn trọng khi sử dụng từ luv bởi nó cũng là tên viết tắt của một số cụm từ khác như: “Light Utility Vehicle” nghĩa là xe tiện ích hạng nhẹ hay “Large Unilamellar Vesicle” nghĩa là mụn nước lớn… Hãy sử dụng sao cho đúng hoàn cảnh để không gây ra những hiểu lầm nhé. 

Luv là gì trên Facebook?

Trên Facebook thì từ luv cũng được xem là một dạng phiên âm của từ “love” với nghĩa là yêu. Yêu ở đây bao gồm cả tình yêu đôi lứa và sự yêu mến, yêu quý, yêu thương. Tuy nhiên đây chỉ là từ được giới trẻ Việt Nam sử dụng nhiều, còn người nước ngoài thì họ lại rất ít khi sử dụng.

Khi sử dụng ở mạng xã hội Facebook thì các bạn sẽ rất dễ bắt gặp từ luv. Tuy nhiên nó lại có ý nghĩa không được nghiêm túc bằng các từ như “love”, “like” mà là một sáng tạo của giới trẻ. Từ này, thường được sử dụng để tỏ tình những người bạn của mình khi chưa chắc chắn rằng họ cũng có tình cảm với mình. 

Luv được sử dụng trên Facebook để tỏ tình với crush
Luv được sử dụng trên Facebook để tỏ tình với crush

Nếu như lời tỏ tình đó bị từ chối thì họ sẽ coi như đó là một trò đùa chứ không phải một lời tỏ tình nghiêm túc. Như vậy, trên mạng xã hội Facebook thì từ luv chỉ đơn giản là một từ có nghĩa là yêu tương tự như từ love mà thôi. Vậy nên nếu như bạn bắt gặp từ này thì bạn cũng có thể hiểu rằng ai đó đang muốn thể hiện tình cảm với đối phương mà không cần phải đoán già đoán non giống như các từ lóng khác.

Đặc biệt, hiện nay từ luv còn được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp hằng ngày. Các cặp đôi yêu nhau thường hay sử dụng từ “luv” hay “my luv” để gọi nhau. Họ cho rằng sử dụng những từ này sẽ trẻ trung, dễ thương và đỡ sến súa hơn là khi sử dụng từ love. 

XEM THÊM: Em gái mưa là gì mà khiến đông đảo chị em “đứng ngồi” không yên?

Những từ ghép với luv được sử dụng phổ biến

Luv U

Luv U nghĩa là gì? Từ “U” là viết tắt của từ You. Kết hợp với “Luv” thì “Luv U” có nghĩa là yêu bạn hay yêu anh, yêu em. Từ này có nghĩa gần giống như từ “Love you” trong tiếng Anh.

Luv all

“All” có nghĩa là tất cả. “Luv all” được dùng để thể hiện sự yêu thích dành cho tất cả mọi người hoặc tất cả mọi thứ. Tương tự, bạn có thể dùng từ này giống với cụm từ “love all”.

Các thuật ngữ liên quan đến Luv là gì
Các thuật ngữ liên quan đến Luv là gì

I luv You/I luv U

Hai từ này có nghĩa giống hệt nhau. Chỉ khác là từ “I luv U” là viết tắt của “I luv You” Bạn có thể sử dụng bất kỳ cụm từ nào trong hai cụm từ này đều được. Đây là một cụm từ với đầy đủ chủ vị hơn so với “luv u”. Hiểu đại khái là I luv U chính là viết tắt “I love You”. Nếu trong những trường hợp muốn viết nhanh thì bạn có thể dùng “I luv U” như từ viết tắt của “I love You”.

Fall in love là gì?

Đây là cụm từ tiếng Anh được cấu thành từ 3 thành phần, trong đó: “fall” có nghĩa là rơi, ngã; “in” là trong và “love” nghĩa là yêu. Như vậy thì Fall in love được dịch ra tiếng Việt nghĩa là phải lòng một ai đó. Đây là cụm từ được nhắc đến khi có một chàng trai hay cô gái bắt đầu cảm thấy yêu mến hay thích một ai đó.

XEM THÊM: Mãi keo là gì? Mãi mận mãi keo nghĩa là gì mà siêu hot trên Tik Tok

Cách sử dụng từ Luv đúng chuẩn

Từ này thường được giới trẻ sử dụng vào việc bày tỏ tình cảm với 1 ai đó mà họ yêu mến. Dù vậy thì bạn cũng cần phải cẩn thận bởi nó cũng là viết tắt của 1 vài cụm từ khác. Dưới đây là 1 số trường hợp mà bạn có thể sử dụng phiên âm của từ love: 

Sử dụng luv đúng hoàn cảnh 
Sử dụng luv đúng hoàn cảnh
  • Sử dụng khi bạn muốn trêu chọc ai đó với sự đáng yêu, thân thiện. Giống như cách mà những người bạn nước ngoài thường dùng từ love khi trò chuyện với bạn thân của mình thì bạn cũng có thể dùng từ luv trong câu để tăng độ vui vẻ, hào hứng trong tin nhắn. 
  • Có thể sử dụng từ này khi bạn muốn tỏ tình với crush của mình. Nếu như bạn trót đem lòng yêu mến người ta nhưng lại không biết gọi tên tình cảm của mình là gì bởi nó không nhẹ nhàng như like – thích nhưng cũng chưa quá nồng cháy như yêu – love thì luv chính là lựa chọn tốt đấy.
  • Hay thậm chí là trong trường hợp xấu nhất mà không ai mong đợi, người ấy quyết định từ chối bạn thì từ này cũng có thể được biến tấu thành 1 câu đùa giữa 2 người thân thiết mà không khiến cho đôi bên phải ngượng ngùng, khó xử. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến luv là gì cũng như cách sử dụng luv. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hay và hữu ích. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *