Make love là gì? You can make love là gì? Make love not war là gì? 

Dạo một vòng quanh các nền tảng mạng xã hội, thi thoảng chúng ta sẽ gặp cụm từ “make love”. Vậy make love là gì? You can make love nghĩa là gì? Thông tin chi tiết sẽ được supperclean.vn bất mí trong bài viết này nhé!

Make love là gì?

Khi cắt nghĩa từng từ, “make” có nghĩa là “làm”, còn “love” được hiểu là yêu thương, tình yêu. Như vậy, make love là tạo tình thương, xây dựng tình thương giữa người với người hoặc giữa con người với đồ vật nào đó. 

Trong khi đó từ điển Cambridge đã giải thích make love là gì như sau: “Make love meaning to have s.e.x”. Hay nói cách khác, make love có nghĩa là l.à.m t.ì.n.h. Tuy nhiên, make love được xem là mức độ cao cấp hơn so với mối quan hệ thể xác thông thường vì nó còn dựa trên tình yêu. Hoạt động này chỉ được thực hiện khi cả hai có cảm xúc, thấu hiểu và muốn gắn bó với nhau. Họ có thể là vợ chồng hoặc người yêu của nhau. 

Các ý nghĩa của make love 
Các ý nghĩa của make love

Như vậy, make love mang hai tầng nghĩa và được dùng trong hai hoàn cảnh trái ngược nhau. Vì vậy, bạn nên chú ý về hoàn cảnh cũng như đối tượng sử dụng để tránh sự hiểu lầm khi giao tiếp nhé!

You can make love, make love not war là gì?

You can make love là gì?

Make love có hai ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, you can make love khi dịch sang tiếng Việt cũng có hai ý nghĩa. Tuy nhiên, you can make love được dùng phổ biến với ý nghĩa là xây dựng, gắn kết tình thương giữa con người với con người.

Trong tiếng Việt, chúng ta có nhiều câu thành ngữ, tục ngữ mang ý nghĩa tương đồng với you can make love như: Lá lành đùm lá rách, một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ,… 

Make love not war nghĩa là gì?

Nguồn gốc của câu nói “You can make love” viral trên mạng xã hội 
Nguồn gốc của câu nói “You can make love” viral trên mạng xã hội

Tương tự như câu trên, make love not war có nghĩa là xây dựng tình thương, không nên gây chiến tranh. Đây là câu nói thể hiện quan điểm ủng hộ hòa bình, ghét chiến tranh. 

Thực chất, you can make love và make love not war là hai câu nói xuất hiện trong phần ứng xử của Miss Grand Thái Lan trong chương trình Miss Grand International 2022. Hai câu nói này đã trở nên viral trên mạng xã hội ngay sau khi đêm chung kết Miss Grand International 2022 được phát sóng. 

Sở dĩ you can make love trở nên viral vì nếu dùng Google dịch, bạn sẽ thấy câu nói này có phần hơi n.h.ạ.y c.ả.m; khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy hài hước, thú vị. 

Make love khác gì have s.e.x?

Make love thường đi kèm với những cử chỉ âu yếm, thể hiện sự yêu thương và trân trọng dành cho đối phương
Make love thường đi kèm với những cử chỉ âu yếm, thể hiện sự yêu thương và trân trọng dành cho đối phương

Ngoài ý nghĩa là “xây dựng tình thương”, make love còn được hiểu là quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Cách hiểu này khiến nhiều người nhầm lẫn rằng make love và have s.e.x giống nhau. Tuy nhiên, chúng khác biệt hoàn toàn về bản chất. Cụ thể như sau:

Tiêu chí so sánh Make love Have sex
Bản chất Nhấn mạnh sự kết nối về cảm xúc, tình cảm giữa hai người.

Make love là sự kết hợp hài hòa của tình dục và tình yêu. Trong đó, tình yêu là nền tảng của tình d.ụ.c.

Sự kết nối về thể xác nhằm thỏa mãn ham muốn về nhu cầu hormone của cơ thể.
Đối tượng Vợ/ chồng, người yêu. Có thể là bất kỳ ai, thậm chí là những người xa lạ, chưa từng gặp hay tiếp xúc bao giờ.
Cảm xúc Bạn và đối phương cùng nhau trải qua sự thăng hoa về cảm xúc. Cả hai đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái và hài lòng. Vui sướng khi thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân.
Hành động Mỗi hành động đều thể hiện sự quan tâm, trân trọng dành cho đối phương. Có phần thô bạo hơn vì mục đích là thỏa mãn nhu cầu bản thân, thường ít hoặc không quan tâm đến cảm xúc của đối phương.
Mối quan hệ Xác định lâu dài và bền vững. Trong trường hợp cả hai không đến được với nhau thì ít nhất khi xảy ra chuyện ấy, họ đã yêu và dành cho nhau tình cảm chân thành nhất. Mối quan ngắn hạn, ví dụ như tình một đêm hoặc các cuộc giao dịch nhằm giải quyết nhu cầu.

Ngoài ra, trường hợp này cũng xảy ra với những cuộc hôn nhân không có tình yêu hoặc cả hai không còn cảm xúc với nhau.

Phụ nữ thường là người yếu đuối và nhạy cảm. Đa số phụ nữ chỉ đồng ý làm chuyện ấy khi có tình cảm với nam giới. Trong khi đó, hormone testosterone của nam giới sản sinh mỗi ngày nhiều hơn so với nữ giới. Vì vậy, nhu cầu của họ cao hơn nên việc quan hệ thể xác để giải quyết nhu cầu dễ xảy ra hơn. 

XEM THÊM:

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về make love là gì được SUPPERCLEAN tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của make love để có cách sử dụng phù hợp!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *