Manifest là gì? Cách thực hành manifest hiệu quả trong cuộc sống

Manifest đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua. Vậy manifest là gì? Cách thực hành manifest như thế nào? Hãy cùng supperclean.vn tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Manifest là gì?

Manifest trong luật hấp dẫn là gì? Manifest là việc thực hành để biến các ý tưởng hoặc giấc mơ trở thành hiện thực thông qua sự kết hợp của cảm xúc, suy nghĩ, năng lượng tinh thần và năng lượng vũ trụ.

Về bản chất, manifest hoạt động theo nguyên tắc sau: Khi ta tích cực tập trung vào những điều mình muốn, ham muốn đó sẽ gửi tín hiệu đến vũ trụ hoặc tiềm thức để sắp xếp lại mọi chuyện trong suy nghĩ. Kết hợp với năng lượng vũ trụ sẽ khai sáng trí tuệ, giúp chúng ta có những ý tưởng đột phá để thực hiện mục tiêu.

Định nghĩa về manifest 
Định nghĩa về manifest

Nguồn gốc của manifest là gì?

Theo nhiều tài liệu ghi chép, manifest không phải là khái niệm mới mà có lịch sử hình thành kéo dài hàng ngàn năm. Nhiều nền văn minh cổ đại của người Ấn Độ, Ai Cập đã có một số hình thức khai manifest gắn liền với hoạt động văn hóa, tâm linh của họ.

Ngày này, manifest thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng với sự ra đời của triết học tư tưởng mới thế kỷ 19. Trào lưu này đã đưa ra thông tin về Luật hấp dẫn – nền tảng quan trọng để phát triển và thực hành manifest. Trong đó, luật hấp dẫn ngụ ý rằng những suy nghĩ tích cực sẽ hút kết quả tích cực; ngược lại, suy nghĩ tiêu cực sẽ hút kết quả xấu.

Những điều thú vị về manifest

Manifest khác với mong muốn đơn thuần

Khi chưa hiểu rõ manifest là gì trong tâm linh, tarot thì nhiều người rất dễ nhầm lẫn manifest với mong ước đơn thuần. Tuy nhiên, chúng khác biệt nhau hoàn toàn.

Mong ước nói chung là những ham muốn thụ động, thường xuất hiện bất chợt trong suy nghĩ, không có kế hoạch cũng không có ý định chủ động để thực hiện.

Ngược lại, manifest là một quá trình tích cực, có định hướng cụ thể để hiện thực hóa những điều bạn muốn. Manifest gồm có nhiều hoạt động khác nhau như khẳng định, hình dung, điều chỉnh suy nghĩ, cảm xúc, hành động nhằm hướng đến mục tiêu mong muốn.

Manifest không phải là một dạng phép thuật

Manifest có sự can thiệp của năng lực siêu nhiên. Tuy nhiên, nguồn năng lượng đó chỉ tác động nhằm giúp chúng ta tập trung vào mục tiêu, sắp xếp lại suy nghĩ để phục vụ cho quá trình phân tích, tư duy và thực hiện ước muốn. Hiểu lầm manifest như một loại phép thuật có thể dẫn đến những kỳ vọng xa vời thực tế và thất vọng.

Những điều thú vị về manifest 
Những điều thú vị về manifest

Sức mạnh của manifest

Sức mạnh của manifest thể hiện ở khả năng có thể kết hợp nhiều khía cạnh khác nhau của trí tuệ, cảm xúc và nhận thức của người. Cụ thể như sau:

  • Nhiều nghiên cứu đã xác nhận và chỉ ra mối tương quan giữa suy nghĩ và thực tế. Theo đó, suy nghĩ có ý thức và tiềm thức của con người có thể bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh bên ngoài.
  • Sóng não và tần số của sóng não cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả khi thực hành manifest. Não bộ hoạt động ở nhiều tần số khác nhau tùy thuộc vào sự tập trung, tâm trạng và mức độ thư giãn. Ví dụ, sóng não Theta có tác dụng duy trì sự tỉnh tảo, mang đến sự thư giãn sâu và là cửa ngõ dẫn vào tiềm thức. Vì vậy, bạn có thể tận dụng sóng não này để đặt bản thân vào trạng thái tinh thần thuận lợi nhất và manifest hiệu quả hơn.

Các kỹ thuật khai manifest là gì?

Kỹ thuật hình dung

Kỹ thuật hình dung được ứng dụng phổ biến trong manifest. Nó giúp chúng ta hình dung sống động, chi tiết nhất về kết quả bạn mong muốn. Hình ảnh càng chân thực sẽ để lại dấu ấn mạnh mẽ trong tiềm thức của bạn.

Kỹ thuật hình dung không chỉ giúp tiềm thức tiếp nhận những gì bạn mong muốn mà còn đóng vai trò là động lực, nâng cao niềm tin về khả năng hiện thực hóa mục tiêu.

Hình ảnh tâm linh

Việc kết hợp các yếu tố tâm linh giúp nâng cao khả năng thực hành manifest và tiếp thêm động lực để bạn hoàn thành mục tiêu tốt hơn.

Cộng hưởng cảm xúc

Cộng hưởng cảm xúc manifest là gì? Nó được ví như nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho quá trình manifest. Chỉ dùng trí tuệ hay hình dung những gì bạn muốn thôi chưa đủ mà cần cảm nhận nó bằng trực quan. Những cảm xúc tích cực tạo hiệu ứng tốt giúp ta dễ dàng thu hút kết quả mà mình mong muốn.

Sự cộng hưởng cảm xúc
Sự cộng hưởng cảm xúc

Cách thực hành manifest là gì?

Phương pháp “The Pillow”

Với phương pháp này, bạn hãy viết ra giấy một lời khẳng định và đặt nó dưới gối trước khi đi ngủ. Các chuyên gia tâm lý cho rằng đi ngủ và thức dậy là hai thời điểm quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy, đây là thời gian quan trọng để thiết lập những suy nghĩ tích cực và tránh điều tiêu cực cũng như các suy nghĩ không mong muốn.

Lập trình lại tiềm thức

Lập trình lại tiềm thức manifest là gì? Đây là việc viết lại những suy nghĩ tiêu cực và thay thế chúng bằng các tín hiệu cực tích phù hợp để manifest.

Ý tưởng của phương pháp này là lắng nghe các sóng âm đặc biệt cho phép tâm trí điều chỉnh trạng thái tiếp nhận và kích thích sự thăng hoa để viết lại tiềm thức, cho phép bạn thể hiện bất cứ điều gì mà mình mong muốn.

Phương pháp 55×5

Theo đó, hãy chọn một điều mà bạn mong muốn trở thành hiện thực rồi viết nó ra giấy 55 lần trong 5 ngày liên tiếp. Điều này sẽ giúp mục tiêu ăn sâu vào tiềm thức và thôi thúc sự khát khao bên trong của bạn.

Phương pháp 55×5 xuất pháp từ ý tưởng tận dụng nguồn năng lượng của số 5. Trong thần số học, số 5 tượng trưng cho sự thay đổi lớn. Vì vậy, nó biểu đạt dòng năng lượng mạnh mẽ giúp manifest hiệu quả hơn.

Phương pháp xem phim

Xem phim sẽ giúp việc hình dung trở nên dễ dàng hơn. Hãy chọn một bộ phim phản ánh điều bạn muốn manifest. Hãy tưởng tượng mình là nhân vật trong bộ phim đó và bắt đầu thực hành.

Bạn có thể làm điều này với nhiều bộ phim khác nhau. Điều quan trọng nhất là phải tìm những bộ phim liên quan đến những thứ mà bạn muốn nhất. 

Các phương pháp thực hành manifest
Các phương pháp thực hành manifest

Viết kịch bản

Viết kịch bản là viết về những thứ bạn mong muốn như thể chúng đã hiện diện trong thực tế. Hãy duy trì thói quen viết nhật ký mỗi ngày về cuộc sống của bản thân nhưng diễn ra ở một thế giới hoàn hảo hơn. Điều này sẽ tạo ra cảm xúc tích cực và giúp manifest đạt hiệu quả tốt nhất.

Noi gương người tốt

Câu nói “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy” là minh chứng rõ nhất cho phương pháp manifest này. Hãy nghĩ về những người có phong cách sống mà bạn yêu thích. Họ sẽ là người truyền cảm hứng giúp bạn trở thành phiên bản mà bạn mong muốn.

Những điều cần lưu ý khi thực hành manifest là gì?

  • Hãy làm những gì bạn thực sự mong muốn, khao khát chứ không phải bắt chước theo người khác.
  • Đừng quá bận tâm đến việc người khác nói gì hay nghĩ gì.
  • Thiền định là cách giúp manifest hiệu quả nhất. Bởi thiền định sẽ đưa ta về trạng thái thư thái, bình tĩnh để biết rằng bản thân mình muốn gì và thực hiện nó.
  • Khi manifest, hãy buông bỏ những điều không tốt trong quá khứ để trở thành con người mới và tốt hơn trong hiện tại.
  • Hãy luôn tin tưởng và kiên định với lựa chọn của bản thân.
  • Luôn suy nghĩ về những điều lạc quan, tích cực.

XEM THÊM:

Trên đây là bài viết chia sẻ về manifest là gì luật hấp dẫn và một số thông tin liên quan. Hy vọng những thông tin supperclean chia sẻ sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về manifest nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *