Nghệ cả củ là gì trên Facebook, Tik Tok? Nguồn gốc và cách sử dụng

Cụm từ nghệ cả củ được gen Z dùng để bình luận trên khắp các fanpage Facebook, Tiktok,… Vậy nghệ cả củ là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Vì sao chúng lại nổi tiếng? Thông tin chi tiết sẽ được supperclean.vn bật mí ngay trong bài viết này nhé!

Nghệ cả củ là gì trên Facebook, Tik Tok?

Khi được hỏi nghệ cả củ là gì, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nảy số liền ngày đáp án là một củ nghệ còn nguyên vẹn chứ có gì đặc biệt đâu. Tuy nhiên, gen Z lại không dùng với ý nghĩa như vậy. 

Theo đó, nghệ cả củ là cụm từ mang ý nghĩa tương tự như “đỉnh cao”, “điêu luyện”, “tài giỏi”. Chúng được dùng để khen ngợi ai đó tài giỏi, dám làm những điều mà người bình thường khó có thể làm được hoặc không dám làm, rất đáng để ngưỡng mộ. Ví dụ, khi thấy một màn biểu diễn âm nhạc xuất thần, rất hay thì giới trẻ thường dùng từ “nghệ cả củ” để khen.

Nghệ cả củ là gì - Cách khen ngợi người khác theo một cách đặc biệt, hài hước và thú vị của gen Z
Nghệ cả củ là gì – Cách khen ngợi người khác theo một cách đặc biệt, hài hước và thú vị của gen Z

Bên cạnh đó, nghệ cả củ còn được sử dụng trong các tình huống hài hước và khó đỡ. Ví dụ như “thằng Hòa đang tán lại con người yêu cũ kìa. Nghệ cả củ luôn đấy!”. Hay “Mày xem video mấy cô bác đứng tuổi quẩy đám cưới chưa? Nghệ cả luôn!”. 

Nguồn gốc của nghệ cả củ là gì?

Không ai biết chính xác nghệ cả củ bắt nguồn từ đâu và xuất hiện khi nào. Chúng xuất hiện đầu tiên trên nền tảng Tik Tok bởi các “idol tóp tóp”, sau đó là Facebook và nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng gen Z. 

Mỗi khi nhìn thấy những bài đăng, video có nội dung thú vị hoặc khác thường, gen Z sẽ để lại bình luận “nghệ cả củ”. Đôi khi chỉ sử dụng một từ “nghệ” hoặc các cụm từ biến thể như “nghệ cả vườn”, “nghệ cả vũ trụ”, “nghệ cả rổ”,… để nhấn mạnh. 

Một số biến thể của “nghệ cả củ”
Một số biến thể của “nghệ cả củ”

Lý giải về nguồn gốc xuất hiện cụm từ “nghệ cả củ”, nhiều người đùa vui rằng từ “nghệ” bắt nguồn từ “nghệ sĩ” – những người có tài năng và giỏi trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, gen Z lại biến tấu một chút, dùng “nghệ” để chỉ sự tài giỏi, điêu luyện, không ai có thể làm được và khó có thể bắt chước được. 

Mục đích khi thêm ‘cả củ” đằng sau đơn thuần là để nhấn mạnh, tăng độ hài hước cho câu nói. Thay vì nói từ “nghệ”, “nghệ cả củ” có tác dụng nhấn mạnh và gây cười tốt hơn. 

Nghệ cả củ nổi tiếng như thế nào?

Ngay từ khi xuất hiện trên mạng xã hội, “nghệ cả củ” đã nhanh chóng viral và trở thành trào lưu của giới trẻ. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cụm từ này trong các post, video trên mạng xã hội. Thậm chí, các biến tấu của “nghệ cả củ” như “nghệ cả rổ”, “nghệ cả tủ”,… cũng được sử dụng rộng rãi. Không chỉ vậy, nhiều bạn trẻ còn sáng tạo ra nghệ cả củ meme và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Nghệ cả củ meme
Nghệ cả củ meme

Nên sử dụng nghệ cả củ như thế nào?

Nếu đã hiểu rõ nghệ cả củ là gì thì có thấy được cụm từ này mang ý nghĩa khá tích cực, vui vẻ. Bạn có thể sử dụng chúng để khen ai đó có những hành động táo bạo, bất ngờ mà người khác không dám làm. Hoặc dùng cho những tình huống hài hước và thú vị. 

Tuy nhiên, hãy chú ý đến hoàn cảnh và đối tượng sử dụng. Nếu đang giao tiếp với người lớn tuổi hoặc người lạ thì nên hạn chế sử dụng bởi không phải ai cũng biết ý nghĩa của chúng. Còn đối với bạn bè cùng trang lứa hay dùng trên mạng xã hội thì bạn có thể thoải mái sử dụng.

XEM THÊM:  

Bài viết này của supperclean.vn đã giải thích ý nghĩa cụm từ nghệ cả củ là gì trên TikTok và cách dùng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị của giới trẻ hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *