NNN là ngày gì? Bí mật về ngày “Chay Tịnh” của mọi quý ông

NNN là ngày gì? NNN là cách viết tắt của cụm từ “No Nut November”, được hiểu là “tháng 11 chay tịnh”. Đây là một thử thách dành riêng cho nam giới trong tháng 11 và được giới trẻ nhắc đến rất nhiều trong dạo gần đây. Vậy thì hãy cùng supperclean.vn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về NNN nhé!

NNN là ngày gì?

NNN là ngày gì? Ngày NNN được viết đầy đủ là “No Nut November”. Theo đó, “nut” có nghĩa là “quả hạch” nhưng đây cũng là một từ lóng chỉ bộ phận nhạy cảm của nam giới. Khi ghét các từ lại với nhau, có nghĩa là “Tháng 11 không đụng bi” hay “tháng 11 chay tịnh”. 

NNN là một thử thách xuất hiện trên Internet dành riêng cho nam giới. Khi tham gia thử thách giải trí này, bạn buộc phải kiêng cữ, không quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c hay có những hành vi tương tự liên quan (như t.h.ủ d.â.m, xem nội dung k.h.i.ê.u d.â.m,…) trong thời gian khá dài. Ngày đầu NNN là từ 00h1’ ngày 1/11 và kết thúc vào lúc 00h ngày 1/12 hàng năm. 

NNN là ngày chay tịnh của nam giới
NNN là ngày chay tịnh của nam giới

Khi mới xuất hiện, thử thách này bị nhiều người châm biếm, chỉ trích và cho là điên rồ. Bởi chuyện ấy là nhu cầu sinh lý bình thường của con người, làm sao có thể nhịn lâu vậy. Tuy nhiên, cũng có nhiều người ủng hộ và thúc đẩy thử thách. Họ cho rằng tham gia thử thách này khá thú vị và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Tại Việt Nam, thử thách này còn khá mới lạ và ít người tham gia. Thậm chí, có những bạn còn không biết ngày NNN của con trai là ngày gì, 1/11 là ngày gì của con trai NNN. 

Nguồn gốc xuất hiện ngày NNN

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ ngày NNN là ngày gì rồi phải không? Vậy tại sao lại có ngày NNN? Ngày NNN của con trai xuất hiện từ bao giờ? 

Theo nhiều nguồn tin, thử thách No Nut November được khởi xướng bởi một game thủ có nickname là “bicboi6969696969”. Vào ngày 3/11/2011, anh chàng này đã kêu gọi toàn bộ các game thủ nam tham gia, nói “không” với tự sướng, sẽ gầy hay quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c trong suốt tháng 11. Thử thách này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của nhiều game thủ. Tuy nhiên, chúng thật sự chưa phổ biến và còn bị coi là điên rồ. 

Mãi đến năm 2018, các thành viên của cộng đồng NoFap trên Reddit đã khuyến khích tham gia. Nhờ vậy, số lượng thành viên của No Nut November đã tăng từ 16.500 người (tháng 11/2018) lên thành 52.000 người (tháng 11/2019).  Đặc biệt, thử thách này còn nhận được không ít sự ủng hộ từ phía người nổi tiếng. 

Nguồn gốc của ngày No Nut November 
Nguồn gốc của ngày No Nut November

Ý nghĩa của ngày NNN hàng năm

Mặc dù chỉ là một thử thách vui xuất hiện trên mạng nhưng thử thách NNN giúp nam giới kiểm soát bản thân, rèn luyện tính kiên nhẫn và bình tĩnh. Bất kỳ người đàn ông nào dám thử thách và trải qua 30 ngày “chay tịnh” chứng tỏ khả năng kiểm soát và kiềm chế bản thân của họ rất tốt. Bởi nhu cầu về chuyện ấy của nam giới khá cao. 

Một số người tham gia thử thách cho rằng việc không quan hệ trong 30 ngày mang đến nhiều lợi ích cho sức  khỏe của họ. Tuy nhiên, hiện nay chưa có đủ bằng chứng y khoa cho thấy việc kiêng cữ t.ì.n.h d.ụ.c giúp cải thiện sức khỏe. 

Những thông tin về NNN là ngày gì?

Luật chơi, cách thực hiện thử thách

Mặc dù ngày NNN của con trai là một hoạt động tự phát trên mạng xã hội và mang tính giải trí nhưng cũng có luật chơi riêng. Khi tham gia, người chơi cần tuân thủ các quy định sau:

 • Không quan hệ hay có hành vi liên quan đến t.ì.n.h d.ụ.c trong suốt tháng 11. 
 • Trong khoảng thời gian tham gia thử thách No Nut November, có thể xem nội dung liên quan đến phim người lớn không được phép x.u.ấ.t t.i.n.h. 

Nếu trong 30 ngày thử thách mà người chơi có các hành vi trên thì đã phá vỡ chuỗi ngày NNN và thua cuộc. Thực tế, No Nut November là một thử thách khó dành cho nam giới. Hầu hết những người tham gia đều thất bại và họ chỉ có thể vượt qua được ngày thứ 3 NNN đến ngày thứ 7NNN, rất ít người có thể vượt qua được. Vì vậy, mọi người vẫn thường so sánh chúng với chương trình huấn luyện đội biệt kích của Hải Quân Hoa Kỳ. 

XEM THÊM: Yêu đơn phương là gì? Yêu đơn phương có đau không | STT yêu đơn phương

Có nên tham gia No Nut November không?

Khi đã hiểu rõ ngày NNN là ngày gì, nhiều bạn đặt câu hỏi có nên tham gia thử thách này hay không? Thì câu trả lời còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Thực tế, không quan hệ trong vòng 30 ngày không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người tham gia. 

Mục đích của thử thách là hưởng ứng phong trào và rèn luyện sự kiên nhẫn cho bản thân. Nếu sau một vài tuần mà không thể chịu đựng được nữa thì bạn hoàn toàn có thể “tự giải ngũ” cho bản thân. Coi như là bạn đã thua và không có vấn đề gì xảy ra cả. 

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên cố gắng, gượng ép bản thân để hoàn thành NNN. Bởi khi sức chịu đựng đã vượt quá giới hạn mà bản thân vẫn gắng sức thì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của nam giới như giảm ham muốn,… 

Bạn có thể hoặc không tham gia thử thách No Nut November tùy theo quan điểm của mình
Bạn có thể hoặc không tham gia thử thách No Nut November tùy theo quan điểm của mình

Tại sao tháng 10 có 61 ngày NNN?

Tháng 10 có 61 ngày là cách hiểu vui của những người đàn ông tham gia No Nut November. Theo đó, tháng 10 có 31 ngày và tháng 11 có 30 ngày nên có tổng là 61 ngày. 

Sở dĩ họ cộng dồn như vậy là muốn quên đi những ngày tháng đau khổ của tháng 11 chay tịnh. Rất nhiều chàng trai không thể vượt qua được 30 ngày sống “chay tịnh” nên họ mới có suy nghĩ như vậy để loại bỏ tháng 11. Không còn tháng 11 thì tất nhiên sẽ chẳng có thử thách nào xuất hiện cả. 

Sự khác biệt giữa ngày NNN và DDD là gì?

DDD và NNN mang ý nghĩa trái ngược nhau hoàn toàn. Ý nghĩa NNN là ngày gì đã được mình giải thích rất rõ ở trên. Các bạn có thể quay lại để đọc và hiểu kỹ hơn. Vậy còn DDD là gì?

Tương tự như NNN, DDD cũng là một thử thách dành dành riêng cho nam giới với tên gọi đầy đủ là “Destroy Dick December”. Khi tham gia, nam giới buộc phải “t.ự s.ư.ớ.n.g” với tần suất tăng dần theo số ngày. Thời gian bắt đầu thử thách từ ngày 1/12 và kết thúc vào ngày 31/12. 

DDD xuất hiện nhờ bước đệm “lót đường” của ngày NNN. Chúng xuất hiện trên Instagram vào ngày 10/11/2017 do tài khoản @rapper2k khởi xướng. Đến ngày 12/11/2017, một người dùng đã đăng tải một bức ảnh xem như luật chơi DDD lên tài khoản của mình. 

XEM THÊM: Uwu là gì? Uwu đọc như thế nào? “Bắt trend” Uwu trên FB & tiktok

Làm thế nào để chiến thắng thử thách NNN?

 • Không xem những hình ảnh hay nội dung nhạy cảm. Thay vào đó, hãy tập trung làm việc hay tập tụ, vui chơi với bạn bè.
 • Tắm nước lạnh giúp tinh thần luôn tỉnh táo, sảng khoái và luôn suy nghĩ đến những điều tích cực. 
 • Luyện tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe và khiến bạn thêm yêu đời hơn. 
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, chăm sóc và phát triển bản thân theo hướng đa diện.  
 • Ngồi thiền hoặc tham gia các trò chơi như cờ,… để rèn luyện sự kiên nhẫn.
Rèn luyện thể thao
Rèn luyện thể thao

Một vài ý nghĩa khác của ngày NNN

Ngoài ra, NNN còn được hiểu theo nhiều ý nghĩa khác như: 

 • NNN: tên trình quản lý file của Unix. 
 • NNN: Mã lệnh Disconnect của Telex
 • NNN: Mạng tin tức do những quốc gia không liên kết thành lập “Nam News Network”. 
 • NNN: Tổ chức chuyên thúc đẩy toán học của Mỹ “National Numeracy Network”. 
 • NNN (New Nordic Norm): Một loại binding ván trượt Nordic. 
 • NNN (Nippon News Network): Mạng tin tức truyền  hình của Nhật. 
 • ……

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn ngày NNN là ngày gì. Đừng quên truy vào website supperclean.vn để cập nhật và tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *