PMG là gì? Tìm hiểu PMG nghĩa là gì trên Tiktok, Facebook

PMG là gì? Đây là một thuật ngữ viết tắt được dùng phổ biến trên Facebook và Tiktok. Không chỉ vậy, chúng còn được nhắc đến nhiều lần trong lĩnh vực tiền tệ. Vậy, bạn có biết PMG nghĩa là gì không? Hãy cùng mình khám phá trong bài viết dưới đây!

PMG là gì trên Facebook và Tiktok?

Sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok đã làm xuất hiện nhiều thuật ngữ mới và độc lạ của giới trẻ, trong đó phải kể đến cụm từ PMG. Vậy PMG là gì trên TikTok? PMG trên Facebook là gì?

Theo đó, PMG là cách viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Pick me girl” với hàm ý mỉa mai. Pick me girl là những cô gái luôn cố gắng tỏ ra khác biệt để thu hút sự chú ý và gây ấn tượng với người khác. Họ luôn muốn bản thân trở nên nổi bật nhất trong đám đông bằng mọi cách, nhất là hạ bệ người khác để “nâng” bản thân mình lên. 

Pick me girl được đánh giá là những cô nàng thảo mai, có tính cách đỏng đảnh, khó chiều nên bị nhiều người ghét. Bởi vậy, họ thường có rất ít bạn bè hoặc nếu có nhiều thì tình bạn đó cũng rất hời hợt, không sâu sắc. 

PMG là gì trên Facebook và Tiktok?
PMG là gì trên Facebook và Tiktok?

Ví dụ về pick me girl:

 1. Uiss, chị trang điểm xinh thật đấy! Chả bù cho em không biết trang điểm, đến son cũng không biết đánh. Đi ra đường em toàn để mặt mộc thôi ấy!
 2. Cậu skincare kỹ thuật đấy! Chả bù cho tớ không biết chăm sóc da gì cả. Mỗi ngày tớ chỉ rửa mặt bằng nước lã thôi ý! Trộm vía da vẫn sáng và không có mụn. 
 3. Trông chị ấy đẹp quá! Kiểu người xấu như em thì chắc không có ai thèm để ý đâu!

Các dấu hiệu nhận biết pick me girl

Qua những thông tin chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ PMG nghĩa là gì trên Facebook và Tiktok  rồi phải không? Vậy, làm sao để nhận biết pick me girl? Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhìn rõ “bộ mặt” của những đối tượng này:

 • Luôn chê bai người khác, nhất là người đồng giới.
 • Rất thích khen ngợi bản thân
 • Cố gắng tỏ ra mình nổi bật và là sự lựa chọn tốt nhất dành cho mọi đối tượng nam giới.
 • Nói quá về bản thân
 • Dựa vào những điểm yếu, hạn chế của những người phụ nữ khác để “hạ bệ” họ và nâng bản thân mình lên

XEM THÊM: Luv là gì? Những điều thú vị liên quan đến Luv bạn nên biết

PMG là gì trong tiền tệ?

PMG có nghĩa là gì?

Trong lĩnh vực tiền tệ, PMG là cách viết của cụm từ “Paper Money Guaranty”. Đây là tên gọi của công ty chuyên cung cấp dịch vụ phân loại tiền đáng tin cập nhất trên thế giới. Mục đích của công ty này là phân loại tiền nhằm nâng tầm đẳng cấp cho ngành sưu tầm tiền nói chung.

Đối tượng mà PMG hướng đến là các đối tượng sưu tầm tiền chuyên nghiệp; củng cố sự tin cậy cho các tờ tiền mà khách hàng đang sở hữu. Hay nói cách khác, PMG sẽ thực hiện chấm điểm mỗi tờ tiền tùy theo chất lượng và độc lạ của chúng. Nếu điểm chấm PMG càng cao thì chứng tỏ tờ tiền đó càng đẹp và có giá trị lớn. 

PMG là gì trong tiền tệ? 
PMG là gì trong tiền tệ?

Thang điểm PMG là gì?

Điểm PMG được chấm và tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ uy tín của chúng. Thang điểm PMG được tính từ 1 – 70 và cụ thể như sau:

 • 4, 6 điểm – Chất lượng “Good” (G). Tờ tiền này có thể bị hư hỏng nặng như ẩm mốc, rách, có nhiều nếp gấp, biến đổi màu sắc, mất một phần,… 
 • 8, 10 điểm – Chất lượng “Very Good” (VG). Đây là đồng tiền đang được lưu thông rộng rãi trên thị trường với các đặc điểm như: nếp gấp rõ ràng, màu sắc cũng đã thay đổi so với tình trạng ban đầu,…
 • 12, 15 điểm – Chất lượng “Fine” (F). Chất giấy tờ tiền đã hơi mềm, bị gấp nhiều theo cả chiều dọc + chiều ngang. Tờ tiền có vẻ hơi bẩn, hơi nhàu, màu sắc không còn rõ, có một vài lỗ xuyên kim không nhìn thấy được, 4 góc của tờ tiền có thể đã bị vo tròn,… 
 • 20, 25, 30, 35 điểm – Chất lượng “Very Fine” (VF). Tờ tiền còn nguyên vẹn nhưng xuất hiện một số nếp gấp nhẹ hoặc vết bản nhỏ, 4 góc không còn sắc cạnh,… 
Thang chấm điểm PMG
Thang chấm điểm PMG
 • 40, 45 điểm – Chất lượng “Extremely Fine” (XF). Tờ tiền còn khá mới, góc tiền sắc cạnh, chỉ có khoảng 1 đến 3 vết gấp nhẹ.
 • 50, 53, 55, 58 điểm – Chất lượng “About Uncirculated” (AU). Tờ tiền này chưa qua xử lý, còn khá sáng và mới, màu sắc nguyên bản, các góc tiền có thể đã bị gấp nhưng vẫn còn sắc cạnh, có thể xuất hiện vết gấp mờ ở giữa,… 
 • 60, 61, 62, 63, 64 điểm – Chất lượng “Uncirculated” (UNC). Tiền mới hoàn toàn, chưa qua xử lý nên rất sạch, màu sắc nguyên bản, sắc nét, các góc tiền hoàn hảo, không có bất kỳ vết gấp hay vết cắt nào.
 • 65, 66 EPG – Chất lượng UNC+
 • 67, 68, 69 EPG – Chất lượng “Superb Gem UNC”
 • 70 ✫ EPQ: Đây là điểm cao nhất của PMG. Tờ tiền được đánh giá điểm này gần như mới hoàn toàn và chưa đến tay người dùng. Rất hiếm người sở hữu tờ điền có điểm số này. 

XEM THÊM: Voyeur – Voyeu và những bật mí nhiều người nhầm lẫn

Tiền sau khi được chấm điểm PMG sẽ được cấp một mã số, được gọi là PMG Certification number. Mã số này có tác dụng chống giả mạo và có thể tra cứu trên website chính thức của công ty. 

Trên đây là bài viết chia sẻ ý nghĩa của PMG là gì trên Facebook, Tiktok và trong lĩnh vực tiền tệ. Hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin có giá trị cho bạn đọc. Đừng quên like và chia sẻ đến bạn bè nếu bạn thấy bài viết của chúng tôi thực sự hữu ích!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *