Rep là gì? Ý nghĩa của từ REP trên facebook

Rep xuất hiện nhiều trên các nền tảng mạng xã hội và trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy rep là gì? Chúng ta cùng khám phá ngay nhé!

Rep là gì trên Facebook?

Rep có độ phủ sóng rất rộng trên nền tảng Facebook. Theo đó, rep là viết tắt của từ tiếng anh “rely”, có nghĩa là hồi đáp, phản hồi, trả lời,.. Nó được dùng để chỉ hành động trả lời tin nhắn hoặc bình luận trên Facebook hoặc một nền tảng nào đó. 

Ví dụ, khi ai đó trả lời bình luận trên Facebook thì hành động đó được gọi là “rep comment Facebook”. Hoặc khi trả lời tin nhắn thì gọi là “rep tin nhắn, rep inbox”. Hoặc khi trả lời story thì gọi là “rep story Facebook”,… 

Rep là gì trên facebook?
Rep là gì trên facebook?

Với những người bán hàng trên Facebook, rep inbox (rep ib) đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Khi bạn đăng bài bán trên Facebook và khách hàng vào bình luận kiểu như: rep inbox, check inbox thì có nghĩa là họ đã nhắn tin cho bạn nhưng chưa nhận được phản hồi. Khi ấy, hãy kiểm tra tin nhắn để giải đáp thắc mắc và tư vấn cho khách hàng ngay nhé! 

Việc rep ib chậm hoặc không trả lời tin nhắn có thể khiến bạn bị mất một vị khách “sộp” đấy!

Rep nghĩa là gì với những người “chơi giày”?

Với những người chơi giày chắc hẳn đã quá quen thuộc với thuật ngữ “rep” rồi phải không? Tuy nhiên, với những người ngoại đạo thì rất ít người có thể hiểu rõ khái niệm này! 

Vậy rep là hàng gì? 

Trong giày dép, rep là cách viết tắt của từ “replica”. Đây là thuật ngữ chuyên dụng được dùng để chỉ những đôi giày được sao chép một cách tỉ mỉ, tinh xảo với độ chính xác cao như hàng chính hãng khiến người mua không có hiểu biết chuyên sâu khó lòng mà phân biệt được. Về bản chất, rep cũng được xếp vào phân khúc hàng fake nhưng là hàng “fake cao cấp”. 

Hình ảnh hàng rep và hàng real
Hình ảnh hàng rep và hàng real

Phân khúc hàng rep box được chia thành 2 loại là rep và rep 11. Vậy rep 11 là gì? Rep thường là gì?

Rep (rep thường) là sản phẩm có độ bắt chước cao về kiểu dáng so với hàng chính hãng; về nguyên liệu thì vẫn có sự khác biệt không nhỏ. Còn hàng rep 11 là loại sản phẩm cho cảm giác như sử dụng hàng thật, tức là bắt chước gần như nguyên bản, giống sản phẩm thật đến từng chi tiết nhỏ. Phải thật tinh mắt và đôi khi phải dùng đến máy móc hoặc kỹ thuật hiện đại thì mới có thể nhận biết được. 

Các ý nghĩa khác xoay quanh câu hỏi “rep là gì”

Trong tiếng Anh, rep cũng được xem là cách viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau như: report (báo cáo), repeat (nhắc lại), representation (biểu tượng), reputation (danh tiếng),… 

Rep tiếng anh là gì? 
Rep tiếng anh là gì?

Xem thêm:

Trong lĩnh vực thể hình, rep có nghĩa là “repetition”, có nghĩa là lặp lại. Thuật ngữ này được dùng để chỉ số lần lặp lại của một động tác thể hình. 

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ rep là gì. Bạn có biết ý nghĩa nào khác của rep không? Hãy để lại chia sẻ vào cuối bài viết cho mình biết nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *