Smut là gì? Ý nghĩa smut trong phim, truyện tranh và tạp chí

Smut là một từ tiếng Anh được dùng khá phổ biến trên mạng xã hội. Vậy smut là gì? Mời bạn đọc cùng supperclean.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Smut là gì?

Smut là một danh từ tiếng Anh, có nghĩa là “tục tĩu”, “bậy bạ”. Smut được dùng để chỉ những thể loại phim, tạp chí, truyện tranh, truyện cười có nội dung liên quan đến t.ì.n.h d.ụ.c, chuyện n.g.ư.ờ.i l.ớ.n. 

Tại thị trường Việt Nam, thể loại này không thực sự phổ biến, gần như là rất ít khi xuất hiện chính thống. Nguyên nhân chủ yếu đến từ văn hóa truyền thống của người phương Tây.

Tuy nhiên, tại quốc gia Châu Âu như Anh, Mỹ,… thì các sản phẩm có chủ đề n.h.ạ.y c.ả.m lại khá phổ biến. Thậm chí với một số quốc gia như Nhật Bản, nền công nghiệp này lại chiếm tỷ trọng lớn và mang lại lợi nhuận cao cho quốc gia. 

Ý nghĩa của từ smut là gì
Ý nghĩa của từ smut là gì

Smut là gì trong phim?

Đây là các bộ phim có chứa yếu tố n.h.ạ.y c.ả.m và c.ả.n.h n.ó.n.g. Tuy theo nội dung mà phim bị gắn mác giới hạn độ tuổi xem như 14, 16, 18 hoặc 21,… 

Một trong những bộ phim nổi tiếng về thể loại này là American Pie. Nhân vật chính của phim là 4 chàng trai mới lớn có tên gọi lần lượt là Kevin, Finch, Oz và Jim. Bốn anh chàng đã tự hứa với nhau rằng trước khi tốt nghiệp trung học, họ nhất định sẽ thoát khỏi cái mác “trai tân”. 

Dạo gần đây,  The Idol – một bộ phim thuộc thể loại smut được công chiếu với sự tham gia của thành viên Blackpink Jennie. Bộ phim xoay quanh cuộc sống đầy tai tiếng của nữ ngôi sao nhạc pop trẻ tuổi Jocelyn (do Lily-Rose Depp đóng). Phim xoáy sâu vào mảng tối của ngành giải trí với hàng loạt phân cảnh k.h.ỏ.a t.h.â.n, loài thoại tục tĩu cùng vũ đạo g.ợ.i c.ả.m. 

The Idol không được đánh giá cao và gắn mác “phim rác”. Minh chứng rõ nhất là ngay từ khi lên sóng, The Idol đã bị nhiều khán giả chê bai và phản hồi tiêu cực. Thậm chí, nữ idol Jennie dù chỉ đóng vai diễn phụ nhưng cũng bị cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề. 

Bộ phim “đầu tay” của nữ idol BlackPink bị chê bai thậm tệ
Bộ phim “đầu tay” của nữ idol BlackPink bị chê bai thậm tệ

Smut là gì trong tạp chí?

Đây là những cuốn tạp chí đề cập đến những hình ảnh, nội dung liên quan đến đề tài người lớn. Tại Mỹ, có một tạp chí tên ‘Playboy” dành riêng cho nam giới. Chúng được thành lập bởi  Hugh Hefner ở Chicago. Tạp chí được xuất bản hàng tháng và được nhiều nam giới tại Mỹ ủng hộ. 

XEM THÊM: 

Trên đây là bài viết giải thích smut là gì và một số thông tin liên quan. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của bạn đọc. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *