Chững chạc là gì? Biểu hiện của đàn ông chững chạc

Chững chạc – từ được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày nhằm biểu lộ tính cách của con người. Vậy bạn có biết chững chạc là gì không? Đặc điểm của người đàn ông chững chạc là gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây. 

Chững chạc là gì?

Chững chạc là tính từ dùng để biểu lộ tính cách của con người. Những người có tâm lý chín chắn, đường hoàng, oai vệ… được gọi là người chững chạc. Sự chững chạc có thể được thể hiện thông qua hình dáng chững chạc, cách ăn mặc chững chạc, nói năng chững chạc… 

Mọi người thường hay sử dụng từ chững chạc này để nhận xét về một người với hàm ý là người này đã trưởng thành, có suy nghĩ thấu đáo, biết cách ứng xử, hành vi đúng chừng mực… Có thể nói là một người chững chạc trong từng hành vi cho đến lời nói. 

Chững chạc - người chín chắn, đường hoàng… 
Chững chạc – người chín chắn, đường hoàng…

Sự chững chạc thường được đề cập đến phái mạnh; những người là trụ cột gia đình, nâng đỡ, chở che cho gia đình. Những người đàn ông này có thể ở mọi lứa tuổi, không phân biệt già hay trẻ. Tuy nhiên những hành động và suy nghĩ của họ luôn tỉnh táo và có ý thức. Người đàn ông chững chạc có những đặc điểm như sau: 

  • Một người đàn ông trưởng thành, chững chạc là một người luôn nghĩ về tương lai và có tầm nhìn xa trông rộng. 
  • Một người đàn ông trưởng thành, chững chạc sẽ bỏ qua cái tôi của mình và thừa nhận những lỗi lầm của bản thân. 
  • Một người đàn ông trưởng thành, chững chạc luôn nghĩ đến những người thân yêu của mình.

Biểu hiện của đàn ông chững chạc là gì?

Giữ uy tín và lời hứa 

Đối với người đàn ông chững chạc thì họ thường rất thận trọng trong lời nói của mình. Với lời hứa mà họ đã nói ra thì họ chắc chắn sẽ làm được. Một người đàn ông biết giữ chữ tín thì thường sẽ có sự nghiệp vững vàng. Ngoài ra thì họ còn nhận được sự yêu quý của mọi người xung quanh. 

Người đàn ông chững chạc luôn biết giữ chữ tín
Người đàn ông chững chạc luôn biết giữ chữ tín

Bạn có thể bắt gặp những người đàn ông hay nói những lời mật ngọt, bay bướm và họ có thể hứa bừa với bạn một vấn đề nào đó nhưng sẽ dễ dàng quên đi. Tuy nhiên bạn phải biết rằng một người đàn ông chững chạc, trưởng thành thì không phải là người đàn ông thích bốc phét và thể hiện.

Sống có trách nhiệm 

Nếu bạn thấy một người đàn ông luôn than phiền về mọi thứ. Anh ta luôn đổ lỗi cho người khác cũng như cho hoàn cảnh xung quanh anh ta. Làm việc gì thất bại là anh ta cũng đổ lỗi cho việc không như mong muốn. Thực ra thì anh ta đang không tự chủ được bản thân mình; là một người thiếu đi sự trưởng thành và sống không có nghĩa vụ, trách nhiệm. 

Người đàn ông chững chạc - sống có trách nhiệm
Người đàn ông chững chạc – sống có trách nhiệm

Một người đàn ông chững chạc là người biết cân nhắc trước khi làm một việc nào đó. Điều đầu tiên mà anh ta làm là chịu trách nhiệm với mọi hành động của bản thân và không bao giờ đổ lỗi cho bất kỳ ai. Anh ta sẽ không than vãn và đổ lỗi cho ai đó nếu như có một sự việc không hay xảy ra. Thay vào đó anh ta dám nhận trách nhiệm về mình và cố gắng sửa đổi lỗi lầm. 

Thích những gì thực tế 

Hầu hết những người đàn ông chững chạc thì họ thường sống thực tế. Họ không có tâm lý bay bổng, muốn làm điều cao quý lớn lao trong khi năng lực của mình còn hạn chế. 

Người đàn ông trưởng thành họ thường không thích sự thay đổi và luôn hướng về mái ấm gia đình của mình. Họ thường không thích sự phiêu lưu bởi trên vai của họ chính là nghĩa vụ và trách nhiệm về mái ấm gia đình, về công việc… Có rất nhiều thứ cần sự lo toan của họ nên họ có tâm lý rất thực tế.

Luôn có mục tiêu cho bản thân 

Người đàn ông chững chạc luôn có mục tiêu rõ ràng
Người đàn ông chững chạc luôn có mục tiêu rõ ràng

Một người đàn ông chững chạc thường là người có mục tiêu sống rõ ràng, có tiềm năng để theo đuổi và đạt được các mục tiêu ấy. Anh ta sẽ không ngừng cố gắng để hoàn thành những gì mà mình đã đặt ra.

XEM THÊM:

Như vậy bạn đã hiểu được chững chạc là gì rồi đúng không nào? Người đàn ông chững chạc luôn đặc biệt thu hút mọi người. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy rèn luyện ngay cho mình tính cách này nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *