Transguy là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn là một Transman? 

Transguy là gì? Thuật ngữ này còn có tên gọi khác là transgender. Đây là cách nói một nhóm người thuộc cộng đồng LGBTQ. Họ là những người có bản dạng giới khác với giới tính sinh học của bản thân. Vậy transguy là gì, làm thế nào để bạn nhận ra mình là một transguy? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bạn cần biết về vấn đề này.

Tìm hiểu về khái niệm Transguy nghĩa là gì

Transguy, transgender hay transman, dịch ra tiếng Việt tức là người chuyển giới là một thuật ngữ chung mô tả những người có bản dạng giới, hoặc ý thức bên trong của họ là nam, nữ hoặc giới tính khác, không phù hợp với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra. Ngược lại, thuật ngữ gender mô tả những người có bản dạng giới phù hợp với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra.

Khái niệm Transguy nghĩa là gì
Khái niệm Transguy nghĩa là gì

Các transguy có thể thể hiện bản dạng giới của mình thông qua cách ăn nói, hành động, cách ăn mặc, kiểu tóc và các hành vi khác. Việc chọn một cái tên mới phù hợp hơn với bản dạng giới của một người cũng rất phổ biến. 

Một số transguy chọn các liệu pháp phẫu thuật để thay đổi cơ thể của họ, giúp họ trở nên phù hợp hơn với bản dạng giới thật sự của mình. Các phương pháp chuyển giới có thể bao gồm liệu pháp hormone, phẫu thuật và các biện pháp can thiệp khác.

Nhiều chuyên gia tin rằng các yếu tố sinh học như ảnh hưởng di truyền và nồng độ hormone trước khi sinh đều có thể góp phần vào sự phát triển bản sắc của người chuyển giới.

XEM THÊM: Fuck boy là gì? Tại sao các cô gái thường bị thu hút bởi họ?

Dấu hiệu để nhận biết một Transman là gì?

Việc xác định bản thân mình là một transman (người chuyển giới) là khi bạn biết rằng bản dạng giới của bạn khác với giới tính được chỉ định khi sinh ra. Ví dụ, giới tính sinh học của bạn là nam nhưng sâu thẳm trong tâm hồn, bạn biết bản dạng giới thật sự của mình là nữ.

Thậm chí khi bạn sinh là là nam hoặc nữ, nhưng bản thân bạn cảm thấy mình không thuộc một trong hai giới tính này, đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn là một transman. Trong trường hợp đó, bản dạng giới của bạn được gọi là non-binary (phi nhị nguyên giới).

Dấu hiệu để nhận biết một Transman là gì
Dấu hiệu để nhận biết một Transman là gì

Nhiều người biết rằng họ là một transguy từ khi còn rất nhỏ. Đối với một số người khác, họ chỉ có thể nhận ra bản dạng giới của mình khi đã trưởng thành. 

XEM THÊM: Trap là gì? Trap boy, trap girl là như thế nào? 

Cách giúp bạn có thể xác định mình là transguy là gì?

Dưới đây là một số điều có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản dạng giới của mình và liệu bạn có thể là một transguy hay không.

  • Thường xuyên viết về cảm giác của bạn trong nhật ký. Nói những suy nghĩ cảm xúc này với một người bạn thân hoặc thành viên gia đình mà bạn tin tưởng.
  • Tìm hiểu về trải nghiệm của những người chuyển giới khác càng nhiều càng tốt, bằng cách đọc những thứ họ đã viết hoặc gặp họ trực tiếp. Các trường đại học cũng như trên internet có các nhóm sinh viên LGBTQ , đây có thể là một môi trường thân thiện và an toàn để làm quen với những người có cùng hoàn cảnh với bạn. Các trung tâm cộng đồng LGBTQ cũng có các nhóm hỗ trợ khác giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Cách xác định bản thân là transguy
Cách xác định bản thân là transguy
  • Nói chuyện với một cố vấn hoặc nhà trị liệu, những người quen thuộc và được cộng đồng transguy tin cậy.
  • Hãy nhớ ưu tiên an toàn cá nhân của bạn và chỉ làm những gì bạn cảm thấy an toàn. Và quan trọng nhất: bạn không phải là người đầu tiên đặt những câu hỏi này về bản dạng giới của mình, và bạn không đơn độc. 

Bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích về câu hỏi transguy (người chuyển giới) là gì, cũng như những cách để nhận biết liệu bạn có phải một transguy hay không. Việc tìm kiếm bản dạng giới thật sự là nhu cầu thiết yếu của con người, và bạn cũng không cần lo lắng, sợ hãi khi thể hiện giới tính thật của mình. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *