One Night Stand là gì? Mối quan hệ One Night Stand là thế nào?

Liên tục nghe bạn bè nhắc đến nhưng bạn không hiểu One Night Stand là gì? Nếu vậy, đừng bỏ lỡ những thông tin chi tiết được Supperclean gửi đến dưới đây nhé!

One Night Stand là gì?

One Night Stand thường được giới trẻ viết ngắn gọn với từ chính là ONS. Nghĩa tiếng Việt của cụm từ này là tình một đêm. Với mối quan hệ này, bạn có thể duy trì trong vòng 1 – 2 ngày hoặc phát triển nếu muốn. Thế nhưng, về cơ bản những người tìm đến One Night Stand thường chỉ để thỏa mãn tình dục. Bên cạnh đó, họ còn cam kết với nhau rằng sẽ không có bất cứ ràng buộc nào.

Các mối quan hệ ONS ngày càng phổ biến
Các mối quan hệ ONS ngày càng phổ biến

Đặc điểm của mối quan hệ One Night Stand là gì?

Mối quan hệ One Night Stand xuất hiện nhiều ở các quán bar, club, vũ trường hay ở những bàn nhậu đông người. Trên thực tế, đây không hẳn là một mối quan hệ toxic hay tiêu cực. Bởi suy cho cùng, One Night Stand thường xảy ra khi cả 2 đồng ý. Bạn sẽ chẳng phải chịu bất cứ trách nhiệm nào sau khi kết thúc đêm mặn nồng đó.

Với ONS bạn sẽ không bị ràng buộc bất cứ điều gì
Với ONS bạn sẽ không bị ràng buộc bất cứ điều gì

Ở thời điểm hiện tại, các ứng dụng công nghệ với tính năng hò hẹn xuất hiện ngày càng nhiều. Tại Việt Nam ứng dụng phải kể đến nhiều nhất là Tinder, Bingo… Chính vì thế, các mối quan hệ One Night Stand xuất hiện ngày càng nhiều.

Dựa theo chia sẻ của những người tìm Ons thường xuyên thì họ sẽ phát triển mối quan hệ nếu cảm thấy hứng thú nhiều với đối phương sau khi làm chuyện ấy. Trong trường hợp không có ấn tượng gì, họ sẽ hủy tương hợp và không liên hệ lại với đối phương.

Quan niệm về One Night Stand ở nam và nữ giới

Khá nhiều người cũng thường thắc mắc về quan niệm của nam và nữ giới về One Night Stand là gì? Theo các thống kê thì nam giới có phần thoải mái về những mối quan hệ này. Phái mạnh cho rằng, đây là điều bình thường và họ tìm đến khi muốn thỏa mãn cơn khát dục vọng. One Night Stand chỉ đơn thuần là nơi để nam giới giải quyết sinh lý và xả stress mà thôi.

Nam giới thường thoải mái về ONS hơn so với phụ nữ
Nam giới thường thoải mái về ONS hơn so với phụ nữ

Đối với phái đẹp, ONS không được nhiều người ủng hộ. Bởi nữ giới luôn cần mối quan hệ an toàn, muốn được yêu thương, chiều chuộng bởi chính người yêu. Họ cũng lo sợ về các trường hợp bị cướp, giết, ấu dâm và phát sinh tình cảm với đối phương sau quan hệ. Do vậy, đa phần nữ giới giữ kẽ và bảo vệ cơ thể bản thân. Họ không muốn tiến vào những mối quan hệ như One Night Stand.

XEM THÊM: Transguy là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn là một Transman?

Điểm khác nhau giữa FWB và One Night Stand là gì?

FWB cũng có những nét tương đồng với One Night Stand. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có sự khác biệt nhất định. Vậy điểm khác giữa FWB và One Night Stand là gì mời bạn đón đọc tiếp nội dung ngay đây:

One Night Stand

Là khái niệm dùng để chỉ các mối quan hệ have sex giữa bạn với một người lạ. Mối quan hệ này sẽ diễn ra 1 – 2 lần và sẽ không gặp lại sau đó.

FWB 

FWB hay còn được viết đầy đủ với cụm từ trong tiếng Anh là Friend with Benefits. Thuật ngữ này dùng để chỉ mối quan hệ trên tình bạn nhưng nó cũng không nằm trong phạm trù quan hệ yêu đương. Mối quan hệ này thường được xây dựng cho mục đích giải quyết các nhu cầu về tình dục và không có tính ràng buộc ở cả 2. Sau khi quan hệ, 2 người có thể tâm sự sâu hơn về cuộc sống hoặc lên lịch đi chơi vui vẻ. 

FWB có thể giúp bạn thư thái và tâm tình
FWB có thể giúp bạn thư thái và tâm tình

Những người trong mối quan hệ này thường vừa có nhu cầu về tình dục vừa muốn được thỏa mãn về mặt tinh thần. Thường thì, người thất tình hoặc gặp cú sốc trong chuyện tình cảm sẽ có xu hướng chọn duy trì mối quan hệ FWB. Bởi họ có thể tiếp tục làm những điều tương tự như đang lúc có người yêu nhưng không gặp nhiều xích mích hay phải chịu đau khổ về mặt tâm lý.

XEM THEM: Come out là gì? Các ý nghĩa & ví dụ liên quan đến “come out”

Có nên trải nghiệm One Night Stand?

One Night Stand có lẽ là mối quan hệ không quá lạ lẫm với giới trẻ hiện tại và rất nhiều người đã trải nghiệm nó. Nhưng có một điều phải nhắc nhở rằng, ONS vẫn đang tồn tại 2 mặt lợi và hại. Chính vì thế, nếu bạn muốn thử trải nghiệm hãy cân nhắc thật kỹ nhé! Đặc biệt là lúc này, bạn đang sống theo văn hóa Việt thì càng nên xem xét kỹ.

Chỉ nên thử trải nghiệm khi bạn thật sự sẵn sàng
Chỉ nên thử trải nghiệm khi bạn thật sự sẵn sàng

Không ràng buộc và phải chịu bất cứ trách nhiệm nào với đối phương có thể sẽ trở thành con dao nhọn chĩa vào bạn trong tương lai. Nếu như không chuẩn bị sẵn các kiến thức bảo vệ bản thân khi rơi vào mối quan hệ ONS bạn sẽ rất dễ gặp phải những điều không may. Ví dụ như: mắc bệnh truyền nhiễm, bị quay lén, mang thai… 

Bạn đã hiểu về cụm từ One Night Stand là gì? Xét về bản chất, mối quan hệ này không xấu. Thế nhưng, nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh nếu như bạn chưa thực sự chuẩn bị kiến thức để bảo vệ bản thân khi trải nghiệm ONS. Vì thế, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, bạn nhất thiết phải ở trạng thái sẵn sàng thì mới nên trải nghiệm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *