Văn Phòng Phẩm | Khái niệm, danh mục, bao gồm dụng cụ gì?

Văn phòng phẩm là có là một khái niệm mà hầu như ai cũng đã biết để nói chung về các loại vật dụng, đồ đạc không thể thiếu ở mỗi công ty. 100% công ty đều cần đến văn phòng phẩm để giúp cho việc vận hành bộ máy công ty được tốt nhất, tăng hiệu quả lao động của nhân viên. Cơ bản, văn phòng phẩm sẽ bao gồm các vật phẩm cần thiết cho hoạt động văn phòng như sổ sách, bút, giấy in, các loại kim kẹp, … Vậy văn phòng phẩm gồm những gì? Hãy cùng supperclean.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Khái niệm của văn phòng phẩm là gì?

Trong tiếng Anh, văn phòng phẩm có nghĩa là “stationery”. Văn phòng phẩm chính là những vật dụng đơn giản hàng ngày mà bạn thường xuyên sử dụng. Các vật phẩm được sử dụng hằng ngày trong văn phòng làm việc nên được gọi là văn phòng phẩm, có thể kể đến như bút viết, giấy in, sổ sách, kim kẹp giấy tờ, túi bìa,…

văn phòng phẩm gồm những gì
Các vật dụng sử dụng trong văn phòng là văn phòng phẩm

Nếu bạn hiểu văn phòng phẩm là những sản phẩm đơn giản thường ngày trong văn phòng, điều này chỉ đúng một nửa nghĩa. Thực tế, không phải tất cả mọi dụng cụ trong văn phòng phẩm đều thuộc những loại trên. Có thể chia các vật dụng trong văn phòng làm việc của bạn thành các nhóm như sau:

  • Thiết bị máy móc văn phòng: bao gồm các loại máy tính để bàn, máy in, máy photocopy, máy ép plastic, điện thoại, server, …
  • Đồ nội thất của văn phòng: sẽ bao gồm các loại như bàn ghế, tủ kệ đựng tài liệu, chậu cây cảnh hay bàn thờ thần tài, …
  • Văn phòng phẩm: đây là các vật dụng nhỏ được sử dụng hằng ngày như bút, giấy, ghim, sổ sách, …

Nếu xét theo nhóm như vậy thì không hẳn tất cả các vật dụng trong văn phòng làm việc của bạn đều là văn phòng phẩm. Vì đây là những dụng cụ đơn giản, không có giá trị cao nên thông thường, kế toán sẽ không chiết khấu chi phí hao mà đưa vào thu chi hàng tháng luôn. Điều này là đối lập với các loại máy móc hay nội thất trong văn phòng, thường nó sẽ có giá trị lớn nên sẽ được chiết khấu hao.

Văn phòng phẩm gồm những gì?

Các sản phẩm văn phòng có đa dạng chủng loại trên thị trường, rất khó để liệt kê đầy đủ tên của tất cả những loại đồ vật này. Tuy nhiên, supperclean.vn đã nhóm một số loại chính sau:

Danh mục các loại đồ dùng trong văn phòng phẩm

văn phòng phẩm gồm những gì
Đồ dùng văn phòng phẩm bao gồm bút, giấy, sổ sách,…

Đồ dùng văn phòng là tên chung của các vật phẩm phục vụ cho nhân viên văn phòng trong quá trình làm việc, hoặc quá trình học tập của học sinh, sinh viên, kể cả những nơi như nhà máy, xí nghiệp. 

Có một số đồ dùng trong văn phòng phẩm được sử dụng phổ biến như: bút viết, các loại giấy viết, giấy in, các loại sổ sách văn phòng, folder hồ sơ, cặp trình kính để đựng tài liệu, …

Các loại dụng cụ cần thiết trong văn phòng phẩm

văn phòng phẩm gồm những gì
Dụng cụ văn phòng gồm những vật dụng hỗ trợ trong làm việc

Khác với đồ dùng trong văn phòng, dụng cụ là những sản phẩm nhằm hỗ trợ người dùng trong quá trình làm việc hàng ngày. Cụ thể, có thể kể đến như con dấu, dao rọc giấy, ghim dập, kéo cắt, súng bắn keo, keo dán, bấm kim, …

Các thiết bị trong văn phòng phẩm gồm những gì?

Ngoài các loại vật phẩm kể trên, bạn nghĩ văn phòng phẩm gồm những gì nữa? Câu trả lời là các thiết bị văn phòng phẩm bao gồm những vật dụng, trang thiết bị mà bạn thường xuyên sử dụng tại mỗi văn phòng, công ty.

văn phòng phẩm gồm những gì
Một số thiết bị văn phòng thường xuyên sử dụng

Có thể liệt kê qua các thiết bị văn phòng như máy in ấn, máy photocopy, máy ép plastic, máy scan, máy hủy giấy văn phòng, máy trình chiếu, máy fax, máy in laser hay máy chấm công, … 

Tên gọi tiếng Anh của một số thiết bị, dụng cụ trong văn phòng phẩm

Ngày nay, tiếng Anh đang ngày càng phổ biến hơn, vì vậy các nhân viên cần bổ sung vốn tiếng Anh cho mình khi làm việc tại các các văn phòng, đặc biệt là các văn phòng công ty chủ đầu tư nước ngoài.

Việc tìm hiểu, nghe nói và viết thành thạo các vật dụng trong văn phòng phẩm là điều hết sức cần thiết cho quá trình giao tiếp hàng ngày. Sau đây là một số tên tiếng anh của một số loại văn phòng phẩm thông dụng mà bạn nên biết như: Ghim (Paper clip), dập ghim (Stapler), giấy ghi chú (Note), cặp đựng tài liệu bằng cách đục các lỗ (Ring Binder), máy đục lỗ (hole punch), đinh ghim (Thumbtack), máy ép plastic (Laminator), giấy dùng trong văn phòng (Office paper), … 

Top máy ép plastic nên có trong văn phòng

Máy ép plastic Texet LMA4-V sử dụng cho khổ A4

Máy ép plastic Texet LMA4-V là thiết bị ép nhựa cho các loại giấy tờ khổ A4. Máy được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể đặt trên bàn làm việc hoặc bất cứ nơi nào trong nhà gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích. Tốc độ ép plastic của thiết bị cực cao lên tới 30cm tài liệu trong một phút. Ngoài ra, máy ép Texet LMA4-V hoạt động cực êm ái, không ra tiếng ồn, tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến không gian làm việc hay những người xung quanh. 

văn phòng phẩm gồm những gì
Máy ép plastic Texet LMA4-V hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn

Với chức năng làm nóng nhanh (Fast Warm Up), người dùng có thể tiết kiệm thời gian hơn, giảm thiểu khoảng thời gian phải chờ đợi máy làm nóng. Ngoài ra, cơ chế hoạt động và cách sử dụng của máy rất đơn giản. Sản phẩm hiện được bày bán ở nhiều nơi trên thị trường, với giá cả phải chăng.

Máy ép Plastic YT 320 chuyên dụng cho văn phòng, gia đình

Máy ép plastic YT 320 là dòng máy ép chuyên dụng trên thị trường, được sử dụng để ép các loại bằng lái xe, CMND, bằng khen, ảnh thẻ, giấy chứng nhận,… để tăng thêm độ bền lâu và bóng đẹp cho giấy tờ.

Máy ép plastic YT 320
Máy ép plastic YT 320 chuyên dụng cho các loại giấy tờ A3, A4

Máy được thiết kế tích hợp sẵn bản điều chỉnh nhiệt độ, khách hàng có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy thích để phù hợp với loại giấy ép. Thiết bị hoạt động êm ái và hàu như không xảy ra lỗi khi ép nhựa. Khi xảy ra trường hợp kẹt giấy, người dùng có thể dễ dàng lấy phần giấy bị kẹt ra nhờ hệ thống nắp đậy bảo vệ mặt lô, và có thể tháo lắp một cách đơn giản.

Ngoài ra máy ép plastic YT 320 phù hợp ép nhựa cho các loại giấy khổ A3, A4, thiết kế gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng. Máy có cấu tạo gồm 2 chế độ ép nóng và ép nguội, giúp bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ khi ép chất lượng cao. Đây là máy ép plastic được đánh giá là tốt nhất hiện nay, cho phép người dùng có thể ép nóng ép dẻo cho ra sản phẩm ép chất lượng, được nhiều người sử dụng và xứng đáng là một văn phòng phẩm đáng đầu tư.

Máy ép plastic FEG 280 sử dụng cho công việc văn phòng

Thiết bị ép plastic là dòng máy ép nhựa đang được sử dụng phổ biến và thông dụng tại trong các văn phòng tới các gia đình. Máy ép giúp ép plastic các loại giấy tờ, mục đích giữ gìn những hình ảnh, giấy tờ quan trọng để tăng độ bền và bóng đẹp. Người dùng có thể sử dụng để ép nhựa cho các sản phẩm như bằng lái xe, CMND, bằng khen, giấy chứng nhận và ép ảnh.

Máy ép plastic FEG 280
Máy ép plastic FEG 280 có thiết kế gồm 2 con lăn giúp hoạt động êm ái

Máy ép plastic FEG 280 được thiết kế nhỏ gọn, khoảng 346x142x65 mm, trọng lượng khoảng 1.5kg. Người dùng có thể lưu trữ gọn gàng trên bàn làm việc của mình hoặc bất cứ nơi nào trong văn phòng. Ngoài ra tốc độ ép của máy cao lên tới 250cm trên một phút. Nhờ thiết kế 2 con lăn nên máy hoạt động êm ái mà không gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến không gian làm việc trong văn phòng.

Kinh nghiệm lựa chọn cơ sở cung cấp máy plastic uy tín

Hiện nay, các sản phẩm văn phòng phẩm, đặc biệt là máy ép plastic được bày bán tại rất nhiều cơ sở, trung tâm với mức giá vô cùng cạnh tranh. Nhiều khách hàng sẽ đặt yếu tố giá rẻ lên hàng đầu khi lựa chọn cơ sở văn phòng phẩm, tuy nhiên yếu tố về chất lượng cũng quan trọng không kém. Vì thế để chọn mua cho mình những sản phẩm có chất lượng cao, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để tránh những rủi ro không đáng có.

Điện máy Đặng Gia
Đặng Gia cam kết cung cấp các thiết bị văn phòng phẩm chất lượng cao

Điện máy Đặng Gia là cơ sở uy tín, chất lượng chuyên cung cấp một số thiết bị văn phòng phẩm hàng đầu Việt Nam như máy ép plastic, máy hủy giấy, tủ chống ẩm, … chất lượng cao. Các sản phẩm tại đây đều có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định qua nhiều khâu và được nhiều khách hàng tin dùng. Đặc biệt, Đặng Gia có hệ thống phân phối rộng lớn, phục vụ tận nơi khách hàng trên toàn quốc, giúp khách mua sắm nhanh chóng và tiện lợi.

Bài viết tham khảo: Kinh nghiệm mở Cửa hàng Photocopy – Vốn ít, lời cao & an toàn

Bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về văn phòng phẩm gồm những gì và cách phân loại các vật dụng trong văn phòng phẩm. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn luôn thành công trong công việc của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *