Ara ara là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc của ara ara trong anime

Ara ara là cụm từ xuất hiện phổ biến trong các bộ anime của Nhật. Vậy ara ara là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Cách sử dụng như thế nào? Thông tin sẽ được supperclean.vn bật mí ngay trong bài viết này nhé!

Ara ara là gì?

Ara ara là một thán từ trong tiếng Nhật, được viết là “あらあら”. Khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là trời ôi, ôi, than ôi, chà chà,.. tùy theo từng ngữ cảnh cũng như mục đích sử dụng. 

Ara ara thường được sử dụng bởi phụ nữ, nhất là phụ nữ lớn tuổi. Đàn ông Nhật không sử dụng cụm từ này. 

Ara ara là gì?
Ara ara là gì?

Các trường hợp thường xuyên ara ara được sử dụng là:

  • Biểu thị sự ngạc nhiên:Thông qua tông giọng của người nói, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự ngạc nhiên, bất ngờ của họ. Ví dụ: あらあら。大きくなったね。(Chà, cháu đã trưởng thành rồi đấy.)
  • Thể hiện tình cảm: Ara ara là một thán từ lịch sự, dùng để thể hiện tình cảm hoặc sự đồng cảm đối với người khác. Ví dụ: あらあら、新しいの買うから泣かないでね。(Không sao, mẹ sẽ mua cái khác cho con, đừng khóc nữa). 
  • Thể hiện sự giật mình, khó chịu hoặc muốn từ chối điều gì đó:  Ara ara với giọng điệu nghiêm túc thể hiện thái độ hoài nghi, khó chịu, giật mình hoặc không đồng tình. Trong tiếng Việt, chúng ta có các từ như sao cơ, chậc chậc, trời đất,… có ý nghĩa tương tự như ara ara là gì trong trường hợp này.  Ví dụ: あらあら、 あそこをご覧。(Trời ơi, nhìn đằng kia kìa!). 
Ara ara biểu thị sự ngạc nhiên, bất ngờ của người nói 
Ara ara biểu thị sự ngạc nhiên, bất ngờ của người nói

Ara ara là gì trong anime?

Không chỉ dùng trong cuộc sống, ta có thể dễ dàng bắt gặp ara ara trong các bộ phim anime của Nhật. Về cơ bản, ara ara trong anime đều mang ý nghĩa tương tự như trên và thường được dùng bởi phụ nữ lớn tuổi. Tuy nhiên, khi một người phụ nữ đối diện với chàng trai trẻ, ara ara còn mang ý trêu ghẹo, khiêu gợi, tán tỉnh hoặc liên quan đến những tình huống “n.ó.n.g”. 

Ara ara trong anime ám chỉ ý định dụ dỗ, quyến rũ của nhân vật nữ đối với nhân vật nam nhỏ tuổi hơn mình
Ara ara trong anime ám chỉ ý định dụ dỗ, quyến rũ của nhân vật nữ đối với nhân vật nam nhỏ tuổi hơn mình

Nguồn gốc của ara ara là gì?

Mặc dù không thể xác nguồn gốc của ara ara trong đời sống hay trên mạng internet. Tuy nhiên, chúng xuất hiện trong văn hóa manga/ anime Nhật từ khá lâu, nhất là trong những bộ truyện có liên quan đến nội dung người lớn. Ví dụ như tác phẩm Mother Son Love của Cuvie. Hay tác phẩm Date a Live được chuyển thể thành anime và nhân vật chính của phim rất nhiều lần sử dụng ara ara. 

Trên mạng internet, người ta tìm thấy sự xuất hiện của ara ara với ý nghĩa hài hước từ bài đăng trên diễn đàn 4chan. Bài đăng được gửi từ một người dùng ẩn danh vào ngày 3/2/2008. Sau đó, cụm từ này được sử dụng phổ biến trên diễn đàn trong những ngày tháng sau đó. 

Mặc dù ban đầu ara ara rất ít khi được dùng với ân ý liên quan đến t.ì.n.h d.ụ.c. Những từ năm 2010, nó gắn liền với nhân vật người chị onee – san trong tác phẩm manga/anime người lớn của Nhật. Dần dần, ara ara được dùng để trêu đùa về mối quan hệ nóng giữa nam trẻ tuổi và nữ giới lớn tuổi. 

Bên cạnh đó, trong cuộc sống ara ara vẫn được sử dụng như một thán từ bình thường bởi những người lớn tuổi. 

Ara ara được hình thành từ khá lâu đời và không ai biết rõ chính xác thời gian xuất hiện của chúng
Ara ara được hình thành từ khá lâu đời và không ai biết rõ chính xác thời gian xuất hiện của chúng

Cách sử dụng ara ara

Khi hiểu rõ ara ara là gì, có thể thấy rằng cụm từ này biểu đạt nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng ngữ cảnh. Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến hoàn cảnh và đối tượng sử dụng. Nhất là trên môi trường trực tuyến, hầu hết mọi người đều cho rằng ara ara mang ý nghĩa khiêu dâm. 

Ý nghĩa khác của ara ara là gì?

Ngoài ý nghĩa trên, ARA còn là một hoạt chất có trong sữa bột, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. ARA là cách viết tắt của Axit Arachidonic, thuộc nhóm axit béo chưa bão hòa. Chúng được chuyển hóa từ Omega 6 và là tiền chất của hoạt chất Prostaglandin. 

Ara còn có được hiểu là Axit Arachidonic
Ara còn có được hiểu là Axit Arachidonic

Hoạt chất ARA rất tốt đối với sự phát triển não bộ của trẻ, giúp hệ thần kinh hoạt động bình thường. Đồng thời, ARA còn giúp võng mạc của trẻ phát triển tốt nhất. Vì vậy, phụ nữ mang thai thường được bác sĩ khuyến khích bổ sung thêm ARA để quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi diễn ra tốt nhất. 

Đối với người lớn, ARA giúp bổ sung năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch. Chúng cũng giúp cho não bộ chậm lão hóa hơn so với bình thường. 

XEM THÊM: 

Hy vọng qua thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ ara ara là gì trong anime và nguồn hình thành của chúng. Mọi góp ý về bài viết vui lòng để lại vào cuối bình luận, supperclean.vn luôn sẵn sàng đón nhận để hoàn thiện và mang đến những thông tin giá trị nhất cho bạn đọc. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *