Mi nơ là gì? Nguồn gốc và các ý nghĩa của “mi nơ”

Mi nơ là một từ khá hot trên mạng xã hội dạo thời gian gần đây. Tuy nhiên, ý nghĩa mi nơ là gì thì không phải ai cũng rõ. Vậy thì hãy cùng superclean.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mi nơ là gì?

Mi nơ là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong quán bar dành cho các tay nhậu. Chúng dùng để chỉ những cô gái xinh đẹp, quyến rũ với tài ăn nói cực giỏi, chuyên đi tiếp rượu và tiếp chuyện cùng các đại gia trên bàn nhậu. Hiểu một cách dân dã hơn, mi nơ có nghĩa là “em gái t.a.y v.ị.n”. 

Mi nơ trong quán bar thường được hiểu là “em gái t.a.y v.ị.n”
Mi nơ trong quán bar thường được hiểu là “em gái t.a.y v.ị.n”

Người ta vẫn thường bông đùa với nhau rằng ‘rượu ngon phải có gái đẹp’. Có tý men trong người, ai chẳng muốn có một bóng hồng bên cạnh để trò chuyện. Thi thoảng còn là chỗ “vịn” vì cảm giác lâng lâng do cồn mang lại. 

Trong một số trường hợp, mi nơ còn được hiểu là ‘em út”. Đây là cách gọi các em theo kiểu dễ thương, nũng nịu và có phần lả lướt của các anh khi bước vào chốn tiên cảnh với âm nhạc xập xình và phảng phất men say. 

Như vậy, bạn đã biết ý nghĩa câu nói mấy em mi nơ là gì trong quán bar rồi phải không? Đối tượng này được xếp vào nhóm “phần tử nguy hiểm”, luôn trong tầm ngắm của các chị vợ khi thấy chồng muốn đi hát karaoke. 

Mi nơ có phải là PG không?

PG là cách viết tắt của cụm từ “Promotion Girl”, có nghĩa là nữ nhân viên tiếp thị. Khi tìm hiểu mi nơ là gì trên Facebook, có khá nhiều bạn nhầm lẫn và cho rằng chúng là một. Tuy nhiên mi nơ và PG là hai khái niệm khác biệt hoàn toàn. 

Khi đến các quán bar, bạn có thể dễ dàng gặp PG tiếp thị bia, rượu của một hãng hoặc đơn vị nào đó. Công việc chủ yếu của họ là giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Đôi khi vì bị áp doanh số hoặc mong muốn bán được nhiều, bạn sẽ thấy họ ngồi tiếp rượu và trò chuyện với khách hàng. 

Nhân viên PG tại một show triển lãm ô tô
Nhân viên PG tại một show triển lãm ô tô

PG là một nghề và bạn có thể nhìn thấy họ tại nhiều địa điểm khác như hội chợ, lễ khai trương, showroom, cửa hàng mỹ phẩm,… Tuy nhiên hiện nay, nghề PG đang bị biến chất và xuất hiện khá nhiều tiêu cực do có quá nhiều cám dỗ. 

Còn mi nơ lại mang ý nghĩa tiêu cực hơn, kiểu như ‘tay vịn’. Sự xuất hiện của họ khiến cho bàn nhậu của các anh thêm phần hưng phấn và hứng khởi hơn. Các em mi nơ thường dùng cách nói chuyện lả lớt, nũng nịu; đôi khi là sự “đụng chạm” thân thể để lấy lòng các anh. Bên cạnh đó, các mi nơ sẵn sàng “đi xa” hơn nếu anh ta đáp ứng đủ nhu cầu về vật chất của họ. 

Nguồn gốc của mi nơ là gì?

Mi nơ có nguồn gốc từ tiếng Nhật, có nghĩa là “chúng bạn, các bạn”. Đây là một từ thông dụng, được người Nhật sử dụng hàng ngày. Nhưng giới trẻ Việt Nam đã vay mượn và  có chút biến tấu về ý nghĩa. Dần dần, chúng càng trở nên phổ biến hơn trên cộng đồng Facebook và nhiều mạng xã hội khác. 

Một số ý nghĩa khác của mi nơ

Mi nơ là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, mi nơ là cách phát âm của từ “minor”. Đây là một tính từ chỉ cái gì đó xinh xắn, nhỏ nhắn và đáng yêu. Ví dụ như em bé, chú cún hoặc một vài vật dụng cute. Bởi vậy, nhiều người đã sử dụng mi nơ để thay thế cho cách xưng hô “nhỏ kia, nhỏ này” khi gọi ai đó. 

Mi nơ cũng có thể hiểu là sự dễ thương, đáng yêu
Mi nơ cũng có thể hiểu là sự dễ thương, đáng yêu

Ngoài ra, mi nơ có cách phát âm khá giống với từ miner trong tiếng Anh. Miner có nghĩa là “thợ đào mỏ”. Hiểu theo nghĩa đen, thợ đào mỏ là người làm công việc khai thác khoáng vật trong lòng đất.

Tuy nhiên, “thợ đào mỏ” lại được giới trẻ dùng nhiều theo nghĩa mở rộng hơn. Đó là cách gọi chỉ những bạn nữ xinh xắn nhưng ham mê vật chất, thích lợi dụng người khác để có tiền tiêu xài hoặc khiến người khác chủ động đưa tiền cho mình. 

Trong tình yêu, nhiều cô gái ham mê vật chất chỉ thích lựa các anh thiếu gia, thậm chí là những đáng tuổi cha chú mình nhưng giàu có để được chu cấp, sống thoải mái, không phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc. 

Bên cạnh đó, một số cô gái khi có người yêu có gia cảnh giàu có hoặc yêu đại gia lớn tuổi cũng bị cư dân mạng gắn cho danh xưng “kẻ đào mỏ”. Ví dụ như câu chuyện nữ Tiktoker Cổ Ngân công khai yêu người bạn trai là tỷ phú Mỹ 75 tuổi thì nhiều người cũng đồn đáo và nhận định rằng cô là kẻ đào mỏ. 

Mi nơ dùng để chỉ những cô gái “đào mỏ”, ham mê vật chất của người yêu chứ không có tình cảm
Mi nơ dùng để chỉ những cô gái “đào mỏ”, ham mê vật chất của người yêu chứ không có tình cảm

Lu mi nơ là gì?

Trong tiếng Pháp, ta có từ “Lumineux”, có cách phát âm na ná là “luy mi nơ” hoặc “lu mi nơ”; có nghĩa là “có ánh sáng”. Vì vậy, mi nơ trong trường hợp này cũng có thể hiểu là ánh sáng dạ quang như bút dạ quang. Tuy nhiên, ý nghĩa mi nơ là gì này không được sử dụng quá phổ biến. 

Mực mi nơ là gì?

Đây là giống mực có giá trị kinh tế cao bởi chúng ăn ngon, ngọt và thịt dày hơn so với các loại khác. Mực mi nơ có những chấm li ti liên tục đổi màu trên da. Đây là đặc điểm quan trọng để đánh giá mức độ tươi ngon của con mực. 

Theo các ngư dân, chỉ những con mực còn sống hoặc vừa mới chết thì mới có mi nơ. Do vậy, chỉ khi mua mực ngay tại biển thì bạn mới thấy được đặc điểm này. Còn mực mua ở siêu thị hoặc chợ đa số không còn mi nơ, bạn sẽ thấy da mực chuyển sang đỏ hoặc không còn đổi màu nữa. 

Mực mi nơ là loại mực có giá trị kinh tế rất cao
Mực mi nơ là loại mực có giá trị kinh tế rất cao

Mực tươi còn mi nơ khi phơi khô thì trên da có nhiều chấm đen hoặc xanh lục li ti. Trong khi đó, mực không còn mi nơ hoặc bị dập thì người ta thường lột da mực đi để che khuyết điểm này. Bởi vậy, giá trị kinh tế của chúng không cao. 

XEM THI:

Qua bài viết này của supperclean.vn, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ ý nghĩa mi nơ là gì rồi phải không? Mi nơ mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng hoàn cảnh. Vì vậy, hãy cân nhắc và sử dụng chúng đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh để không gây hiểu lầm nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *