Bựa là gì trên Facebook? Ý nghĩa từ “bựa” lan truyền trên MXH

Giới trẻ thường xuyên dùng các cụm từ như “thằng bựa”, “đồ bẩn bựa”, “bựa thế!”,… để trêu đùa nhau. Vậy bựa là gì trên Facebook? Bẩn bựa là gì? Mời bạn đọc theo dõi thông tin chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Bựa là gì?

Bựa là các chất bẩn bám lâu ngày ở một vị trí nào đó. Ví dụ như bựa răng, bựa sinh dục,… 

Lớp bựa này không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Điển hình như bựa chân răng không được loại bỏ lâu ngày sẽ cứng và đổi màu. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, ăn mòn men răng, gây hại cho nướu và khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu. 

Bựa răng bám quanh vùng chân răng
Bựa răng bám quanh vùng chân răng

Bựa là gì trên Facebook?

Qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu bẩn bựa là gì rồi phải không? Vậy bựa trên Facebook có nghĩa là gì?

Trên Facebook, bựa là từ lóng của giới trẻ, chỉ đồ vật hoặc hành động chơi khăm, chơi đểu, chơi không được đẹp, rất đáng chê trách.  

Ví dụ: 

  1. Sao mày chơi bựa vậy!
  2. Bựa quá! Mày làm vậy ai còn dám dùng nữa.
  3. Thằng bựa nhân! Bẩn éo chịu nổi!
  4. Mày đã xem nhà vệ sinh chưa? Trông rất bẩn bựa.

Ngoài không gian mạng, bựa cũng được giới trẻ dùng trong cuộc sống thường ngày khi giao tiếp với bạn bè. Hầu hết, chúng được dùng với ý nghĩa là đùa cợt, trêu trọc hài hước. 

Ý nghĩa từ “bựa” trên Facebook
Ý nghĩa từ “bựa” trên Facebook

Nên dùng từ bựa như thế nào?

Bựa mang ý nghĩa khá nhạy cảm nên cần chú ý về hoàn cảnh giao tiếp và đối tượng sử dụng. Bạn có thể dùng chúng khi vui đùa với bạn bè cùng trang lứa. 

Tuy nhiên, không nên sử dụng với người lạ hoặc người lớn tuổi. Bởi khi đó, có thể đối phương không hiểu hoặc hiểu rằng bạn đang chê họ bẩn. Điều này rất bất lịch sự và dễ xảy ra xung đột. 

XEM THÊM:

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ bựa là gì trên Facebook. Đừng quên truy cập thường xuyên vào website supperclean.vn để cập nhật thêm nhiều từ “lóng” thú vị khác của giới trẻ. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *