Clone là gì? Vì sao xuất hiện ngày càng nhiều nick clone trên FB

Hiện nay, nhiều người thường sử dụng tài khoản clone để tham gia một diễn đàn nào đó mà không muốn bạn bè của mình được. Vậy clone là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Cùng supperclean.vn tìm hiểu và khám phá qua bài viết này nhé!

clone là gì
Clone có nghĩa là gì?

Clone là gì? 

Clone là một thuật ngữ quen thuộc với nhiều người, nhất là những người am hiểu về công nghệ, thường xuyên chơi game và sử dụng mạng xã hội. Theo từ điển tiếng Anh thì clone có nghĩa là bản sao, nhân đôi. Trong chuyên ngành tin học – toán học, clone được hiểu là máy nhái, bản dập khuôn, sinh bản sao,… 

Như vậy, có thể hiểu clone là bản nhân giống (bản sao chính xác) của một đối tượng nào đó và bản sao này sẽ có tất cả đặc điểm, tính chất của đối tượng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng clone là việc tạo ra nhiều cái từ chung một bản thiết kế nên đôi khi sản phẩm được tạo ra không thể giống bản chính 100% được. 

Ví dụ như việc nhân bản điện thoại Iphone. Có thể trông bề ngoài nó khá giống như một chiếc điện thoại chính hãng, xịn nhưng chất lượng thực tế thì nó chỉ như một chiếc điện thoại thông thường. 

Bài viết tham khảo: Punchline là gì? Punchline và vai trò trọng thể loại nhạc Rap

Nick clone là gì? Acc clone là gì trên Facebook?

Nick clone còn gọi là nick phụ, nick dùng tạm hay tài khoản phụ của nick Facebook hay nick game chính. 

Acc clone trên Facebook được hiểu là một tài khoản nhân bản. Nó sao chép mọi thông, lấy ảnh đại diện và kết bạn với tất cả những người bạn của người bị đánh cắp. Từ đó nó tạo ra một hồ sơ mới với một tài khoản Facebook có cùng tên, cùng avatar đại diện và có list bạn bè cũng trùng nhau. Hiện nay, có rất nhiều đối tượng sử dụng cách này để lừa đảo qua mạng hoặc seeding cho một sản phẩm/ dự án nào đó. 

clone là gì
Đó là những nick ảo, nick phụ của tài khoản Facebook chính

Nick clone là gì trong game?

Trong game, nick clone được hiểu là nick phụ. Khi nick chính và nick phụ có các đặc điểm giống nhau thì nó sẽ được gọi là nick phụ. Đặc biệt, nó còn được gọi là nick ảo khi hai nick đó đều của cùng một người và nhập vai giống nhau. 

Mục đích của việc tạo nick clone là gì?

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các Acc clone được sử dụng ngày càng phổ biến với nhiều mục đích khác nhau như: 

Đối với nhà kinh doanh

Các acc clone giúp phục vụ cho hoạt động kinh doanh của các cá nhân và tổ chức kinh doanh. Hiện nay, Facebook được biết đến là kênh bán hàng tiềm năng, giúp nhiều đơn vị hái ra tiền. Bên cạnh việc sử dụng tài khoản chính, các đơn vị còn xây dựng thêm các tài khoản clone Facebook để tăng lượt tương tác, seeding, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ đến với người dùng. Đó cũng chính là lý do giải thích tại sao ngày càng có nhiều tài khoản clone trên Facebook. 

tác dụng của nick fb clone
Acc clone giúp nhà kinh doanh tăng sự tương tác với khách hàng

Tuy nhiên, đã có không ít đối tượng lợi dụng điều này, tạo ra các tài khoản clone để dụ dỗ, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Nhiều người cả tin bị mắc bẫy có thể đánh mất tài sản hoặc những thiệt hại khác. 

Đối với các game thủ

Các game thủ tạo ra các nick ảo, nick clone sẽ giúp họ có thêm tài khoản để chơi game mà không mất tiền. Và họ cũng không cần nạp thêm tiền vào tài khoản chính mỗi khi tài khoản chính hết tiền. Điều này cũng dần làm thay đổi thói quen chơi game của người dùng. Xu hướng tạo ra nick clone khi chơi game đã khiến thị trường tiền tệ trong game ngày càng trở nên ảm đạm và mất giá. 

Có nên sử dụng tài khoản clone hay không?

Việc có nên sử dụng tài khoản clone hay không còn phụ thuộc vào mục đích của người dùng. Sử dụng tài khoản clone sẽ không gây ảnh hưởng đến tài khoản chính nên có thể giúp người dùng bảo vệ được danh tính cũng như có sự bảo mật tốt hơn. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, clone mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. 

Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng nick clone nhằm mục đích lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Điều này có thể khiến người làm phải chịu các hình phạt từ pháp luật. 

Cách nuôi Acc clone giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh trên Facebook

Tạo tài khoản

Bạn cần phải có số điện thoại hoặc địa chỉ gmail/ email để tạo tài khoản Facebook. Có thể sử dụng sim rác hoặc sim sinh viên để tạo tài khoản chứ không nhất thiết phải sử dụng số điện thoại hay dùng. 

Chọn ảnh đại diện cho nick Facebook

Không nên chọn ảnh nữ bởi ở Việt Nam, Facebook rất hay để ý những tài khoản FB nữ. Vì vậy, tốt nhất là nên lựa chọn ảnh bìa và ảnh đại diện là nam. 

Bên cạnh đó, các ảnh phải có góc mặt thật giống nhau để AI Facebook có thể nhận diện được khuôn mặt chuẩn, tránh trường hợp Facebook yêu cầu xác nhận ảnh. 

Xây dựng các tương tác cho tài khoản

Cách tốt nhất để chứng minh rằng tài khoản của bạn là tài khoản thật là kết nối với mọi người trên Facebook với các hành động như: 

  • Tham gia khoảng 10 – 20 group mỗi ngày. 
  • Nên tìm kiếm, tham gia những nhóm có lượt tương tác, follow, yêu thích cao trên Facebook
  • Like và để chế độ xem trước các page theo sở thích hoặc các page nổi tiếng. 
  • Like, bình luận khoảng 10 bài post trên các group/ page tham gia. 
  • Chủ động kết bạn thủ công, tag tên bạn bè trên Facebook. 

Lưu ý: Bạn nên hạn chế việc kết bạn và chỉ cho phép các tài khoản khác follow bởi mỗi tài khoản sẽ được kết bạn tối đa trên 5000 bạn bè nhưng số lượt theo dõi trên một tài khoản thì không giới hạn. Hiện nay, Facebook cực kỳ “chú ý” đến những tài khoản có số lượng bạn bè nhiều. Chỉ cần một tài khoản nào đó report tài khoản của bạn thì Facebook sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận bạn bè. Lúc này, sẽ rất khó để chúng ta có thể xác nhận được một ai đó trong list bạn bè đã kết bạn “siêu khủng” của bạn. Vì vậy, hãy hạn chế việc kết bạn hoặc ẩn nút kết bạn đi và chỉ cho phép người lạ follow tài khoản clone của bạn thôi nhé!

Xây dựng nội dung cho tài khoản

Sau khi tạo tài khoản xong, rất nhiều người nôn nóng đã tập trung đăng bài bán hàng hoặc chia sẻ những bài bán hàng từ page của mình. Điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và không thu hút được khách hàng bởi nội dung quá nghèo nàn. Vì vậy, bạn nên đa dạng nội dung trên tường của mình bằng việc đăng, chia sẻ những bức hình vui hoặc thông tin hot để thu hút và tăng tương tác trước rồi mới tính đến chuyện đăng bài bán hàng. 

nội dung cho fb
Xây dựng nội dung cho tài khoản Facebook

Các mẹo tránh không bị kiểm soát 

Để tránh việc bị kiểm soát sau khi tạo tài khoản, bạn có thể lựa chọn các cách sau: 

  • Tạo tài khoản trên máy tính rồi nuôi liên tục 7 ngày trên điện thoại. Lưu ý, nên sử dụng dữ liệu cá nhân để truy cập thay vì mạng wifi. 
  • Có thể tạo rồi nuôi liên tục trên máy tính.  

Bên cạnh đó, bạn cũng phải thường xuyên đăng bài viết và online trong nhiều ngày để tránh không bị Facebook phát hiện. 

Bài viết tham khảo: Cảnh sát chính tả là gì? Tổng hợp meme lực lượng cảnh sát chính tả

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp nick clone là gì. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc biết cách khai thác những lợi ích mà nick clone mang lại; đồng thời biết cách dè chừng với những tài khoản được tạo nhằm mục đích lừa đảo. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *