Combat là gì? Bí quyết để combat “bách chiến bách thắng”

Combat là thuật ngữ được nhắc đến nhiều lần khi chơi game hành động. Mặc dù được các game thủ dùng rất phổ biến nhưng liệu bạn đã hiểu hết combat là gì chưa? Hay làm cách nào để có những combat đánh đâu thắng đó không? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé!

Combat là gì? 

Theo từ điển tiếng Anh, combat giữ vai trò là danh từ, có nghĩa là tr.ận đ.ấ.u, tr.ận chi.ến với sự tham gia ít nhất là 2 đối tượng ở 2 phe đối lập nhau. 

Nói chung, khi nhắc đến combat, chúng ta có thể hiểu đó là những tr.ận chi.ến đấu bằng sức lực (đá.nh nhau) hoặc đấu bằng trí tuệ. Với mục đích là giải quyết những bất hòa, mâu thuẫn không thể hòa giải được hoặc đơn giản là phân chia trình độ cao – thấp.  

combat là gì
Combat nghĩa là gì?

Combat là gì trong Liên Quân, Liên Minh, PUBG?

Combat game là gì? Trong các tựa game hành động như Liên Quân, Liên MInh,… combat là thuật ngữ được người chơi dùng nói về những tr.ận giao chi.ến trong game giữa hai đội chơi trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, nó cũng được game thủ dùng để ra hiệu cho các thành viên trong team cùng tiến lên để đá.nh địch. 

Tùy theo số lượng thành viên mà combat được chia thành 2 nhóm chính: 

  • Combat nhỏ lẻ: Đây là những tr.ận chi.ến ít thành viên; thường diễn ra ở giai đoạn đường đi hoặc những người chơi trao đổi chiêu thức với nhau. 
  • Combat tổng: Được hiểu là cuộc tổng tiến công với những cuộc chi.ến gay cấn, kịch liệt. Tất cả các thành viên của đội sẽ cùng tham gia để đá.nh địch nhằm mục đích chiến thắng để giành lấy vật phẩm hoặc đơn giản và chấm dứt tr.ận đ.ấ.u. 
combat là gì
Trong game, combat dùng để chỉ những cuộc chi.ến so tài giữa hai đội chơi khác nhau

Một số câu hỏi xoay quanh “combat là gì”?

Body combat là gì? 

Body combat là một nhóm những bài tập có tác dụng đốt mỡ cực kỳ hiệu quả, thích hợp cho những ai đang có mong muốn giảm cân. Không chỉ vậy, nhờ có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều môn võ trên nền nhạc sôi động, các bài tập body combat còn giúp cơ thể trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn. 

Dưới đây là các lợi ích khi tập body combat: 

  • Giảm cân an toàn và hiệu quả
  • Tốt cho hệ t.i.m mạch. 
  • Giúp săn chắc cơ bắp, cơ thể dẻo dai và linh hoạt. 
  • Tăng cường thể lực cho cơ thể. 
  • Tự vệ.
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi. 
bài tập giảm cân
Những bài tập body combat mang đến rất nhiều lợi ích cho con người

Combat là gì trong Facebook?

Trên facebook, combat là cuộc chi.ến “bàn phím”, những cuộc chi.ến xảy ra trên mạng xã hội nhằm mục đích bảo vệ quan điểm cá nhân. Combat có thể xảy ra giữa các cá nhân hoặc giữa các hội nhóm với nhau. Nó xuất hiện từ sự bất đồng quan điểm về một vấn đề nào đó. 

Roleplay combat là gì?

Roleplay combat dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nhập vai chi.ến đ.ấ.u. Theo mình nghĩ thì thuật ngữ này cũng được dùng nhiều trong game. Khi bạn tham gia những tr.ận chi.ến trong game hành động nhập vai thì được gọi là roleplay combat. 

Combat squad là gì?

Đây là tựa game b.ắ.n sú.ng góc nhìn thứ nhất giữa các đội với nhau. Combat Squad có lối chơi khá giống với tựa game Counter-Strike Online.

Tựa game này được phát triển bởi đội ngũ A-33 Studio – những thành viên đã làm nên tên tuổi cho Counter-Strike Online. Điểm cộng của Combat Squad là lối chơi hấp dẫn, hình ảnh đồ họa đẹp, sống động và mang lại nhiều trải nghiệm chân thực cho người chơi. 

combat là gì
Tựa game Combat Squad

Bí quyết để có trận combat thành công và ấn tượng

Chuẩn bị trước khi chi.ến đ.ấ.u

Trước khi bắt đầu cuộc chi.ến, hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng và cẩn thận. Hãy kiểm tra xem các trang bị mà đội mình có như phép bổ trợ, kỹ năng tối thượng,… để có tăng khả năng sống sót và thành công. Đừng lao vào tr.ận đ.ấ.u một cách mù quáng mà biết tiến/ lùi đúng cách để dễ dàng giành chiến thắng nhất!

Tinh thần đồng đội

Tinh thần đồng đội quyết định đến 70% sự thành hay bại của tr.ận chi.ến. Vì vậy, nếu như các đồng đội trong team của bạn phối hợp nhau ăn ý thì chắc chắn tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. 

Mỗi tướng, mỗi nhân vật trong game được thiết kế với những điểm mạnh, yếu khác nhau. Do vậy, muốn giành chiến thắng trong trận combat thì mỗi cá nhân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, phối hợp ăn ý với các đồng đội để giành được thắng lợi cuối cùng. 

SKT T1
Tinh thần đồng đội

Kiểm soát tốt tầm nhìn

Tầm nhìn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong những trận combat. Đồng thời nó cũng là yếu tố thể hiện khả năng tư duy, khả năng phán đoán của người chơi. Nếu có tầm nhìn tốt, bạn sẽ tránh tình huống bị tấn công lẻ. Có thể phán đoán được hướng đi của đối phương để tạo thế chủ động hơn khi giao chiến, làm tăng khả năng giành chiến thắng. 

Chọn mục tiêu phù hợp

Combat không có nghĩa là gặp địch đâu thì ta đánh đó. Mà ta cần phải xác định đúng mục tiêu t.ấ.n cô.ng. Có thể là bắt lẻ hoặc t.ấ.n cô.ng tướng mạnh nhất của địch hoặc đánh những tướng có lực sát thương chủ đạo,… tùy từng trường hợp cụ thể.

Đoán vị trí của đối thủ

Việc đoán vị trí đối thủ còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng đọc bản đồ của mỗi người. Nếu đoán chính xác, bạn sẽ chủ động hơn trong tr.ận chi.ến và tăng khả năng giành chiến thắng. 

Nếu không tìm thấy đối thủ trên bản đồ, bạn cần phải có kỹ năng phán đoán để tránh trường hợp bị bắt lẻ. Hoặc cùng đồng đội của mình thực hiện đòn đánh bất ngờ làm đối thủ không kịp trở tay. 

combat là gì
Kỹ năng xem bản đồ và khả năng phán đoán vị trí của địch

Bài viết tham khảo: Nhật thực là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng nhật thực

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi combat là gì và bí quyết combat “bách chiến bách thắng”. Hy vọng sẽ mang đến cho quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *